HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Đại học Hàn Quốc và những điều khác biệt

Các trường Đại học tại Hàn Quốc đã được giới thiệu rất nhiều qua phim ảnh. Bạn đã trầm trồ khi thấy trường Đại học Kyunghee hiện đại qua bộ phim Vườn sao băng, hay một góc Đại học Konkuk cổ kính qua bộ phim Yêu tinh. Có lẽ, rất nhiều bạn có mong muốn đến đây, để học, để trải nghiệm cuộc sống sinh viên.

Vậy liệu các bạn đã từng nghĩ đến chưa? Cuộc sống Đại học ở Hàn Quốc liệu có khác với cuộc sống Đại học ở Việt Nam? Là một sinh viên quốc tế tại, cái bạn được nhận, hay phải “bỏ ra” sẽ gồm những gì? Hãy cùng AMEC tìm hiểu những điều khác bệt của Đại học ở Hàn Quốc nhé:

Phân biệt Đại học Công lập và Tư thục ở Hàn Quốc như thế nào?

Đại học Công lập – hay còn gọi là Đại học Quốc gia có một số lượng khá khiêm tốn với con số 10. Điều này tương đương với việc mỗi thành phố ở Hàn Quốc chỉ có một trường Công lập duy nhất. Tiêu biểu như: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul), Đại học Quốc gia Chungnam (Daejeon), Đại học Quốc gia Chonbuk (Jeonju). Đây cũng là một khác biệt lớn so với hệ thống các trường Công lập đa ngành ở Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra không ảnh hưởng bởi đó là trường Công lập hay Tư thục. Có chăng sự khác biệt ở đây là học phí của trường Công lập luôn thấp hơn khá nhiều.

Học “Văn bằng 2” ở Đại học Hàn Quốc?

Nếu như việc học Văn bằng 2 ở Việt Nam không quá phổ biến, thì tại Hàn Quốc – nơi có tỷ lệ cạnh tranh việc làm khốc liệt, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Một sinh viên chuyên ngành Kinh tế học nhưng lại có các kiến thức chuyên sâu về xã hội học cũng không quá lạ lẫm. Đến Hàn Quốc, các bạn sinh viên quốc tế sẽ choáng ngợp với một khung cảnh thư viện, những quán cà phê sách mở cửa thâu đêm suốt sáng. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần nhiệt huyết chăm chỉ học hành và đọc sách khi quyết định đi du học ở Hàn Quốc nhé.

Văn hóa ‘tiền bối – hậu bối” ở trường Đại học Hàn Quốc?

Ở Hàn Quốc, bất kể tuổi tác lớn nhỏ thế nào, sinh viên khóa sau vẫn phải gọi sinh viên khóa trước là “tiền bối”. Việc trở thành “tiền bối” mang lại cho các bạn sinh viên rất nhiều đặc quyền và cả trách nhiệm. Bạn sẽ phải hướng dẫn cho các “hậu bối” của mình, giải đáp tất cả thắc mắc và truyền thụ kinh nghiệm cho họ, mời họ đi ăn hay chi trả cho các cuộc đi chơi. Tuy nhiên, các “hậu bối” phải làm theo yêu cầu của tiền bối, tham gia các công việc hay các cuộc vui khác. Các “hậu bối” hầu như không thể từ chối các yêu cầu này. Vì vậy, cuộc sống sinh viên của bạn có thực sự tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào “tiền bối” của bạn.

Hẹn hò cũng là một nét văn hóa độc đáo trong đời sống Đại học Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên, việc học ở Hàn Quốc yêu cầu các bạn sinh viên phải thật chăm chỉ và chuyên tâm. Hơn nữa một số trường Đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc chỉ dành riêng cho nữ. Vì vậy các sinh viên Hàn Quốc hầu hết đều gặp được “nửa kia” của mình thông qua giới thiệu. Vì vậy việc hẹn hò theo nhóm rất phổ biến. Các bạn nam và nữ sẽ gặp gỡ và tìm hiểu nhau. Ngoài ra, các bạn sinh viên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội nhóm sinh viên cũng có nhiều cơ hội và hẹn hò.

Tạm kết,

Trải qua cuộc sống sinh viên ở Hàn Quốc tuy có khá nhiều khác biệt, nhưng đó cũng là một điều thú vị phải không nào? Chúng ta có thể dùng thanh xuân của mình để học, để kết bạn, và để trải nghiệm nhiều điều đáng quý. Học Đại học ở Hàn Quốc sẽ cho các bạn một cái nhìn gần hơn với Thế giới. Chắc chăn, bạn sẽ trưởng thành hơn, năng động hơn và cũng mạnh mẽ hơn.

Chúc các bạn có những trải nghiệm hữu ích ở Hàn Quốc nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

 

 

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí