HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Học tiếng Anh như thế nào trước và sau khi đến Úc

Mặc dù học tiếng Anh không hề đơn giản nhưng nó không nhất thiết phải trở thành một nghĩa vụ nhàm chán. Hãy cùng AMEC xem qua những mẹo và thủ thuật thiết thực để bạn cải thiện tiếng Anh trước và sau khi đặt chân đến Úc nhé!

Trước khi lên đường du học Úc

Đọc tiếng Anh mỗi ngày

Đọc tiếng Anh thường xuyên sẽ mở rộng vốn từ vựng của bạn và gia tăng sự hiểu biết cũng như cải thiện về ngữ pháp. Bạn cũng nên bắt đầu kiểm tra các tờ báo và trang tin tức của Úc một cách thường xuyên. Điều này không chỉ giúp ích cho kỹ năng đọc của bạn ở trường mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước và con người Úc.

Giữ bên mình một quyển nhật ký được viết bằng tiếng Anh

Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là nó được viết bằng tiếng Anh. Viết nhật ký là một cách tuyệt vời để ghi nhớ và sắp xếp suy nghĩ. Nhờ đó bạn sẽ hiểu rõ bản thân hơn qua lời văn của chính mình. Bạn có thể ghi nhật ký về quá trình chuẩn bị của bạn để đi du học, về những bộ phim hoặc bài hát bạn vừa xem, về những giấc mơ bạn đang ấp ủ…

Lắng nghe một bài hát tiếng Anh mỗi ngày và cố gắng hiểu rõ lời bài hát

Chọn một bài hát và nghe đi nghe lại nhiều lần, cố gắng lúc tập trung vào lời bài hát. Viết lại những điều bạn có thể hiểu về bài hát và so sánh nó với lời gốc. Sau đó nghe bài hát thêm một vài lần với lời bài hát trước mặt bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khi nhận ra rằng mình đã hiểu rõ bài hát hơn rất nhiều.

Xem phim tiếng Anh có phụ đề và đọc lớn lời thoại

Đọc phụ đề tiếng Anh trong phim là một cách tuyệt vời để học cả kỹ năng nói và viết. Một cách tốt để rèn luyện kỹ năng nói, nghe và đọc của bạn là chọn một nhân vật trong phim mà bạn yêu thích và đọc to phụ đề mỗi khi đến lời thoại của nhân vật đó.

Tìm một người bạn cùng chí hướng và đặt ra quy tắc “Không tiếng Việt” khi cả 2 gặp nhau

Chắc hẳn là bạn có một người bạn với trình độ tiếng Anh tương tự và người đó cũng muốn cải thiện nó giống như bạn. Hãy thỏa thuận với người bạn ấy rằng tất cả các tương tác của 2 người sẽ bằng tiếng Anh, bao gồm email, bài đăng trên mạng xã hội, tin nhắn, gọi điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Sau khi đặt chân đến Úc

Hạn chế sống cùng với người đến từ quốc gia của bạn

Nhiều sinh viên Việt Nam cảm thấy dễ dàng hơn khi kết bạn và sống cùng với người Việt. Điều này có tác động rất xấu đến các kỹ năng tiếng Anh của bạn, vì bạn sẽ chỉ giao tiếp bằng tiếng Việt. Để tránh điều này, hãy xem xét các lựa chọn homestay hoặc share phòng với những người đến từ các quốc gia khác nhau, điều này sẽ buộc bạn phải nói càng nhiều tiếng Anh.

Cố gắng tiếp xúc nhiều với người bản xứ

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói và nghe của bạn là trò chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ. Mặc dù điều này nghe có vẻ khá khó khăn vào lúc đầu, bạn sẽ thấy rằng người Úc luôn mở lòng với những người thật sự quan tâm đến họ. Tìm điểm chung với họ thông qua trường lớp, thể thao, âm nhạc và các sở thích khác của bạn. Các câu lạc bộ và hội nhóm là một cách tốt để bắt đầu.

Xem tin tức Úc với phụ đề tiếng Anh

Hầu hết các đài truyền hình miễn phí của Úc đã cung cấp tùy chọn này cho người xem. Nghe và đọc cùng một lúc là một cách tuyệt vời để mở rộng vốn từ vựng của bạn đồng thời qua đó bạn học được cách đánh vần các từ một cách chính xác. Ngoài ra, bằng cách cập nhật tin tức và sự kiện hiện tại, bạn sẽ có nhiều điều để trò chuyện với những người bạn mới.

Kiếm việc làm thêm

Sinh viên quốc tế được phép làm việc tới 40 giờ mỗi hai tuần trong khi học kỳ đang diễn ra, và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Có nhiều công việc mà sinh viên quốc tế có thể thực hiện. Một số yêu cầu ít tương tác với người dân địa phương, cho bạn ít cơ hội thực hành. Tìm kiếm một công việc buộc bạn phải nói tiếng Anh nhiều nhất có thể mỗi ngày. Nếu bạn không thể tìm được việc ngay lập tức, bạn có thể xem xét việc làm tình nguyện.

Tham gia một nhóm ngoại khóa hoặc CLB thể thao

Bạn muốn học vẽ hoặc chụp ảnh? Hoặc có thể bạn muốn rèn luyện kỹ năng đá bóng nhiều hơn? Các hoạt động ngoại khóa thường có không khí cởi mởi hơn nhiều so với các lớp đào tạo chính quy, điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và có xu hướng đóng góp nhiều ý kiến cho các cuộc thảo luận. Những hoạt động này cũng là một cách tuyệt vời để tìm những người có cùng sở thích với bạn.

Đừng lo lắng về việc nói sai và nhờ người sửa giúp bạn

Không cần phải cảm thấy xấu hổ khi mắc lỗi vì bạn đang cố gắng cải thiện tiếng Anh của mình. Đây là một phần quan trọng của quá trình học. Hãy nhớ yêu cầu bạn bè địa phương và quốc tế sửa lỗi cho bạn. Hầu hết mọi người sẽ rất vui vẻ làm điều đó, nhưng họ sẽ không làm như vậy trừ khi bạn nhờ họ trước. Họ còn cảm thấy tự hào khi được giúp đỡ bạn nữa đó.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí