HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

5 lý do học thạc sỹ Đức ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (CNTT) và khoa học máy tính không còn là những ngành quá mới mẻ như một vài năm về trước, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những khoá học về chuyên ngành này tại hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới. Nhưng hiển nhiên, việc học tập một ngành khoa học kỹ thuật tại đất nước có nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới mới chính là sự lựa chọn tuyệt vời mang lại kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu tuyệt vời cho bản thân.

Nếu bạn còn đang không chắc chắn có nên lựa chọn Đức làm điểm đặt chân cho hành trình du học của mình hay không, hãy cùng bài viết này điểm qua những điểm cộng cực lớn khi bạn bắt đầu bậc học Thạc sỹ ngành Khoa học Máy tính tại đất nước Đức.

1. Sân chơi lớn của ngành kỹ thuật

CHLB Đức là quốc gia đã và đang gần hoàn thiện việc áp dụng số hoá vào mọi lĩnh vực cuộc sống, vì vậy sự tăng cao trong nguồn cung chuyên gia trong ngành CNTT và khoa học máy tính là điều dễ hiểu. Đức là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hoá trong doanh nghiệp, tay nghề lao động ngành kỹ thuật và dịch vụ công cộng trong lĩnh vực kỹ thuật số, so với các nước khác trong cùng khối EU.

Đây cũng là lý do khiến các trường đại học Đức có nhu cầu rất cao trong việc tuyển sinh sinh viên theo học ngành này và cho ra nhiều thế hệ học sinh, thực tập sinh được đào tạo sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ. Do đó, bạn sẽ được tiếp nhận quá trình đào tạo cực kì bài bản.

Một số trường đứng đầu trong ngành Khoa học máy tính:

 • Karlsruhe Institute of Technology
 • Technical University of Munich
 • University of Bonn
 • Gisma Business School
 • InnoEnergy Master’s School

Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ là người có lợi khi đã theo được cách học này. Ngành Khoa học máy tính và CNTT sẽ đều mang đến cho bạn những cơ hội hứa hẹn trong công việc.

2. Cơ hội làm việc tại tập đoàn kỹ thuật của Đức

Đức là vùng đất hứa hẹn dành cho nhân lực hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính, các tập đoàn và công ty lớn nhỏ thường xuyên đầu tư vào mảng này với số vốn không hề nhỏ, mang lại cho nền kinh tế Đức vị trí dẫn đầu trong khối EU và thứ ba thế giới.

Thậm chí, ngay cả Deutsch Bank – tập đoàn tài chính lớn của Đức cũng chính là nhà tuyển dụng nhân lực lớn trong mảng CNTT và Khoa học máy tính. Ngoài ra cũng có các tập đoàn lớn khác thường xuyên tuyển dụng các thế hệ sinh viên kỹ thuật mới ra trường như Siemens, Skytec và cả các tập đoàn xe hơi lớn như BMW, Daimler. Không cần nhắc cũng thấy rằng việc theo học chương trình kỹ thuật tại Đức không những mang đến kiến thức, kinh nghiệm tốt cho bạn mà còn kèm theo cả cơ hội việc làm hấp dẫn trong và ngoài Châu Âu. Mức lương trung bình của kỹ sư máy tính tại Đức thường rơi vào khoảng 4000 euro/tháng ( mới ra trường), và tăng dần theo kinh nghiệm làm việc.

3. Học phí phải chăng, chi phí sinh hoạt thấp

Hiện nay đa số các trường đại học công lập của Đức đều có chương trình học bậc Master được miễn hoàn toàn học phí do được chính phủ tài trợ. Đối với những trường tư, mặc dù phải thu học phí để trang trải các khoản đầu tư về cơ sở vật chất và giáo dục cho sinh viên, trường vẫn cần có sự cạnh tranh với các cơ sở công lập. Do đó, mức học phí cũng chỉ dừng lại ở mức phải chăng. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Đức và thậm chí các nước khác trong khối EU cũng không cao, làm giảm mức độ tốn kém cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại một số thành phố lớn:

 • Frankfurt: ~ 800 euro/tháng (bao gồm nhà ở, thực phẩm, đi lại và giải trí).
 • Düsseldorf: 700 – 900 euro/tháng.
 • Freiburg: 700 – 800 euro/tháng.
 • Stuttgart: 780 – 850 euro/tháng.

4. Số lượng lớn các chương trình Master giảng dạy bằng tiếng Anh

Du học Đức chưa chắc đã phải giỏi tiếng Đức bởi khác với bậc học Cử nhân, khi theo học Thạc sỹ bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn về khoá học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với số lượng lớn các khoá học như vậy, cơ hội để bạn có thể du học ngay mà không cần học tiếng lâu là rất cao. Bạn chỉ cần học tiếng Đức đủ để giao tiếp hàng ngày dễ dàng là đủ. Bên cạnh đó lượng kiến thức vẫn được giữ nguyên, chất lượng đào tạo và phương thức giảng dạy vẫn đảm bảo, vì vậy bạn vẫn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi theo học tại đất nước dẫn đầu về kỹ thuật mà không cần đáp ứng yêu cầu quá cao về trình độ tiếng.

Đăng ký để được cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí