Không phải ngẫu nhiên, Đức trở thành một trong những điểm đến học tập hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh VN nói riêng. Song hành cùng những chính sách phúc lợi xã hội đáng ngưỡng mộ, Đức cũng có cực kì nhiều danh lam thắng cảnh khiến ai cũng muốn một lần được đặt chân đến. Vậy phải làm như thế nào để mời người thân sang thân, phải chuẩn bị thủ tục như nào để xin Visa được thuận lợi? Hãy cùng AMEC khám phá ngay những điều cần biết qua bài viết dưới dây nhé.

I. Phía người mời cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất – Einkommensnachweis (lương không cần quá cao, chỉ cần đủ sống là được)
  • Bản kopie hợp đồng nhà – Mietvertrag
  • Hộ khẩu – Meldebescheinigung
  • Bản kopie hộ chiếu người mời
  • Giấy mời của SNK – Verpflichtungserklärung (lệ phí 25 Euro). Đơn này sẽ được xin ở SNK, khi đi xin mang theo tất cả các giấy tờ trên. Tờ đơn sau khi khai nộp lại cho SNK kiểm tra và kí tên

Sau đây gửi bộ hồ sơ này về cho người được mời.

II. Hồ sơ phía người được mời cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu + 2 ảnh thẻ 3.5 x 4.5
  • Giấy nghỉ phép nếu đang đi làm – Urlaubsbescheinigung. Nếu là sinh viên cần giấy chứng nhận của trường – Studium/ Schulbescheinigung
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của phòng vé máy bay – Buchungsbestätigung
  • Bảo hiểm du lịch cho người được mời
  • Tờ khai xin cấp Visa

Lưu ý:

  • Tất cả giầy tờ phía người được mời cần dịch ra tiếng Đức và công chứng. Lúc nộp hồ sơ chỉ cần gửi bản công chứng, không cần gửi bản gốc. Phía người mời ngoại trừ Verpflichtungserklärung gửi bản gốc thì các giấy tờ còn lại bản Kopie là được.
  • Khi khai đơn mục Reisekosten und Lebensunterhaltungskosten nên khai chi phí người mời chịu – durch den Einlader. Như vậy người được mời không cần phải chứng minh tài chính.

III. Đặt lịch hẹn xin Visa

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên thì bạn cần đặt lịch hẹn tại trang web Đại Sứ Quán Đức.
  • Bấm đường links rồi nhấn „Weiter“ để đặt hẹn. Bạn sẽ nhận được giấy xác nhận qua email, đừng quên in ra đính kèm hồ sơ nhé.
  • Có mặt đúng giờ tại Đại Sứ Quán để xếp hàng nộp hồ sơ.
  • Bạn sẽ được hỏi phỏng vấn một số câu hỏi đơn giản như: Bạn có quan hệ như thế nào với người mời? Đi như này có ảnh hưởng đến công việc/ việc học không?

Thời gian nhận được Visa trong vòng 4 ngày đến 2 tuần nhé. Chúc các bạn may mắn.

Họ tên (bắt buộc)

Tuổi (bắt buộc):

Địa chỉ (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Facebook:

Trình độ (bắt buộc):

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn