Điều kiện đi làm trong thời gian học tại Canada

student canada Điều kiện đi làm trong thời gian học tại CanadaNhững thay đổi về luật trong thời gian gần đây cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong trường và ngoài trường tại một số thành phố.

Làm việc trong trường:

Một sinh viên với thị thực nhập cảnh du học còn hiệu lực được phép làm việc trong khuôn viên của một trường đào tạo sau phổ thông công lập (ví dụ, tại thư viện trường). Khi làm việc tại truờng, bạn không nhất thiêt phải có giấy phép làm việc với điều kiện thị thực nhập cảnh du học của bạn không có điều khoản hay quy định nào cấm sinh viên làm việc. Sinh viên tại các trường tư nhân được phép cũng có thể làm việc bán thời gian tại trường mà không cần giấy phép làm việc.

Làm việc ngoài trường:

Chương trình làm việc ngoài nhà trường sẽ cho phép các sinh viên nước ngoài tại các trường đào tạo sau phổ thông hợp pháp để làm việc bán thời gian ở ngoài trường học trong khi tiếp tục hoàn tất việc học tập của mình trong khoảng thời gian là 20 tiếng một tuần. Các sinh viên được phép làm việc ở ngoài trường học khi kinh nghiệm làm việc là một phần chương trình học tập của họ (trong một chương trình phối hợp). Sau khi hoàn tất chương trình học, một sinh viên được phép làm việc tại Canada nhiều nhất trong 2 năm tại một số thành phố nếu họ có thể tìm được một việc làm có liên quan đến lĩnh vực học tập của họ và nộp đơn xin gia hạn thị thực nhập cảnh du học của họ trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.