HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

4 bí quyết giúp đạt IELTS 7.0 thật dễ dàng

Rất nhiều cao thủ đã đạt được IELTS >= 7.0. Đối với nhiều người có lẽ đây là số điểm có tưởng tượng thôi cũng không dám nghĩ đế. Nhưng rất nhiều học viên đến và làm hồ sơ tại AMEC, các bạn không những giỏi cả văn, sử, địa, toán, lý, hóa mà còn sở hữu IELTS 7.5 – 8.0 như thường. Qua những chia sẻ của các bạn, AMEC đã đúc kết được 4 bí quyết để đạt IELTS cao ngất ngưởng.

1. Đừng nên cày đề quá nhiều

Nhiều bạn quan niệm rằng, cày đề càng nhiều điểm càng lên. Nhưng, bạn chỉ nên cày đề khi bạn đã thực sự sẵn sàng mà thôi nếu không bạn sẽ lãng phí nguồn đề. Vậy không cày đề thì làm như thế nào? Hãy đọc bước tiếp theo

2. Tập nghe song song với tập nói

Có rất nhiều chương trình hiện tại để các bạn luyện nghe. Chỉ cần gõ google thôi, thì hàng loạt các trang web hiện ra, tha hồ cho các bạn lựa chọn. Đối với trình độ còn thấp các bạn nên chọn các kênh như “BBC 6 Minutes English” hoặc CNN Student News. Các bạn vừa luyện nghe, vừa học từ vựng. Tuyệt hơn nữa thì sau khi hiểu rõ nội dung bài các bạn chơi một trò chơi thử thách bản thân, tập nói lại cả bài, cố gắng đầy đủ nội dung càng tốt trong vòng 2 phút. Cứ như vậy bạn sẽ thấy bạn sẽ cải thiện đến mức độ nào sau khoảng thời gian 4 tuần. Nhớ là thử thách mình nói trong 2 phút nhé.

Khi bạn đã khá hơn, thì mình vào luyện các bài theo cấu trúc đề của IELTS. Bạn nên bảo đảm rằng bạn nói lưu loát, hiểu được cách dùng từ và nối câu. Bạn luyện càng nhiều Topic thì bạn càng dễ dàng trong khi thi vì vốn từ, cấu trúc câu đa dạng sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều nhé.

3. Đọc báo, cập nhật tin tức – sưu tầm từ vựng hay

Để đọc và viết được điểm cao thì bạn cần biết nhiều từ vựng. Kĩ năng làm bài tập hỗ trợ bạn 3 phần thì từ vựng sẽ hỗ trợ bạn 7- 8 phần rồi. Các nguồn báo uy tín, liên quan đến IELTS nên đọc đó là:

  • sciencedaily.com
  • bbc.co.uk
  • economist.com ( Báo này sẽ cho bạn xem ba bài, nếu muốn xem tiếp bạn sẽ cần trả một khoản phí.)
  • npr.org
  • Hoặc bloomberg.com

Đọc càng nhiều càng tốt và sưu tầm từ vựng càng nhiều càng tốt. Sẽ có bạn hỏi rằng, trong trường hợp mình đọc, có khúc mình không hiểu thì giải quyết như thế nào? Đơn giản là bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của giáo viên, hoặc công cụ dịch. Nếu vẫn không hiểu thì bạn có thể bỏ qua phần đó nhé. Cho qua nhẹ nhàng, đừng làm bản thân thấy nản trong việc đọc là được. Sau khi sưu tầm từ vựng thì nên nhớ học từ vựng và bảo đảm phát âm cho đúng nhé.

Trong quá trình luyện đề, thì thường các bạn sẽ đọc câu hỏi trước và dùng kĩ năng skimming và scanning để tìm câu trả lời. Phần nào dễ làm trước và phần nào khó làm sau. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn, scan qua nội dung trước và tiếp tục xử lý các phần câu hỏi. Tùy mực độ và sự quen thuộc của bạn mà bạn chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Sau mỗi đề và tra đáp án, bạn nên cố gắng hiểu tại sao sai và rút kinh nghiệm nhé.

4. Kĩ Năng Viết

Kĩ năng viết đòi hỏi bạn phải có kiến thức xã hội. Sự mạch lạc và bố cục bài viết là hai yếu tố gần như then chốt để lấy điểm. Để đạt điểm cao, bạn cần đọc nhiều bài mẫu. Kết hợp những cái bạn có và những cái bạn sưu tầm trong một quá trình bên trên, bạn “xào, nấu” để ra gia vị đặc trưng trong bài viết của mình. Mình rất thích Saigonnews (có thể mua tại Fahasa hoặc coi trên mạng cũng được, cứ google là có nhé). Bạn sẽ học được vô vàn từ vựng và cách viết câu hay. Bên cạnh đó còn học luôn được bối cảnh kinh tế, văn hóa, truyền thống của Việt Nam luôn đó. Khi kiến thức xã hội tăng, bài viết của mình cũng có chiều sâu nữa thì chuyện điểm cao trong tay thì dễ dàng thôi. Không cần từ vựng đao to búa lớn nhưng vẫn đủ sức bật để có thể thể đạt được điểm cao bạn nhé.

Bạn đang “tập bơi” để đạt IELTS thì tìm cho mình một người thầy để hỗ trợ bạn, giúp bạn nhanh đến mục tiêu của mình là rất quan trọng. Hãy đến AMEC để có thể nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất và giúp bạn nhanh đến nhất với mục tiêu của mình nhé.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí