HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Đức bằng tiếng Anh? Dễ hay khó?

Du học Đức đang ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ Việt Nam bởi chi phí rẻ. Thêm chất lượng tốt và cơ hội nghề nghiệp cao. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn bởi tiếng Anh vốn thông vpn dụng hơn tiếng Đức ở Việt Nam. Hãy cùng AMEC tìm hiểu sâu hơn nhé!

1. Du học Đức bằng tiếng Anh có khả thi không?

Nước Đức nổi tiếng với những lâu đài trong truyện cổ tích, bia bằng kim loại lớn, rừng đen và lễ hội Oktoberfest,… nền văn hóa tuyệt vời hội nhập quốc tế. Người dân Đức nổi tiếng thân thiện và luôn chào đón những bạn du học Đức bằng tiếng Anh. Do đó dù bạn nói tiếng Anh trên đất nước Đức cũng không phải là vấn đề to lớn quan trọng.

Theo nghiên cứu của DAAD. Những đặc điểm nổi bật của loại hình đào tạo cho sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh là:

 • Đòi hỏi học viên phải có trình độ cao.
 • Giảng dạy bằng tiếng Anh (điều kiện chi tiết về trình độ ngoại ngữ được trình bày trong bản miêu tả của từng chương trình).
 • Bằng cấp tốt nghiệp được quốc tế công nhận.
 • Chương trình học được tổ chức rất chặt chẽ.
 • Được học tiếng Đức trước và trong thời gian của chương trình học tiếng Anh.
 • Luôn nhận được sự trợ giúp và tư vấn đặc biệt về mặt chuyên môn và xã hội của các giáo sư và trợ giảng, được chia thành nhóm nhỏ để học tập v.v…

Đối với những sinh viên không tự tin vào khả năng tiếng Đức của mình. Thì có rất nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh trên khắp đất nước để bạn chọn.

2. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Thật sự khi bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh sẽ có những hạn chế nhất định. Đặc biệt việc chọn trường vì không phải 100% trường đại học ở Đức đều dạy bằng tiếng Anh. Cách tốt nhất để có thông tin chính thống và không bị lạc giữa luồng thông tin du học. Bạn nên lên trang web trực tiếp của trường theo học để tìm hiểu nhé.

Điều kiện về tiếng Anh

Nếu bạn du học bằng tiếng Đức thì bạn cần đạt trình độ tối thiểu là B1. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều từ 70/100 trở lên. Nếu bạn du học bằng tiếng Anh thì hầu hết các trường đều yêu cầu tiếng Anh tối thiểu một trong các chứng chỉ sau:

 • TOEFL (paper based): 550.
 • TOEFL (computer based) 213.8.
 • IELTS 0..

Lưu ý: Điều kiện về tiếng Anh có thể thay đổi theo yêu cầu của từng trường. Bạn nên vào thông tin tuyển sinh và xem yêu cầu cụ thể là gì.

Điều kiện bắt buộc để du học đại học

Cho đến năm 2022, điều kiện về điểm số để có thể đạt tiêu chuẩn du học Đức như sau:

 • Có giấy báo trúng tuyển hệ chính quy của một trường ĐH tại Việt Nam.
 • Số điểm thi tốt nghiệp THPT của 6 môn phải từ 36 điểm trở lên. Không có môn nào dưới 4 điểm (điểm liệt). Có ít nhất 4 môn trên 6 điểm.
 • Lựa chọn đúng khối ngành muốn theo học sau này tại Đức.

Khi muốn sang Đức du học. Trước tiên bạn nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn APS thuộc lãnh sự quán Đức. Hồ sơ của bạn sẽ được APS thẩm tra kiểm định. Xem liệu việc xin du học của bạn có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học, cao đẳng tại Đức hay không. Hoàn tất được chứng chỉ mà APS cấp. Tức là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tiếng Đức, học dự bị đại học hoặc đại học, cao đẳng tại Đức đã được chấp nhận.

Điều kiện để du học cao học

Để có thể học thạc sỹ tại Đức thì bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau. Lưu ý các tiêu chí này là chung chung. Có thể thay đổi tuỳ thuộc từng trường.

 • Đã tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam.
 • Điểm tốt nghiệp từ 7.0/10 (tức 2.7/4.0).
 • Đã đi làm và có kinh nghiệm đi làm ít nhất 2 năm (tùy điều kiện từng trường).
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Đức hoặc tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL tối thiểu 6.5).

3. Những trường đại học tốt nhất cho lựa chọn học bằng tiếng Anh tại Đức

Chương trình bằng tiếng Anh có số lượng khá hạn chế tại các trường đại học ở Đức. Danh sách một số trường đào tạo cho sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh bên dưới theo bảng xếp hạng thế giới của QS sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn.

Các trường đại học đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh

 • Đại học Freiburg:

Đại học Freiburg là trường đại học danh tiếng trên thế giới. Được xếp hạng thứ 121 trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới của QS. Đây là một trong số ít trường đại học có chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh ở Đức.

Theo học tại trường này, sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh có cơ hội được đào tạo bài bản. Và nhận bằng cử nhân các chương trình như cử nhân nghệ thuật (BA) và cử nhân khoa học (BSc),…

 • Georg-August-Universität Göttingen:

Đại học Göttingen cũng là một trong những trường danh tiếng của Đức. Xếp thứ 146 trong bảng xếp hạng thế giới. Trường có các chương trình cử nhân khoa học về phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều kiện thuận lợi cho những bạn du học Đức bằng tiếng Anh.

Tuy vậy, bạn cũng phải cần học thêm tiếng Đức để chứng minh được kỹ năng và khả năng học của mình. Trường cũng cung cấp những chương trình cao học quốc tế khác.

 • Universitat Leipzig:

Đại học Universitat Leipzig là trường xếp hạng thứ 289 trong bảng xếp hạng thế giới. Hiện trường có các chương trình du học giảng dạy tiếng Anh như cử nhân nghiên cứu về Hoa Kỳ, cử nhân nghiên cứu vật lý quốc tế bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo trực tiếp trang web trường để tìm thông tin cần thiết nhất nhé.

 • Julius-Maximilians-Universität Würzburg:

Đại học Würzburg Đức xếp hạng 341 trên thế giới. Trường hiện có chương trình cử nhân chuyên ngành Trung Quốc học hiện đại dành cho sinh viên theo học sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Đồng thời trường cũng có một số ngành dùng tiếng Đức. Đây là chương trình đào tạo hợp tác với đại học Bắc Kinh- trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Các trường đại học có chương trình đào tạo thạc sỹ bằng tiếng Anh

 • Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg – chương trình cao học quốc tế bằng tiếng Anh.
 • Ludwig-Maximilians-Universität München – chương trình cao học bằng tiếng Anh.
 • Technische Universität München (TUM) – chương trình cao học quốc tế bằng tiếng Anh.
 • Universität Freiburg – chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh.
 • ESCP Europe – chương trình thạc sĩ quản trị và kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh (có khuôn viên tại Berlin, London, Madrid, Paris hay Turin).

Tuy nhiên, bạn cũng phải tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở Đức thật kỹ bằng cách sử dụng những công cụ kiếm tìm online hoặc cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), hoặc thông qua các bảng xếp hạng, những trang web du học sinh để có nhiều thông tin hữu ích nhất.

4. Những thành phố tốt nhất cho những bạn theo học hệ tiếng Anh tại Đức

Hầu hết thành phố lớn có nhiều dịch vụ phục vụ cho người nói tiếng Anh, tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua các thành phố nhỏ hơn của Đức như Freiburg hoặc Marburg, các thị trấn đại học sôi động, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sinh viên quốc tế khác cũng đang du học Đức bằng tiếng Anh như bạn, giúp bạn có thể hòa mình vào cuộc sống Đức cùng với bạn.

