HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Những điều cần biết về Du học Đức ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, lĩnh vực Quản trị Kinh doanh thu hút nhiều sinh viên đến Châu Âu học tập. Quốc gia tiêu biểu ở đây là Đức. Các trường đại học ở Đức là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và phải kể đến ngành quản trị kinh doanh là 1 ngành được khá nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

Đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Đức

Chương trình Quản trị Kinh doanh của Đức nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng thêm lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua hệ thống giáo dục với chất lượng ngang tầm quốc tế, chương trình học đa dạng, trang thiết bị hiện đại. Các trường đại học tại Đức liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên du học Đức ngành kinh doanh tiếp cận với nền kinh tế của một đất nước đầu tàu khối liên minh EU.


Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới: Khi học kinh doanh tại CHLB Đức bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy số một của một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu thế giới.

Đa dạng các chương trình đào tạo: Các khoá giảng dạy kinh doanh tại Đức bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Bạn có thể chọn học tài chính hay kế toán, kinh tế và quản trị hay những khoá chuyên biệt như quản lý. Đức là một quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt trên thế giới, hiện có rất nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho các sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Điều kiện du học Đức.

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh cũng giống như các ngành khác, về cơ bản như sau:

1. Điều kiện du học Đức hệ dự bị

 • Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Tổng điểm 06 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 36 điểm, không môn nào dưới 4 điểm. (*)
 • Thi khối xã hội (**)
 • Thỏa 2 điều kiện trên, và đang là sinh viên năm thứ 1, thứ 2 tại Việt Nam.
 • Hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Đức B1.

Ưu điểm nổi bật của du học Đức:

 • Chi phí rẻ nhất trong khu vực Châu Âu, chỉ từ 100 triệu – 300 triệu.
 • Miễn học phí 100% tại các thành phố lớn.
 • Chi phí sinh hoạt: ăn, ở thấp.
 • Làm thêm tối thiểu 02 ngày/ tuần; 10 ngày/ tháng; 120 ngày/ năm. Lương làm thêm tối thiểu: 200.000/1h.
 • Được ở lại Đức 18 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường sống đẳng cấp nhất. Cơ hội học tập và phát triển bản thân vượt trội.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Đức thành công

2. Điều kiện du học Đức vào thẳng Đại học

 • Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên, và thỏa điều kiện (*) (**) bên trên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành. Trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 tại Việt Nam.
 • Hoặc Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam. Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 tại Việt Nam (cho khóa chính chương trình bằng tiếng Đức). Hoặc IELTS 6.5 (chương trình bằng tiếng Anh).

3. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

 • Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam.
 • Điểm tốt nghiệp đại học từ 7,5 trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 tại Việt Nam (với chương trình bằng tiếng Đức). Hoặc IELTS 6.5 (cho chương trình bằng tiếng Anh.)

Xem thêm: Du học Đức hết bao nhiêu tiền

Một số trường đào tạo hàng đầu ở Đức

1. Đại học kỹ thuật München

Đại học Kỹ thuật München (Technische Universität München), thường được gọi là TU München hoặc TUM, là một trường đại học ở  München, Đức. TUM đã từng được phong tặng danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến xuất sắc các trường Đại học Đức.

Trường đại học Kỹ thuật München được thành lập năm 1868, là một trong ba trường đại học đầu tiên, hàng đầu của Đức, đồng thời đây cũng là một trong số những trường đại học có danh tiếng trên thế giới. Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, trọng điểm là các ngành về Quản trị kinh doanh và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược.

– Thời gian học : 3 năm (BA).

– Mỗi năm có 2 kì nhập học là kì hè tháng 3, 4 và kì đông tháng 9,10.

Xem thêm: Xin Visa du học Đức khó hay dễ

2. Đại học tổng hợp Mannheim

Mannheim tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mainnheim được thành lập từ năm 1907. Lịch sử của trường gắn liền với sự phát triển của lâu đài Mainnheim và thành phố. Trải qua thế kỉ 20 đầy thăng trầm và biến động, đại học Mainnheim vẫn đứng vững và trở thành trường đại học hàng đầu châu Âu. Tuần báo thời đại Die Zeit nói rằng:” Havard với người Mỹ như thế nào thì Mainnheim đối với người Đức như thế đó”. Lời ca ngợi này không phải ngẫu nhiên mà có được, nếu nhìn vào thành tích, các phần thưởng, bảng xếp hạng và những đánh giá chúng ta sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi tại sao.

– Thời gian học : 3 năm (B.Sc.)

–  Học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

3. Đại học tổng hợp Bayreuth

Đại học kỹ thuật Berlin được thành lập năm 1946 (Technische Universität Berlin). Nhưng lịch sử của nó bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18 khi Đại Đế FRIEDRICH thành lập Viện Hàn Lâm Mỏ ở Berlin vào năm 1770, một trong 3 cơ sở tiên phong của Đại Học Kỹ Thuật BERLIN. Ngay từ những ngày đầu, Trường Đại học Kỹ Thuật Berlin đã cởi mở cho việc cải cách và đổi mới. Ngay trong tháng 12 năm 1946, một nghị viện của sinh viên Đức đầu tiên đã được bầu ra.

Những thay đổi cơ bản dẫn đến những cuộc thảo luận về cải tổ công khai và phong trào sinh viên vào những năm cuối 1960. Trong thời gian này, Trường Đại học Kỹ Thuật Berlin là trung tâm tổ chức cho sinh viên Berlin. Luật đại học Berlin vào năm 1969 quy định thay thế hiệu trưởng được bầu 2 năm 1 lần bằng chủ tịch nắm tất cả quyền hành của một cơ quan hành chính thống nhất. Phụ trách cho từng văn phòng tự trị của các khoa là các ủy ban độc lập. Thay vào 9 ngành trước đó là 21 bộ môn.

–   Thời gian học: 3 năm (B.Sc.)

Xem thêm: Du học Đức nên chọn ngành nào

Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Mức lương dành cho sinh viên du học Đức ngành quản trị kinh doanh rất đáng để các bạn mơ ước, lại được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các doanh nghiệp. Theo Higher Education Statistics Agency, sinh viên du học ngành kinh doanh ở Đức tìm được việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 13% trong số họ chọn học lên, hơn 6% quyết định vừa làm vừa học. Ở các bậc Sau Đại học, một tấm bằng MBA có thể sẽ giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương khá hấp dẫn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh:

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại nước Đức có nhiều cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty…

– Chuyên viên tại phòng phòng kế hoạch, kinh doanh, phòng marketing, phòng hỗ trợ hay phòng giao dịch khách hàng.

– Có nhiều cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh hay khảo sát thị trường và lập kế hoạch.

– Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn.

– Có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học tại Đức có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

– Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Đăng kí form để cập nhật thêm thông tin về du học Đức.

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí