HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

5 câu hỏi luôn gặp trong buổi phỏng vấn khi du học Hàn Quốc

Sau khi kết thúc chương trình THPT các bạn đã có vài tháng gọi là “Relax” để nạp lại năng lượng cho mình trước khi bắt đầu một hành trình mới. Đây chính là khoảng thời gian “vàng” để các bạn học sinh chuẩn bị cho ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Đó là lí do tại sao kỳ tháng 3 luôn được các bạn học sinh lựa chọn. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và kiến thức sẽ có rất nhiều điều băn khoăn. Trong đó thì việc phỏng vấn với đại diện trường là quan trọng nhất cho thành công hồ sơ của các bạn. Các bạn hãy tham khảo qua 5 câu hỏi phỏng vấn chắc chắn sẽ gặp dưới đây. Để có thể chinh phục được buổi phỏng vấn một cánh tự tin nhé.Du học Hàn Quốc

Câu 1: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Đây luôn luôn là câu mở đầu cho một buổi phỏng vấn, cho dù bạn là học sinh đăng ký theo chương trình tiếng nhưng trường vấn muốn thử xem bạn có thật sự thích và nghiên cứu học tiếng Hàn không. Vì vậy, khi bắt đầu chuẩn bị du học bạn nên dành khoảng 3 tháng để học tiếng sơ cấp. Từ đó đủ để giới thiệu bản thân như: Họ tên, tuổi, quê quán và gia đình, tốt hơn thì sẽ giới thiệu thêm về sở thích của mình luôn nhé.

Câu 2: Tại sao bạn lại lựa chọn du học Hàn Quốc

Họ luôn muốn xem bạn đánh giá và đã tìm hiểu về đất nước của họ như thế nào. Nếu bạn đã tìm hiểu qua thì chắc chắn đây không phải là một câu hỏi khó. Bạn không cần quá nâng bốc đất nước của họ đâu. Chỉ cần nói những điều thực tế là đủ ví dụ như: Tình hình kinh tế, giáo dục, văn hóa, sự giao thương giữa hai nước Việt – Hàn và những lí do thực tế khác đã khiến bạn trở nên yêu thích đất nước này quyết định du học. Khi trình bày bạn cũng đừng quên nêu ra dẫn chứng cụ thể . Điều đó chứng minh bạn thật sự đã tìm hiểu và nó giúp bạn ghi điểm cao với đại diện trường đấy nhé.

 Thứ nhất: Tôi muốn học ngành truyền thông và Hàn Quốc chính là quốc gia có thế mạnh về đào tạo lĩnh vực này. Ước mơ của tôi là muốn được làm việc tại các công ty giải trí hoặc đài truyền hình. Hàn Quốc luôn cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nổi bật tại Châu Á.

 Thứ hai: Về mặt văn hóa – xã hội, tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ có tính hệ thống và khoa học, tuy phức tạp nhưng thú vị, độc đáo mà đối với người thích học và nghiên cứu ngoại ngữ như tôi. Tôi cũng đã học tiếng Hàn khoảng hơn 6 tháng và tôi cảm thấy nó thật sự thú vị.

(Tham khảo từ học sinh đã đậu phỏng vấn với Konkuk)

Câu 3: Tại sao bạn lại lựa chọn trường khi du học Hàn?

Ngoài sự tìm hiểu về đất nước thì tìm hiểu về trường của họ cũng là điều họ quan tâm. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về tên trường bằng tiếng Hàn. Ví dụ như: Năm thành lập, vị trí, thế mạnh của trường trước buổi phỏng vấn… và nêu rõ bạn đã tìm hiểu những điều đó ở đâu hoặc do ngươi quen giới thiệu. Bạn có thể dẫn chứng ngành học tương lai của bạn là một trong những thế mạnh của trường, đây có thể là lí do thuyết phục nhất. Bạn không cần trình bày quá dài dòng, chỉ cần đủ và đúng là đã ghi điểm cao.

“Trong quá trình tìm hiểu, tôi biết đến Đại học Seoul National University. Đây là ngôi trường danh giá được nhiều bạn sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế khao khát được học. Trường quá nổi tiếng về thành tựu nổi bật, chất lượng giảng dạy ở Hàn Quốc và cả quốc tế. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và năng lực, cùng cơ sở vật chất hiện đại và các hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế. Tôi tin rằng Đại học SNU là sự lựa chọn lý tưởng trong việc phát triển và nâng cao khả năng tiếng Hàn của tôi. Vì tất cả những lý do đã nêu trên, tôi có nguyên vọng được tham giá khóa học tiếng Hàn tại Đại học SNU.”

(Tham khảo từ học sinh đã đậu phỏng vấn với SNU)

Câu 4: Kế hoạch học tập hay định hướng du học Hàn của bạn là gì?

Đối với câu này, cần nêu cụ thể càng tốt các bạn nhé. Lộ trình của bạn chắc chắn sẽ được lên kế hoạch từ lúc bất đầu chuẩn bị hồ sơ: Đầu tiên khi qua Hàn sẽ học gì và trong bao lâu? – Sau khi học tiếng xong sẽ làm gì? – Sau khi học xong Đại học/ Thạc sĩ sẽ làm gì? – Nếu quay về Việt Nam sẽ dự định làm gì?. Nếu bạn nêu được một kế hoạch hợp lý sẽ tạo được cho Đại diện trường sự tin tưởng về mục đích du học của bạn.

Trước hết, tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể học và ôn tập tốt tiếng Hàn. Sau đó cộng với sự giảng dạy của các giảng viên và thời gian tự học sau giờ đến lớp. Tôi sẽ tập trung hoàn thành khóa tiếng Hàn và sau cùng là sử dụng thành thạo tiếng Hàn. Cố gắng đạt Topik 5 sau 1 năm học tiếng. Nếu cần thiết, tôi sẽ đầu tư thêm thời gian đăng ký học tiếp để lấy được Topik 6.

(Tham khảo từ học sinh đã đậu phỏng vấn với SNU)

Câu 5: Bạn có người thân hay bạn bè ở Hàn không?

Tại sao trường sẽ hỏi câu hỏi này? Để đánh giá xem những người bạn quen có thông tin xấu hay có hành vi nào không tốt trong quá trình học tập và sinh hoạt ở bên Hàn không. Nếu có thì bạn qua học tập cũng sẽ dễ bị lôi kéo theo. Vì vậy tốt nhất chỉ nên nêu ra những người thân có thông tin tốt hoặc trả lời là “không” các bạn nhé.

Ngoài những câu hỏi chắc chắn trên thì Đại diện trường. Có thể hỏi thêm bất kỳ thông tin nào khác tùy vào hồ sơ của các bạn. Hãy luôn chuẩn bị tâm lý thật tốt để thể hiện được năng lực của bạn nhé. Chúc các ban sẽ thành công trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm:

– Học bổng du học Hàn

– Du học Hàn Quốc đại học

– Đất nước và con người Hàn

Điền Form đăng ký để được AMEC tư vấn miễn phí.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí