Du hoc Canada: chuẩn bị tài chính thế nào?

63185 Du hoc Canada: chuẩn bị tài chính thế nào?Tôi muốn du học ĐH tại Canada nhưng không biết trình độ ngoạingữ như thế nào mới có thể đi học được? Nghe nói cho dù giỏi ngoại ngữnhưng khi mới đến Canada, du học sinh cũng rất khó giao tiếp với người bản xứ có đúng không? (Nguyễn Tiến Hưng – tienhung2314@…)

- Bộ phận thông tin &văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada:Hầu hết các trường đại học ở Canada đều có yêu cầu về trìnhđộ tiếng Anh quốc tế khi SV muốn đăng ký nhập học. Điểm trung bình đối vớiTOEFL hoặc IELTS tùy từng trường và tùy ngành nghề học sinh chọn học.TOEFL ibt từ 91 điểm trở lên và IELTS từ 6.5 trở lên.

Ngay khi đã có điểm tiếng Anh quốc tế nhưng khi sang Canada, SV sẽ được làm bài kiểm tra để xác định trình độ và có thể tham gia khóa học tiếng Anh nâng cao vài tháng về khả năng giao tiếp nhanh nhạy.

Những SV chưa có bằng tiếng Anh quốc tế tại VN cũng có thể sang Canada tham gia các khóa học tiếng Anh ESL hoặc EAP trước khi bước vào khóa chính.

* Học phí trung bình tại các trường ĐH ở Canada bao nhiêu một năm? (Lê Nguyễn Hải Nam – lenguyenahai91@…)

- Bộ phận thông tin & văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Học phí trung bình các trường đại học Canada dao động từ 15.000-18.000 CAD.

* Nếu du học tại Canada, tôi có thể đi làm thêm được không? Có dễ kiếm việc làm thêm không?Thường là những việc gì? (Đào Văn Đoàn – daovandoan2000@)

- Bộ phận thông tin & văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Khi HS tham gia khóa học trung học hay Anh văn thì chưa có phép đi làm trong lúc học. Khi bước vào khóa chính thức tạitrường đại học, SV có thể đi làm trong hoặc ngoài trường 20giờ/tuần, mùa hè có thể làm toàn thời gian. Công việc thông thường là bán hàng ở căng tin củatrường hay các cửa hàng thức ăn nhanh, tiệm phở…Tùy khả năng mà các bạn dễ dàng chọn được những việc làm thích hợp.

* Em đang học lớp 11 và dự tính xong lớp 11 sẽ đi du học tại Canada, bang Toronto. Vậy em có phải cần trình độ tiếng Anh không? Em có phải chứng minh tài chính không, nếu có thì baonhiêu? Em sang đó học tiếp THPT có khó khăn gì không? Em có người thân ởCanada nên không biết có ảnh hưởng gì khi em sang học? (Nguyễn Hải Minh(nguyenhaiminh14@)

- Bộ phận thông tin và văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Khi học xong lớp 11 thì em sẽ sang Canada học tiếp lớp 12 để hoàn thành bậc trung học. Bậc học này chưa đòi hỏi emphải có bằng Anh văn quốc tế, em sẽ phải làm bài kiểm tra Anh văn và toán để đánh giá trình độ và xếp lớp, nhà trường sẽ có kế hoạch dạy song song. Em sanghọc tiếp bậc phổ thông càng có lợi trong việc định hướng nghề nghiệp để em lựa chọn trường ĐH hoặc CĐ sau này.

Việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của em.

Người tài trợ cho em phải chứng minh tài chính đủ tiền cho em du học, mức phí chứng minh còn tùy vào trường em học, thời gian em dự định học ở Canada, muốn biết thêm chi tiết emvui lòng liên hệ Trung tâm Giáo dục Canada tại VN qua số điện thoại 08 39305875 để được tư vấn trực tiếp.

* Tôi đã làm xong các thủ tục, chuẩn bị lên đường du học Canada nhưng tôi rất lo lắng không biết mình có hòa nhập được với môi trường học tập mới hay không. Thường du học sinh VN tại Canada thường gặp những khó khăn gì? (Lê Thị Ngọc Thúy (thuymoon92@)

- Trung tâm Giáo dục Canada tại VN: Lúc đầu khi bạn sang Canada sẽ không tránhkhỏi cảm gíác bị sốc văn hóa trong vài tuần, rồi việc bạn làm quen với thời tiết, múi giờ thay đổi hay cách thức sinh hoạt, phương pháp học tập. Nhưng bạn cứ yên tâm vì thời gian đó sẽ qua nhanh thôi, và tùy vào tính cách, cách nhìn nhận của mỗi người thì việc hội nhập với cộng đồng sẽ kết thúc nhanh hay chậm.

Đa số SV Việt Nam thườngcó thái độ rụt rè hay ngại hỏi những việc liên quan đến cá nhân. Bạn nên tự tin và hãy hỏi thầy cô giáo hoặc người tư vấn trong trường về những vấn đề bạn đang gặp phải hoặc chưa hiểu rõ, họ sẽ sẵn sàng giải đáp và giúp bạn hòa nhập nhanh với lối sống mới.

Từ khóa:   · · · ·