HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

5 Phương pháp viết SOP bạn không thể không nắm vững khi chuẩn bị du học Canada

Để chuẩn bị du học Canada bạn cần phải làm SOP. (Thư giải trình về kế hoạch học tập và tài chính của du học sinh). Đây là một phần cực kỳ quan trọng trong việc quyết định bộ hồ sơ xin visa du học Canada của học sinh có thành công hay không. Cùng AMEC tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để viết SOP đạt chuẩn nhé!

Viết SOP chuẩn bị du học Canada

Viết SOP chuẩn bị du học Canada

1. Lựa chọn cách trình bày phù hợp 

Nếu thư giải trình của bạn toàn chữ là chữ sẽ dễ gây nhàm chán cho người đọc. Để SOP của bạn thêm tin cậy và sinh động bạn có thể thêm vào các hình ảnh liên quan đến tài chính, quá trình học tập và làm việc. Bạn cũng có thể thêm những hình ảnh về các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia. Hoặc những chứng chỉ bằng khen nổi bật gần nhất mà bạn có. Như vậy hồ sơ của bạn sẽ rất thú vị và rõ ràng trong việc giải trình kế hoạch học tập và tài chính của mình.

2. Chuẩn bị du học Canada – Kế hoạch học tập

Hãy chuẩn bị một bản kế hoạch du học đầy đủ, chi tiết nhé. Bạn cần trình bày rõ lý do bạn muốn du học. Và tại sao bạn chọn học ngành đó. Một số mẹo chọn bạn đây:

  • Nên nhớ ngành học mà bạn đã chọn nên đúng theo lộ trình học tập và bằng cấp trong quá khứ cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn.
  • Trong trường hợp, hồ sơ học tập trong quá khứ và kinh nghiệm làm việc gần nhất của bạn không liên quan đến ngành học bạn chọn sẽ học ở Canada thì bạn càng phải đặc biệt chú ý về việc giải trình kế hoạch học tập này, để có thể thuyết phục được lãnh sự cấp visa cho bạn. Bạn cần nghiên cứu kỹ về ngành học và trường mà bạn chọn để đưa ra những luận điểm đáng giá.
  • Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn du học ở Canada mà không phải nước khác? Ở câu này có rất nhiều bạn thường trả lời theo kiểu khen ngợi Canada, mà vô tình nói không tốt về các nước khác. Như vậy bạn sẽ bị mất điểm rất nhiều nhé! Bạn nên tránh giới thiệu những điều lãnh sự dư sức biết về Canada như: Canada là quốc gia phát triển, an ninh, thân thiện, môi trường sống tốt, chính sách định cư đa dạng…. Thay vào đó bạn nên tập trung vào thành phố bạn sẽ du học, điểm mạnh của trường bạn đã chọn, lợi thế của ngành học…

3. Chuẩn bị du học Canada – Giải trình tài chính

Để giải trình tài chính. Bạn hãy trả lời các câu hỏi sau nhé:

  • Người chi trả tài chính cho bạn là ai? Mối quan hệ với bạn (cha, mẹ, ông, bà)? Lưu ý mối quan hệ càng gần thì càng tốt nhé!
  • Công việc của họ là gì?
  • Thu nhập hàng tháng thông qua các nguồn nào? Lương? Kinh doanh? Cho thuê?..
  • Sổ tiết kiệm dành cho việc đi du học của bạn là bao nhiêu? Số tiết kiệm tối thiểu = Học phí + sinh hoạt phí 1 năm nhé!

4. Thiết kế câu chuyện riêng của bạn

Nếu bạn nào cũng giải thích một cách chung chung mơ hồ về lý do vì sao mình chọn ngành, chọn trường đó thì sẽ không được đánh giá cao. Và thư giải trình của bạn cũng không có gì đáng chú ý. Thay vào đó, bạn nên đầu tư ý tưởng để thiết kế câu chuyện của riêng bạn. Bạn chọn học ngành này tại trường này vì điều gì? Vì ai? Cảm hứng về ngành học này xuất phát từ đâu?

5. Viết theo đúng trình độ IELTS

Hãy trung thực với trình độ tiếng Anh của mình nhé. Bạn không nên viết quá ngắn hoặc quá dài. Trung bình từ 1 -2 trang là đủ.

Nếu IELTS của bạn chỉ ở mức 5.5 thì đừng cố gắng nhờ bạn IELTS 7.0 viết hộ SOP hay chỉnh sửa về cách dùng từ vựng hay ngữ pháp. Hãy dùng khả năng ngôn ngữ của chính bạn để thể hiện màu sắc riêng nhé! Nếu bạn tự tin về khả năng viết của bản thân, thì có thể viết chi tiết hơn cho thư giải trình.

Xem thêm:

Học bổng du học Canada

Du học Canada bậc Đại học

Du học Canada bậc Cao đẳng

Các bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế một thư giải trình hoàn hảo theo cách riêng của mình thì hãy liên hệ để AMEC tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé!

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí