HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Điều kiện du học nghề tại Đức bạn cần biết

Bạn có biết những điều kiện du học nghề tại Đức? Du học Đức theo chương trình nghề có gì khác so với du học tại các trường Đại học? Hãy cùng AMEC lắng nghe chia sẻ của bạn Ngân Chu một du học sinh Đức về chương trình du học nghề nhé!

Điều kiện du học nghề tại Đức bạn cần biết

Điều kiện du học nghề tại Đức bạn cần biết

Xem thêm: https://www.amec.com.vn/dang-ky-du-hoc-nghe-duc.html

Qua quá trình du học tại Đức Ngân Chu đã trưởng thành rất nhiều. Với mong muốn giúp đỡ thế hệ trẻ thực hiện ước mơ du học Ngân Chu đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về chương trình, điều kiện du học nghề tại Đức:

1. Ai mới được học nghề ở Đức ?

  • Ở Đức số lượng người Đức Học nghề (Ausbildung) rất nhiều. Đó là người Đức bản xứ, người nước ngoài ở Đức hợp pháp (Định cư theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với người Đức). Chưa kể lượng người trong khối liên minh châu Âu, gần đây nhất là lượng người tị nạn vào nước Đức (riêng trong năm nay gần 1 triệu người mới vào).
  • Nhiều người lựa chọn học nghề vì nhiều lý do. Nhưng hơn cả là việc vừa làm vừa học rất thực tế. Trong thời gian học nghề thường sinh viên được hỗ trợ mức lương cơ bản. Sau khi học nghề bạn có thể học lên bậc đại học để có thể có mức lương cao hơn hoặc phấn đấu lên làm quản lý chẳng hạn. Đối với vị trí quản lý (Manager) thì thường phải có bằng đại học.

2. Sinh viên nước ngoài có được học nghề?

  • Hiện tại có các chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 chính phủ Đức – Việt Nam với 1 số ngành hạn chế. Những ngành mà nước Đức đang cần và thiếu nhân lực như điều dưỡng, nhà hàng khách sạn… Đặc biệt hiện nay là ngành điều dưỡng.
  • Các công ty du học cũng phải trải qua sự kiểm tra gắt gao mới được phép tuyển sinh viên đi học ngành này. Với sinh viên không đạt năng lực tiếng Đức không thể nào đi học nghề tại Đức.

3. Điều kiện học nghề ở Đức:

  • Hiện tại yêu cầu của Đại sứ quán chỉ cần bằng B1 có thể vào học nghề chính thức, tuy nhiên việc học lên B2 và hoàn thiện ngôn ngữ thật sự rất quan trọng trong việc hòa nhập với môi trường, nếu có điều kiện nên phát huy.

4. Làm thế nào để du học nghề tại Đức?

  • Bạn hoàn toàn có thể tự xin học nghề tại Đức, mình biết có những bạn đã xin thành công dựa vào nguồn thông tin của gia đình, người thân, và năng lực bản thân.
  • Nếu bạn không có khả năng tự xin học nghề, chuyện bạn qua trung tâm tư vấn là đương nhiên rồi. Họ là cầu nối giúp bạn đến với đơn vị tuyển dụng.

5. Mục đích thực sự của bạn với con đường Học nghề là gì?

Mình đặt câu hỏi này, vì mình biết có nhiều bạn coi chuyện học nghề chỉ là con đường sang Đức hợp pháp rồi sau đó tìm cách ở lại dù không muốn học và tâm huyết với nghề. Ví dụ như nghề điều dưỡng không phải ai cũng học và làm được. Nếu là sinh viên trung cấp, cao đẳng hoặc điều dưỡng viên đã từng theo học và làm nghề này thì họ thường gắn bó với nghề hơn.

Có bạn sang Đức học nghề kể cho mình, các bạn trung tâm em bỏ học ra ngoài ( sống bất hợp pháp nhiều) hoặc là tìm mọi cách ở lại Đức có thể bằng con đường kết hôn giả.

Những trung tâm uy tín giờ họ sẽ tuyển học viên gắt gao, chỉ tuyển những người có ý định học nghề thực sự mới tuyển để tránh điều tiếng cho công ty.

—————————————————————————————————————

Mình hoàn toàn hoan nghênh các bạn có ý định học nghề tại Đức. Mình khẳng định học nghề vất vả không kém gì học đại học. Bạn vừa phải đi làm, cũng phải đến trường học nghề. Bạn cũng phải trải qua nhiều kỳ thi không hề đơn giản.

Mỗi người có lựa chọn khác nhau, hãy tôn trọng quyết định của người khác và chính bản thân mình.

Tác giả: Ngân Chu

Trích lược theo Nguồn: nganchu.de

Hãy đăng kí theo form dưới đây để được AMEC tư vấn miễn phí nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí