HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Đức cùng TOP 5 trường đào tạo ngành luật tại Đức

Nước Đức được biết đến là cái nôi đào tạo của những ngành kinh tế và kỹ thuật. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những ngành khác cũng được đào tạo rất tốt. Một trong số đó chính là ngành luật. Hãy cùng AMEC tìm hiểu về Du học Đức với những trường đại học đào tạo chuyên ngành luật “khó nhằn” tại Đức nhé.

I. Tổng quan ngành luật tại Đức:

Du học Đức cùng TOP 5 trường đào tạo ngành luật tại Đức

Pháp luật ở Đức là rất cao chịu ảnh hưởng của luật La Mã cũng như pháp luật Napoleon, hoặc Bộ luật Napoleon. Lấy một bằng luật Đức để kiếm được một văn bằng luật ở Đức, học sinh phải thi hai kỳ thi của tiểu bang. Và đi qua một chương trình đào tạo kéo dài 6 năm. Đầu tiên, học sinh phải vượt qua giám định nhà nước đầu tiên vào năm tư đại học. Sau đó, họ phải mất một thực tập hai năm (gọi là Referendarzeit) để có được kinh nghiệm trong tất cả các khía cạnh của hệ thống pháp luật.

Cuối cùng, nhà nước kiểm tra lần thứ hai. Và cho sinh viên hoàn thành hai năm thực tập pháp lý tại tòa án hình sự và dân sự. Trong thời gian thực tập, sinh viên cũng phải tham dự các lớp giảng dạy bởi các luật sư hoặc thẩm phán. Tiền lương trả cho các sinh viên được cung cấp bởi chính phủ Đức. Luật sư tiềm năng ở Đức có hai cơ hội để vượt qua kỳ thi Nhà nước.

Sau khi vượt qua cả hai kỳ thi, Sinh viên được coi là đủ điều kiện để tìm kiếm việc làm là một thẩm phán hoặc luật sư. Tuy học phí cao hơn chi phí học tập nhưng lại được rất nhiều trợ cấp của chính phủ Đức do đó học phí ngành luật ở Đức là tương đối thấp so với học phí của Mỹ, trừ khi một sinh viên muốn học luật tại một trường đại học tư nhân tỷ lệ thất nghiệp cơ hội việc làm Đức.

II. Các trường đại học đào tạo ngành luật tại Đức:

1. University of Gottingen

University of Gottingen – Trường đạo tạo ngành luật HOT tại Đức

Trường Đại học Gottingen là cơ sở giáo dục đặt tại Gotiingen, Đức. Trường cung cấp hơn 50 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Được thành lập vào năm 1737, khoa luật thuộc một trong bốn khoa sáng lập của trường đại học. Nó cũng phục vụ các học giả và các trung tâm nghiên cứu pháp lý. Hiện nay, trường Gottingen đặt quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo ở trên 90 quốc gia toàn thế giới.

Những người nổi tiếng đã từng học tập và giảng dạy tại đây:

 • Nhà học giả pháp lý hàng đầu của Đức Rudolf von Jhering đã dạy ở đây vào cuối thế kỷ 19
 • Otto von Bismarck, “Hiệu trưởng sắt” của Đế chế Đức lần thứ hai đã từng học luật tại đây
 • Cựu Tổng thống Đức Richard von Weizsäcker đã nhận được Dr.iur của ông
 • Năm 1955 Chancellor Gerhard Schröder nghiên cứu ở đó vào cuối thế kỷ và trở thành một luật sư sau đó.

2. Ludwig – Maximilians – Universität München (LMU)

Trường Đại học LMU ra đời từ năm 1472. Ngành luật là một trong bốn khoa đầu tiên được thành lập của trường. Mỗi năm có khoảng 5000 – 7000 sinh viên theo học ngành luật tại LMU. Tại đây, các khóa học được thiết kế chuyên sâu, bao gồm nhiều hệ thống luật pháp của các quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp. Trong quá trình học, sinh viên có thể đăng ký học thêm tới 9 ngoại ngữ. Trường cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên như các câu lạc bộ nghệ thuật, hỗ trợ việc làm tại Đức. Ngoài ra, đây cũng là một trong những trường có hệ thống thư viện đồ sộ, cung cấp cho sinh viên hàng ngàn tài liệu quý báu.

3. Goethe University of Frankfurt

Goethe University of Frankfurt – Trường đạo tạo ngành luật HOT tại Đức

Được đặt theo tên của nhà văn, nhà thơ lỗi lạc Johann Wolfgang von Goethe, đây là một trong những  ngôi trường lớn nhất tại Đức với 45.000 sinh viên theo học hàng năm.

Khoa luật của trường gồm có 32 giáo sư và 2 cơ sở giáo dục. Ngôi trường được đầu tư cơ sở vật chất chất lượng cao, hệ thống Campus, wifi miễn phí và thư viện đồ sộ.

4. University of Cologne

Trường Đại học Cologne (UoC) thành lập năm 1388 là một trong những trường đại học lâu đời và rộng nhất nước Đức. UoC là ngôi nhà chung của hơn 48.000 sinh viên, trong đó có 4.042 sinh viên quốc tế, và nhận giải Gold Adward for International Student Satisfaction in Germany (Giải Vàng cho Sự hài lòng của Sinh viên Quốc tế ở Đức) trong những năm gần đây.

Trường mang đến rất nhiều lựa chọn học tập ở cả bậc đại học và cao học, với nhiều lĩnh vực bao gồm:

 • Luật
 • Y Dược
 • Nhân văn
 • Quản lý

Đại học Cologne có mạng lưới đối tác mạnh mẽ với hơn 20 trường đại học lớn trên thế giới.

5. Đại học Köln

Đại học Köln làm một trong những trường đại học lớn nhất tại Đức với khoảng 49.000 sinh viên. Trong số này có khoảng 4.200 sinh viên theo học ngành luật.

Chương trình cử nhân luật tại Köln rất nổi tiếng. Nhiều năm liền trường luôn duy trì được vị trí dẫn đầu top các trường đại học giảng dạy chuyên ngành luật tại Đức.

Trường cũng rất đầu tư cơ sở vật chất để hỗ trợ sinh viên học tập một cách tốt nhất. Ngoài thư viện truyền thống, trường cũng cung cấp hệ thống tra cứu điện tử bài giảng để sinh viên có thể tải về bất cứ lúc nào.

Ngoài top 5 trường tốt nhất để theo học ngành Luật đã nêu trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số trường sau đây – những trường cũng luôn nằm trong danh sách có khoa luật tốt nhất tại Đức.

 • Hamburg (BLS)
 • TU Berlin
 • Uni Freiburg
 • Uni Heidelberg
 • Halle – Wittenberg
 • Uni Mainz
 • Jena
 • Uni Kiel,…

Dù bạn có quyết định sẽ tiếp tục đi trên con đường luật hay là rẽ sang một hướng khác nhưng quan trọng những gì mà luật mang lại sẽ luôn hỗ trợ cho bạn vì chúng ta luôn sử dụng luật hầu như là hằng ngày nhất là trong thời đại phát triển ngày nay. Hãy chọn du học Đức ngành luật để vừa được học ngành học mà mình mơ ước mà còn được học trong một môi trường quốc tế năng động, sáng tạo tại các trường đại học hàng đầu của Đức.

Hãy đến ngay với AMEC


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí