HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Đại học nữ sinh Seoul – Ngôi trường tuyệt vời cho nữ sinh

Có lẽ các bạn ai cũng từng nghe đến trường nam sinh, trường nữ sinh, nhưng tại sao người ta lại phải mở trường nam sinh, nữ sinh riêng thì có lẽ không phải ai cũng hiểu được lợi thế của những ngôi trường này. Một số lý do dễ hiểu nhất đó là khi học sinh, sinh viên theo học ở những ngôi trường một giới, sẽ không bị định kiến về giới tính. Chương trình học được thiết kế riêng cho nam, nữ có những ưu điểm vượt trội giúp sinh viên có kết quả học tập cao hơn. Và Đại học nữ sinh Seoul chính là một ngôi trường mang đến cho các nữ sinh sự tự tin và phát triển khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Đại học nữ sinh Seoul

Theo bảng điều tra của Hiệp hội các trường nữ sinh Mỹ, 93% nữ sinh sau tốt nghiệp các trường nữ sinh cho rằng mình nhận được nhiều hỗ trợ và có cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo hơn so với bạn bè học các trường thường. Tỷ lệ học sinh tại các trường nữ sinh theo đuổi các ngành khoa học cũng nhiều hơn gấp 6 lần so với tỷ lệ nữ sinh ở các trường thường khác. Trong các vị trí lãnh đạo nữ tại 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới của Fortune (Fortune 500), ⅓ nữ lãnh đạo tốt nghiệp các trường nữ sinh danh giá.

Hàn Quốc cũng có rất nhiều trường nữ sinh danh giá như: Đại học nữ sinh Seoul; Đại học nữ sinh Kwangju, Đại học nữ sinh Hanyang; Đại học nữ sinh Ewha; Đại học nữ sinh Dongduk; Đại học nữ sinh Duksung. Trong đó, đại học Nữ sinh Seoul là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1961. Trường đạt giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực đào tạo nhân cách của Hàn Quốc năm 2014 do Bộ Giáo dục/Bộ Phụ nữ và Gia đình chủ quản. Trường đề cao tầm quan trọng của phụ nữ trong thời đại mới, mục tiêu của trường là đào tạo ra các lãnh đạo nữ với đầy đủ kiến thức, nhân cách nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Mình cùng tìm hiểu kĩ hơn về trường để hiểu tại sao nên chọn Đại học nữ sinh Seoul là nơi phái nữ theo đuổi hoài bão, ước mơ khẳng định vị thế của mình nhé.

1. Trường có quá nhiều thành tựu liên tục

Trường Đại học nữ sinh Seoul là trường được chính phủ Hàn quốc bảo hộ và tài trợ rất nhiều.

 • Năm 2010 đến 2017: Được dự án ACE “Trường đại học dạy tốt” tài trợ tổng 18,4 tỷ won
 • Năm 2014 đến 2018: Được lựa chọn là Trường đại học chuyên ngành nhóm dự án trong khu vực thủ đô, được tài trợ 10,1 tỷ won.
 • Năm 2014 đến 2016: ĐƯợc chọn là Trường đại học đóng góp vào quá trình bình thường hóa giáo dục Trung học, được tài trợ 2,7 tỷ won.
 • Năm 2015: Được lựa chọn là Trường đại học đặc biệt được bảo hộ bởi Chính phủ, được tài trợ 1,8 tỷ won.
 • Năm 2014: Đạt giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực đào tạo nhân cách của Hàn Quốc do Bộ giáo dục/ Bộ Phụ nữ và Gia đình chủ quản.
 • Năm 2015: Đạt cấp độ A ưu tú trong cuộc đánh giá cải cách cấu trúc Đại học.
 • Năm 2016: Được lựa chọn là Trường đại học trọng điểm về phầm mềm, được tài trợ 11 tỷ won.
 • Năm 2016: Được lựa chọn trong dự án bồi dưỡng nhân tài nữ chuyên ngành kỹ thuật, được tài trợ 1,5 tỷ won.
 • Năm 2013 đến 2016: liên tục được chọn là Trường đại học có năng lực trong việc thu hút và quản lý du học sinh nước ngoài
 • Năm 2017: Trường đại học được chứng nhận có năng lực trong việc quốc tế hóa giáo dục

Với những thành tích như vậy của một ngôi trường đa ngành nghề, những nữ sinh ở đây yên tâm học tập và phát triển theo nhiều hướng. Đặc biệt với những nghành trước đây chỉ thiên về nam sinh như Kỹ thuật, phần mềm, thì ở đây các nữ sinh được tự do thể hiện chính mình mà không cần e ngại mình sẽ yếu thế. Ngoài ra với việc mở rộng hợp tác với 118 Trường đại học tại 29 quốc gia trên thế giới, Trường Đại học nữ sinh Seoul mang đến một không gian Quốc tế hóa cho các du học sinh, đảm bảo không có nhiều trường làm được, bạn muốn biết đó là gì không? Tiếp tục đọc nha.

2. Trung tâm hỗ trợ DHS nước ngoài đẳng cấp

Hầu hết các bạn DHS khi chọn trường học, đều băn khoăn không biết trường có hỗ trợ gì không? Sang đó liệu có học có khó không? Thầy cô bạn bè có thân thiện không? Thì tại đây, bạn chẳng phải lo lắng gì hết, vì trường có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho các DHS mới, để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập.

 • Korea Helpers: Chương trình matching để các sinh viên đại học tại trường Đại học nữ sinh Seoul có thể giúp đỡ DHS nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc.
 • Swubuddy: Chương trình matching 1:1 để giúp đỡ các sinh viên nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở trường đại học và giao lưu gặp gỡ lẫn nhau.
 • Host family: Trở thành một thành viên của gia đình Hàn Quốc và giao lưu với người Hàn Quốc.
 • Chế độ ưu tiên đăng ký tuyển sinh: Sinh viên nước ngoài có thể đăng ký những môn học có giới hạn số lượng sinh viên. Ngoài ra còn được tư vấn nghề nghiệp.
 • Hỗ trợ xuất nhập cảnh: Được hỗ trợ đưa đón sân bay, đăng ký làm thẻ người nước ngoài hay Gia hạn thẻ cư trú.
 • Ký túc xá: Giảm 50% cho sinh viên mới
 • Trải nghiệm văn hóa: Mỗi học kỳ một lần, DHS sẽ được tham dự các lớp học trải nghiệm như: Lớp học Taekwondo, Samulnori, nấu món ăn Hàn Quốc. Ngoài ra còn các cuộc thi như thi kể chuyện, thể thao, hát… giúp gắn kết các sinh viên với nhau.

Trường có nhiều chương trình hỗ trợ như này đã khiến lòng cảm thấy an tâm phần nào nếu theo học tại đây. Vậy thì tiếp theo cùng tìm hiểu về vị trí, ngành học tại đây xem có phù hợp không nhé!

3. Khuôn viên trường an toàn và thân thiện với môi trường

Đại học nữ sinh Seoul

Trường Đại học Nữ Sinh Seoul nằm ở quận Nuwon, phía bắc Seoul. Đây là quận có mật độ cư dân cao nhất Seoul, tuy cách những khu phố sầm uất như Myeongdong khá xa nhưng xung quanh trường là khu vực dân cư đông đúc nên vẫn rất phù hợp cho việc học tập và làm việc. Dù đông dân cư, nhưng quận Nuwon lại được mệnh danh là quận có độ an toàn cao và tỷ lệ tội phạm nhỏ nhất trong số 25 quận tại Seoul. Hẳn đây cũng là lý do mà trường được xây dựng tại quận này.

Hơn thế, trường lại nằm trong một công viên nên cho dù ở trong thành phố nhưng khuôn viên của trường vẫn có một môi trường trong lành, một cuộc sống học tập lành mạnh. Đến mùa hoa anh đào nở, cả trường được bao quanh bởi những rặng cây hoa anh đào, tạo nên một khung cảnh lãng mạn đi vào lòng người. Đây cũng góp phần vào một trong những lý do tại sao du học sinh chọn học tại ngôi trường này đó.

4. Đại học nữ sinh Seoul có ngành học đa dạng

Để DHS quốc tế có được khả năng ngôn ngữ tốt nhất trước khi vào học chuyên ngành, trường Đại học nữ sinh Seoul cũng có Chương trình học tiếng Hàn dành riêng cho người nước ngoài. Với thời lượng, cấp học, kì học như các trường khác. Điểm khác biệt ở đây chính là các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên nước ngoài, được tổ chức hàng kì, giúp gắn kết các sinh viên và tạo hứng khởi cho sinh viên học tập.

Trải nghiệm văn hóa: Mỗi học kỳ một lần, sinh viên được tham gia các buổi trải nghiệm như môn võ Taekwondo, nhạc cụ truyền thống Samulnori hay các lớp học nấu ăn món Hàn Quốc.

Đại học nữ sinh Seoul

Hoạt động đặc biệt: Mỗi học kỳ một lần, nhà trường lại tổ chức các cuộc thi như: Đại hội thi kể chuyện, đại hội thể thao, thi hát v.v…

Giờ học miễn phí: Bộ môn K-pop dance chính là môn học được rất nhiều nữ sinh yêu thích. Mỗi học kỳ sẽ có 8 buổi học miễn phí.

Đại học Nữ sinh Seoul nổi tiếng với Khoa ngôn ngữ, Khoa kinh tế, Khoa hình ảnh ngôn luận,…. Đặc biệt trường có chuyên ngành tự do, sinh viên được học tiếng Hàn cấp 4,5,6 miễn phí trong năm đầu tiên của lớp đại học.

