HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Áo lựa chọn chương trình đại học song hành

Trong muôn vàn các ngành học và hình thức đào tạo đại học hiện nay, bạn băn khoăn không biết nên chọn chuyên ngành nào và hình thức nào thì phù hợp với khả năng của bản thân, lại vừa hiệu quả. Bạn đã từng nghe qua hình thức đào tạo mới đang rất được nhiều học sinh quốc tế quan tâm và lựa chọn đó là chương trình đại học song hành chưa. Hình thức đào tạo đại học này được cho là có nhiều ưu điểm và là một trong những lựa chọn thay thế cho chương trình đào tạo đại học thông thường. Bài viết sau cung cấp một vài thông tin để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định du học Áo

Chương trình du học Áo 2017

Chương trình du học Áo 2017

I. Chương trình đào tạo đại học song hành là gì?

Cụm từ mô tả hình thức đại học này là sự kết hợp giữa thực hành và lý thuyết. Trong chương trình đào tạo đại học, một phần bạn cần hoàn thiện phần thực hành trong chương trình giảng dạy của trường đào tạo nghề hoặc một khóa thực tập dài hạn ở một công ty và phần lý thuyết bạn sẽ được đào tạo tại 1 trường đại học hoặc là học viện. Cuối chương trình đại học bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học. Tùy vào hình thức đào tạo bạn có thể nhận được song song hai bằng: bằng đào tạo nghề và bằng tốt nghiệp đại học. Ngoài ra thông qua chương trình đào tạo này bạn sẽ thu được sau quá trình học không chỉ là kiến thức chuyên môn mà là cả sự thành thạo trong việc thực hành.

Phần lý thuyết và thực hành được sắp xếp xem kẽ nhau trong chương trình học. Ở đây có 2 hình thức khác nhau. Thứ nhất là Blockphasen: trong hình thức này thời gian học thực hành và thời gian học lý thuyết sẽ được bố trí xen kẽ nhau trong chương trình học với thời lượng được phân bổ ngang nhau.

Hình thức thứ 2 là Wochenmodell. Ví dụ cho hình thức này: bạn có 3 ngày làm trong công ty và 2 ngày học lý thuyết tại trường đại học hoặc học viện.

II. Điểm khác biệt giữa chương trình đại học song hành và chương trình đại học thông thường?

Điểm khác biệt giữa 2 hình thức đào tạo này là mối liên hệ giữa lý thuyết và thực hành. Trong khi sinh viên đại học học 100% là lý thuyết, sinh viên chương trình đại học song hành được thực hành ngày trong chương trình học đại học.

Bằng tốt nghiệp chương trình đại học song hành hoàn toàn được công nhận trong nền kinh tế. Ở Áo hình thức đào tạo này còn trong quá trình xây dựng. Cho tới nay mới chỉ có rất ít các trường đại học và học viện cung cấp chương trình đại học song hành. Tuy nhiên cơ hội học tập ngày càng tăng và một vài công ty liên kết với các trường đại học và trường dạy nghề của đức cung cấp cho sinh viên Áo cơ hội học tập này.

Ở Đức chương trình này có một sụ thu hút đáng kể với học sinh, với phần trăm lớn các trường đại học định hướng thực tế. Ở đây số lượng công ty tham gia chương trình này so với năm ngoái đã tăng lên gấp đôi. Bên cạnh những công ty lớn như Daimler, Bosch hoặc VW còn có những công ty nhỏ. Chương trình này cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn quốc.

Ưu điểm cho các công ty là rõ ràng. Mỗi công ty sẽ có cho mình nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đại học song hành không chỉ có chất lượng đào tạo đặc biệt. Ngoài ra các modul trong chương trình giảng dạy được xây dựng từ kiến thức về kinh tế, kinh nghiệm trong các dự án làm việc cũng như khả năng vận dụng trong mỗi lĩnh vực.đại học tại Áo

III. Có những hình thức đào tạo nào?

Chương trình đại học song hành được phân biệt 3 hình thức đào tạo:

Hình thức 1: Chương trình đai học kết hơp học nghề

Hình thức đào tạo này là sự kết hợp giữa 1 chương trình học nghề và chương trình đại học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cử nhân được công nhận và một bằng nghề được công nhận.

Hình thức 2: Chương trình đại học kết hợp thực hành

Hình thức đào tạo này là sự kết hợp giữa đại học và thời gian thực tập dài hạn. Sinh viên của hình thức đào tạo này không chỉ có khả năng ứng dụng cao cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên hình thức này chỉ nhận được 1 bằng tốt nghiệp cử nhân được công nhận.

Hình thức 3: Chương trình vừa học vừa làm

Ngay cả những người đã đi làm và đã có bằng tốt nghiệp chương trình nghề cũng có thể bắt đầu học đại học và tiếp tục nâng cao chuyên môn bên cạnh việc đi làm. Hình thức học này hướng tới đối tượng người đã đi làm nhiều năm hơn là những học sinh vừa tốt nghiệp.

IV. Chuyên ngành nào có hình thức đào tạo song hành này?

Phần lớn các chuyên ngành đào tạo song hành là trên lĩnh vực: công nghệ, kinh tế, sức khỏe và xã hội. Các trường đại học tư cung cấp các chuyên ngành: kĩ sư kinh tế và thông tin kinh tế. Tại trường đại học khoa học ứng dụng Johanneum sinh viên có cơ hội học chuyên ngành công nghệ sản xuất và tổ chức.

V. Tài chính cho chương trình đại học song hành

Sinh viên chương trình đào tạo đại học song hành nhận được từ công ty mức lương hàng tháng. Độ lớn của mức lương này phụ thuộc vào từng công ty và trong hợp đồng nghề. Chính vì lý do này mức lương của sinh viên có thể có mức chênh lệch khá lớn. Một số nhận được mức lương hàng tháng là 400e, một số khác có thể nhận được mức lương trên 1000e. Phụ thuộc vào độ lớn của mức lương sinh viên có thể phải chịu một phần chi phí sinh hoạt hàng tháng và không nhận trợ cấp của nhà nước cũng như gia đình.

Một số công ty chi trả cho sinh viên chi phí học tập. Một số khác chi trả chi phí cho sách vở và trang thiết bị cho việc học tập. Một khoản phí khác mà sinh viên có thể phải chịu thêm khi công ty và trường đại học không cùng ở trong 1 bang. Trường hợp này sẽ phải tính thêm chi phí cho việc di chuyển.

Tuy nhiên trong việc tìm kiếm một chương trình đại học phù hợp bạn cần loại bỏ đi tư tưởng một chương trình đào tạo đại học song hành là tiền lương được trả. Vấn đề quan trọng nhất là chương trình đào tạo chứ không phải tiền lương, chất lượng cần đặt lên hàng đầu. Theo quy luật này để lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp. Độ lớn của mức lương hàng tháng là không đủ để đánh giá chương trình đào tạo tốt hay xấu.

Biên tập: Lưu Hà – AMEC

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocAo360 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí