Thời gian xét hồ sơ visa Canada và giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa.

Cách đây gần 2 năm, anh trai tôi có làm thủ tục bảo lãnh ba mẹ tôi, tôi và 2 em tôi sang định cư tại Canada. Mọi thủ tục tôi đã hoàn tất, xin cho tôi hỏi:

1. Thời gian từ khi nộp hồ sơ cho đến khi phỏng vấn là bao lâu? (Hồ sơ do anh tôi nộp ở phòng xuất nhập cảnh bên Canada)

2. Tên mẹ trôi trong CMND hiện tại là Lại Thị Thủy, nhưng trước đây là Lại Thị Thu Thủy (đây cũng là tên mà anh trai tôi đã khai bên Canada khi còn ở bên đó). Vậy điều đó có ảnh hưởng gì đến việc bảo lãnh không?

3. Quy định về những người đi theo cha mẹ như thế nào?

4. Chúng tôi có cần phải chuẩn bị gì trước khi được phỏng vấn không, hay chỉ cần chờ đến ngày phỏng vấn?

5. Trong thời gian này, ba mẹ tôi có được sang Canada thăm anh tôi không?

6. Việc thay đổi chỗ ở có ảnh hưởng gì đến việc bảo lãnh không? Vì gia đình tôi muốn chuyển nơi ở.

– Trả lời của ngài Sanjeev Chowdhury – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

1. Mong bạn hãy kiên nhẫn, vì việc bảo lãnh định cư sang Canada mất khá nhiều thời gian để tiến hành. Văn phòng chúng tôi ở Singapore sẽ liên lạc với người xin được định cư một khi giấy tờ bảo lãnh của anh bạn được chấp thuận. Sau đó họ sẽ liên lạc với bạn nếu cần bổ sung thêm thông tin hoặc xếp lịch phỏng vấn.

Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các thông tin về sự thay đổi địa chỉ và thay đổi tên phải luôn được cập nhật để tránh sự nhầm lẫn trong quá trình xem xét. Anh của bạn nên cung cấp các thông tin đó cho các nhân viên di trú ở Singapore kèm theo số hồ sơ.

Cha mẹ bạn có thể thăm anh bạn, nhưng điều này không đảm bảo. Họ phải nộp hồ sơ xin visa đi thăm con tại văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh. Họ sẽ được phỏng vấn và chỉ khi thuyết phục được với nhà chức trách rằng họ sẽ quay về Việt Nam sau chuyến thăm, họ mới có thể được cấp visa.

Khi phỏng vấn, xin vui lòng chuẩn bị các giấy tờ bản gốc để trình bày cho nhà chức trách và luôn luôn trả lời các hỏi một cách trung thực và đầy đủ.

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (028)39575 201 – 39575 202 – 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn14 Bình luận

 • Phan ngocthu

  Cho minh hỏi thời gian cấp visa canada , về diện chồng bão lãnh vợ . Giấy tờ nộp 7 /12/2013, khám sức khoẽ IOM 19/11/2013 xong hết rồi . Minh đợi cũng 2 tháng 16 ngày . Nhưng sao chưa thầy tin tức gì hết ?
  Thường kinh nghiệm bạn biết thi bao lâu mới cấp visa vậy bạn , cám ơn bạn nhiều

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Phan ngocthu »

  Cho minh hỏi thời gian cấp visa canada , về diện chồng bão lãnh vợ . Giấy tờ nộp 7 /12/2013, khám sức khoẽ IOM 19/11/2013 xong hết rồi . Minh đợi cũng 2 tháng 16 ngày . Nhưng sao chưa thầy tin tức gì hết ?
  Thường kinh nghiệm bạn biết thi bao lâu mới cấp visa vậy bạn , cám ơn bạn nhiều

  Chào chị, thông thường chờ xét Visa Canada nếu hồ sơ đẹp có thể chờ 2-3 tháng còn lại có thể phải chờ từ 3 – 6 tháng là chuyện bình thường. Thân!

 • Nguyen thu

  Chao ban…cho minh hoi …ox Minh dang lam Hô so bao lanh Minh va con Minh sang Canada..con minh dang xin quoc tich…..cho minh hoi .vay no so cua minh cua duoc som co visa k ,…..co can phong van k…

 • Trân

  cho mình xin hỏi , a rể và chị mình làm hồ sơ bảo lãnh ba mẹ và 2 e trai năm 2010 nhưng thời điểm đó lương a rể và chị k đủ nhưng đến 2015 thì dư nhưng cxnc canada nói la k đủ nên đã gởi hso về singapore cứu xét . như vậy ba mẹ mình có được chấp nhận đc qua canada k

 • gia đình em gồm 5 ngừoi : ba, mẹ, 1 anh trai, em và 1 em gái đi diện đoàn tụ gia đình định cư canAda do chị gái em đứng ra bão lãnh, gia đình em khám sức khoẻ ở IOM là ngày 10/3/2015, nhưng hoàn tất tất cả giấy tờ ngày 26/3/2015 mà lãnh sự quán yêu cầu như giấy xác nhận em và anh trai đang còn đi học và tiền nhập cư chị gái em nộp ở canada thì giấy tờ chị em đã gửi qua philipin hết rồi ạ nhưng tới bây giờ gần 3 tháng rồi nhà em vẫn chưa nge tin, chưa biết khi nào nhận visa và cũng không biết luật ở canada là khi nào mới cấp visa như diện bão lãnh như gia đình em ạ! em xin chân thành cảm ơn ạ!

 • Tran thi thu honh

  Da cho em hoi ,chong em la nguoi canada ,va con em cung xin duoc quoc tich canada hien chau da di cung ba chau qua ben do hoc …..hien chong em dang lam giay bao lanh em qua do ,nhung em dinh la xin visa di du lich roi nop ho so ben do luon nhi day giay to co duoc mau khác ng chi …

 • liêu ngọc phuong

  Em ten phuong chong em bao lanh lam giay da xong duoc singapo kêu kham suc và đả gui trả hinh đám cuoi khi giấy để chung vay mất bao lâu đuoc cấp visa canada

 • Huyền My

  Cho e hỏi chồng e bảo lãnh e ở canada và nhận được thông báo của chính phủ là đả gửi hồ sơ về singapore. Vậy e phải chờ bao lâu nữa ạ

  • AMEC Du học

   Thông thường hồ sơ bảo lãnh thì chờ Visa khá lâu. Nếu đã nhận được thông báo như thế thì có thể trong 1-2 tuần tới em sẽ nhận được.

 • Hong nhien

  Co visa di dinh cu canada toi moivsanh xinh Gia Han Lai duoc khong tra loi cam on

 • Thơm

  Cho em hỏi.e nạp bị trật visa 1 lần rồi.em nộp lần 2 đã đk 6 tháng xin visa du học …hồ sơ của em vân chua có kết quả.ko biết đạ bị huỷ hay sao ak

 • Minh Thư

  Chào Amec, chồng mình có nộp hồ sơ bão lãnh bên Cananda, sau 2 tháng thì họ trả hồ sơ lại với lý do thiếu ” Letter of Employment” và “Income” nhưng hồ sơ mình có để đầy thông tin xác nhận của công ty chồng mình, biên lai thuế 3 năm và sắp xếp theo đúng thứ tự của check list. Vậy không biết là đã sai chỗ nào và giờ phải làm sao, vì sợ nộp lần nữa lại bị trả lại. Amec tư vấn giúp mình nhé! Many thanks.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)