Sau khi học xong chương trình ngôn ngữ cấp 2 (khoảng 6 tháng) thì có thể học lên chuyên ngành tự do. Tại đây, học viên được tham gia các khóa học chuyên ngành với thời gian ngắn nhất tại Hàn Quốc. Miễn phí khóa học tiếng Hàn cấp 3,4,5,6 với mục tiêu đạt trình độ tiếng Hàn cao cấp trong vòng 1 năm sau khi nhập học. Sau đó học viên có thể tham dự các lớp chuyên ngành chính từ năm thứ hai mà không có rào cản ngôn ngữ.

Đại học nữ sinh Seoul

Các giảng viên và nhân viên trường tư vấn cụ thể, giúp đỡ DHS học tiếp chuyên ngành một cách thành công. Với việc đẩy mạnh Quốc tế hóa, trường xây dựng các khoa chuyên ngành chiến lược dành riêng cho du học sinh, có thể kể đến như:

 • Khoa kinh tế, quản trị kinh doanh
 • Khoa hệ thống ứng dụng thực phẩm
 • Khoa công nghiệp thời trang
 • Khoa truyền thông kỹ thuật số
 • Khoa phầm mềm, bảo hộ thông tin
 • Khoa thiết kế công nghiệp, thị giác v.v…

Thông tin chi tiết về các trường và ngành học như sau:

ĐẠI HỌC CHUYÊN NGÀNH
Nhân văn Văn học và ngôn ngữ Hàn, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản; Lịch sử: Thiên Chúa Giáo
Khoa học tự nhiên Hóa, Công nghệ sinh học và môi trường; Kiến trúc cảnh quan

Công nghệ & khoa học thực phẩm; Thực phẩm & Dinh dưỡng

Khoa học xã hội Kinh tế; Khoa học thư viện; Phúc lợi xã hội; Nghiên cứu trẻ em; Hành chính công; Tâm lý giáp dục; Giáo dục thể chất.

Truyền thông hình ảnh và kĩ thuật số; Báo chí;

Tổng hợp công nghiệp tương lại Quản trị kinh doanh; Thiết kế thời trang & marketing; Thiết kế công nghiệp; Phần mềm; Bảo an; Truyền thông kỹ thuật số
Nghệ thuật và Thiết kế Nghệ thuật đương đại; Gốm sứ; Thiết kế truyền thông thị giác
Chuyên ngành tổng hợp liên quan Sáng tác văn nghệ; Bảo tàng học; Quốc tế học; Thanh thiếu niên học; Khoa học dữ liệu; An toàn công cộng; Thiết kế nghệ thuật môi trường đô thị, Công nghiệp văn hóa toàn cầu; Bảo an doanh nghiệp; Kỹ thuật mỹ phẩm sinh học.

 

5. Du học Seoul với chi phí tiết kiệm

Trường Đại học nữ sinh Seoul có chế độ học bổng đa dạng và phong phú dành cho du học sinh

Chương trình học tiếng:

 • Học bổng theo thành tích: Mỗi học kỳ sẽ tặng học bổng trị giá 4,000,000 vnđ cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất theo từng cấp
 • Học bổng đăng ký lại: Tặng 2,000,000 vnđ (1 lần) cho người đăng ký liên tục trong 3 học kỳ
 • Giải thưởng chuyên cần: Tặng phần thưởng được quy định cho sinh viên đi đủ 100% buổi học.

Học chuyên ngành:

 • Học sinh đã hoàn thành Chương trình học tiếng Hàn của Trường, được giảm 50% phí kí túc xá trong 1 năm
 • Học sinh có hồ sơ tuyển sinh tốt: Giảm 50% học phí
 • Đạt Topik 4: Giảm 50% học phí và tặng 1 triệu won chi phí sinh hoạt
 • Đạt Topik 5: Giảm 50% học phí và tặng 1,5 triệu won chi phí sinh hoạt
 • Đạt Topik 6: Giảm 50% học phí và tặng 2 triệu won chi phí sinh hoạt

 

Chương trình học cao học: Tài trợ các mức khác nhau tùy theo thành tích học tập

 • Học bổng dành cho sinh viên mới 30% ~ 100%
 • Học bổng dành cho sinh viên đang theo học 30% ~ 70%

Với một ngôi trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nữ sinh học tập, rèn luyện, khẳng định bản thân, lại được Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ với nhiều dự án phát triển. Trường Đại học nữ sinh Seoul không ngừng khẳng định vị thế trường đại học danh tiếng tiêu chuẩn hàng đầu đạt chứng nhận quốc gia và tiếp tục mở rộng chào đón các du học sinh quốc tế thông qua việc xét tuyển hồ sơ 100% mà không phỏng vấn. Đừng chần chừ, hãy để lại thông tin theo form dưới đây, Amec sẽ liên hệ với bạn nhanh nhất có thể để làm hồ sơ cho bạn nhé.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí