Chương trình định cư mới nhất tại Canada 2017

Canada đang là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới. Ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, các chính sách định cư Canada cũng vô cùng thoáng cho du học sinh quốc tế.

Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp những chính sách định cư Canada mà du học sinh cần biết khi đi du học tại Canada

1.  Chính sách định cư Canada bang British Columbia (B.C)

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia với điều kiện.

Với sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer

•  Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

•  Thời gian học ít nhất 2 năm

•  Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học

•  Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Với sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

•  Có bằng đại học; cao đẳng hoặc chứng chỉ

•  Thời gian học ít nhất 8 tháng

•   Có việc làm tại British Columbia

•   Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec)

2.  Chính sách định cư Canada bang Ontario

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario với điều kiện.

Đối với sinh viên quốc tế nói chung:

•  Có một việc làm toàn thời gian

•  Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học

•  Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

•  Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

Chính sách định cư Canada áp dụng riêng cho nghề “Phi công”

•  Theo học ngành “Phi công”

•  Có dự định sống và làm việc tại Ontario

•  Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học công lập ở Ontario

•  Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

•  Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc

•  Đủ yêu cầu trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp

•  Không yêu cầu kế hoạch học tập trong tương lai

•  Không vi phạm luật pháp Canada

Chính sách định cư Canada cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

•  Tốt ngiệp trường Đại học công lập tại Canada

•   Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

•   Không vi phạm luật pháp Canada

3.  Chương trình định cư tại bang Nova Scotia

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính thang điểm, mà chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

Độ tuổi 21 – 55 tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC, nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên. Đã có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada. Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia. Chúng tôi khuyến khích du học sinh nên học tại đây) Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này)

Từ tháng 1 năm 2015, sau khi Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc, bang Nova Scotia cũng theo đó thi hành thử nghiệm chương trình định cư cấp tốc ( sẽ thay đổi bất cứ lúc nào ). Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử bang, cụ thể như sau :

1. Công việc tìm được phải thuộc loại ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư, đa số là ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư

2. Thiết kế tháng tính điểm của bangAnchor Nova Scotia, để tuyển chọn ứng viên thích hợp cho chương trình định cư cấp tốc

So với với chương trình định cư cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương (Ví dụ tại Đại học CBU) có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhoccanada360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Q. Hoàn Kiếm, HN

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Hoặc liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: amec.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411890/ 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn



Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)