Nếu bạn đang bế tắc phân vân không biết chọn thành phố nào trong việc du học Đức bằng tiếng Anh của mình, thì những thành phố sau đây đều là những lựa chọn tốt.

Berlin

Berlin là một thành phố hoàn hảo cho bất kỳ sinh viên nào thích học về lịch sử hoặc nghệ thuật khi đi du học Đức. Là một trong những thành phố lớn nhất và giá cả sinh hoạt phải chăng nhất ở Đức, đây cũng là thiên đường cho các hoạt động của sinh viên. Có rất nhiều bảo tàng và các hoạt động văn hóa để cho sinh viên có thể hòa mình vào cuộc sống nơi đây dễ dàng.

Với hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng cho việc di chuyển, bạn có thể tham quan toàn bộ thành phố trong suốt học kỳ ở nơi đây. Hầu hết sinh viên quốc tế tại Berlin chọn tập trung vào việc học về quản lý, quản trị và kinh doanh quốc tế.

Frankfurt

Frankfurt là trung tâm kinh doanh và kinh tế của Đức. Là nơi đặt trụ sở của ngân hàng trung ương Châu Âu, sở giao dịch chứng khoán và nhiều trường kinh doanh. Frankfurt rất thân thiện với người nước ngoài và người dân địa phương ở đó ngoài việc nói tiếng Đức cũng quen với việc nói tiếng Anh với sinh viên quốc tế sống trong thành phố.

Đây cũng là một trong những đô thị đáng sống nhất trên thế giới. Đối với những sinh viên muốn du học Đức bằng tiếng Anh, bạn có thể tham gia một trong nhiều khóa học có sẵn bằng tiếng Anh tại đại học khoa học ứng dụng Frankfurt, hoặc thậm chí chọn học toàn bộ bằng tiếng Anh sau đại học.

Munich

Munich nằm ở phía nam của Đức, gần biên giới với Áo và ở chân núi Bavarian Alps. Munich cũng là quê hương của lễ hội Oktoberfest, và có biệt danh là “thủ đô của bia”. Là một điểm đến nổi tiếng dành cho du học sinh, người dân địa phương quen với việc sinh viên đến đây qua thị trấn. Âm nhạc truyền thống và kiến trúc baroque đều xuất hiện ở đây và có rất nhiều người nói tiếng Anh để kết bạn ở Munich!

Hamburg

Hamburg là một thành phố nhỏ hơn Munich một chút nhưng vẫn tự hào về môi trường thân thiện với những người không nói tiếng Đức. Nếu bạn là người yêu thích nước Đức và đang du học Đức bằng tiếng Anh thì thành phố này là dành cho bạn.

Với những bãi biển và kênh đào để chèo thuyền, bạn sẽ không thể sai lầm khi đến Hamburg. Vị trí gần Đan Mạch và Hà Lan khiến nó trở thành điểm khởi hành tuyệt vời cho các chuyến du lịch khắp Châu Âu.

Hamburg là một thành phố cảng và một trung tâm thương mại trên toàn thế giới. Đầy đủ các điểm mua sắm tuyệt vời, cuộc sống về đêm và nhiều điểm tham quan văn hóa. Đến Hamburg để học kỹ thuật, quản lý hoặc truyền thông. Các nhà quy hoạch đô thị có thể muốn xem Đại học Hafen City mới — được thành lập vào năm 2006, trường cung cấp các lớp học tiếng Đức với tỷ lệ giảm cho sinh viên quốc tế.

Nhìn chung, du học Đức bằng tiếng Anh sẽ được miễn phí ở một số chương trình học và tùy theo từng trường. Có thể bạn sẽ gặp phải đôi chút khó khăn hay hạn chế khi lựa chọn học hệ tiếng Anh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích và cố gắng hết mình thì AMEC tin các bạn sẽ thành công với những lựa chọn của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Đức. Đừng ngần ngại liên hệ với AMEC ngay để được tư vấn chuyên sâu cụ thể nhé!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí