HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Kỳ thi TESTDAF du học Đức: Những điều bạn cần biết

Đối với các bạn học tiếng Đức và có dự định đi du học đại học tại Đức thì kì thi Testdaf là một trong những kì thi quan trọng để các bạn chuẩn bị cho hành trang vào đại học của mình. Vậy kì thi Testdaf là gì? Và nó quan trọng ra sao? AMEC sẽ giải đáp ngay cho các bạn nhé.

1. TestDaf là gì?

Testdaf (Deutsch als Fremdsprache) được hiểu là “Tiếng Đức như một ngoại ngữ”.

Đây là một bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn. Dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học tại Đức. Bài kiểm tra TestDaF được công nhận bởi tất cả các trường đại học Đức. Kết quả được công nhận cho sinh viên du học ở Đức và cả cho bất kỳ ai muốn có bằng chứng phân biệt về khả năng ngôn ngữ của họ hoặc cho các doanh nghiệp.

2. Các cấp độ của kết quả TestDaf

Mỗi phần của kỳ thi được chấm điểm riêng biệt theo ba mức độ chấm điểm. Các cấp độ chấm điểm của TestDaF (TDN) 3, 4 và 5 tương ứng với cấp độ B2 và C1 của khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ.

 • TestDaF Điểm cấp độ 3 (TDN 3) = 70-80% Kết quả kiểm tra (B2);
 • TestDaF Điểm cấp độ 4 (TDN 4) = 80-90% Kết quả kiểm tra (B2 / C1);
 • TestDaF Điểm cấp độ 5 (TDN 5) = 90-100% Kết quả kiểm tra (C1).

Nếu bạn đạt TDN 4 trong tất cả các kỹ năng thì bạn đã đáp ứng đủ điều kiện tiếng Đức cho việc học tập ở Đức. (Tất nhiên bạn phải đáp ứng các điều kiện chuyên môn và pháp lý khác). Nếu bạn đạt TDN 5 có nghĩa bạn sở hữu một vốn kiến thức rất tốt, hơn cả điều kiện cần khi bạn bắt đầu vào học.

Tại một số trường của Đức, một số ngành học nhất định thậm chí không đòi hỏi TestDaF-Niveaustufe 4 tại tất cả các kỹ năng. Mỗi trường đều có quy chế tuyển sinh riêng. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin học bạn nên tìm hiểu xem trường cũng như ngành học bạn chọn yêu cầu kết quả thi TestDaF là bao nhiêu

3. Định dạng bài thi TestDaf

Tất cả các chủ đề và câu hỏi thi TestDaF đều liên quan tới trường đại học vì TestDaF hướng tới đối tượng là người xin nhập học thuộc mọi ngành học.

Kỳ thi TestDaF bao gồm 4 phần:

Phần 1: Đọc hiểu (60 phút)

Trong phần này, bạn cần chứng minh rằng bạn có thể hiểu các văn bản có liên quan đến chủ đề và ngôn ngữ đối với các trường đại học. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ để thể hiện sự hiểu biết về cấu trúc tổng thể kiến thức học đại học cũng như thông tin chi tiết khác. Trong phần thi đọc có ba bài tập với độ khó khác nhau.

 • Bài 1: Độ khó: TDN 3 – Nội dung là các mẫu tin và danh sách những yêu cầu và mong muốn khác nhau. Bạn cần tìm ra những tin phù hợp đúng yêu cầu đề bài.
 • Bài 2: Độ khó: TDN 4 – Nội dung là một mẫu báo về chuyên ngành bất kỳ, cách làm là bạn sẽ chọn đáp án trắc nghiệm A,B hoặc C. Với dạng này, bạn nên để ý các từ đồng nghĩa, vì đáp án sẽ có trong bài đọc.
 • Bài 3: Độ khó: TDN 5 – Nội dung là bạn sẽ đọc một bài viết khoa học về một vấn đề chuyên ngành bất kỳ, bạn cần trả lời bằng cách chọn “Đúng”, “Sai” hoặc “Không đề cập”. Dạng bài này tương đối khó, bạn cần hiểu nội dung bài thì mới trả lời đúng được.

Phần 2: Nghe hiểu (40 phút)

Trong phần nghe hiểu của bài TestDaf cho du học Đức này, bạn cần nghe và hiểu các văn bản âm thanh có liên quan đến chủ đề và ngôn ngữ đối với các trường đại học. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ yêu cầu hiểu biết về cấu trúc tổng thể cũng như thông tin chi tiết và ngầm hiểu. Có ba đoạn âm thanh có độ khó khác nhau.

 • Bài 1: Độ khó: TDN 3 – Nội dung là bạn sẽ nghe một đoạn đối thoại của 2 người về một vấn đề trong cuộc sống và trường học. Bạn cần nghe kỹ và viết lại câu trả lời câu hỏi bằng các ý chính mà tác giả đã đối thoại.
 • Bài 2: Độ khó: TDN 4 – Nội dung là bạn sẽ nghe một đoạn phỏng vấn hoặc đài Radio về một vấn đề chuyên ngành. Bạn sẽ được chọn “Đúng” “Sai” trong bài tập này.
 • Bài 3: Độ khó: TDN 5 – Nội dung là bạn sẽ nghe một bài thuyết trình về một vấn đề chuyên ngành khoa học. Sau đó, bạn phải trả lời những câu hỏi bằng cách viết lại những vấn đề đã được nói.

Phần 3: Phần viết (60 phút)

Trong phần thi viết này, bạn cần chứng minh rằng bạn có thể viết một văn bản mạch lạc. Và có cấu trúc rõ ràng về một chủ đề cụ thể. Phần viết có hai bài tập. Trong phần đầu tiên của văn bản, bạn cần mô tả một hình ảnh đồ họa. Trong phần thứ hai của văn bản, bạn cần nêu ý kiến của mình về một câu hỏi thảo luận.

Phần 4: Phần thi nói (30 phút)

Trong phần này, bạn cần chứng minh rằng bạn có thể giao tiếp được bằng tiếng Đức. Câu hỏi sẽ xoay quanh các tình huống khác nhau tại trường đại học. Phần này bao gồm tổng cộng bảy nhiệm vụ có độ khó khác nhau.

 • Bài 1, 2, 7: TDN 3
 • Bài 3, 5: TDN 4
 • Bài 4,6: TDN 5

Bài thi nói của TestDaf này bạn sẽ nói chuyện với máy, câu trả lời của bạn sẽ được ghi âm lại.

4. Thời hạn của chứng chỉ TestDaf

Không như những chứng chỉ quốc tế khác có kì hạn TOEIC, IELTS,… chứng chỉ TestDaf có giá trị không giới hạn.

5. Lệ phí thi và cách thức đăng ký thi

Kỳ thi TestDaf không điều kiện thi, miễn bạn có nhu cầu thì đăng ký thi được. Tuy nhiên, trước khi thi, bạn nên có bài test kiểm tra trước trình độ của mình đang ở đâu để quyết định thi, khi đó thì bạn mới có kết quả tốt được. Thông thường đạt trình độ B2 tối thiểu thì mới nên đăng ký thi TestDaf nhé. Lệ phí thi TestDaf hiện tại là 100 euro/một lần thi. Nếu bạn mất chứng chỉ và muốn xin cấp lại thì cần đóng một mức lệ phí là 20 Euro/ 1 lần cấp.

Cách đăng ký thi: Truy cập trang chủ www.testdaf.de để đăng ký thi. Trong đây bạn sẽ được hướng dẫn chọn quốc gia, thành phố và sau đó chọn trung tâm thi. Lưu ý là bạn cần đăng ký thi trước 8 tuần, trong 4 tuần đầu bạn có thể hủy thi nhưng phải mất 15% chi phí đăng ký thi. Nếu bạn hủy đăng ký thi trong 4 tuần cuối, thì bạn sẽ  không được hoàn lại chi phí đăng ký thi.

6. Tài liệu ôn luyện thi TestDaf

Để chuẩn bị cho kỳ thi TestDaF thì hai bộ bài mẫu hoàn chỉnh có thể giúp ích cho bạn. Bạn có thể tiếp cận miễn phí hai bộ bài mẫu này cùng những lời chỉ dẫn và gợi ý tại www.testdaf.de.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tài liệu ôn luyện offline qua các đề thi mẫu. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các tài liệu ôn luyện cho kỳ thi TestDaF trực tiếp trên trang chủ của TestDaF. Những tài liệu này bạn có thể mua tại các hiệu sách.

Đối với các bạn học sinh sinh viên, kì thi nào cũng là một thử thách đối với các bạn. TestDaf cũng như vậy. Để dễ dàng vượt qua kì thi này, cách tốt nhất là các bạn hãy ôn luyện thật nhiều.  Cần luyện tập giải thật nhiều đề và có cho mình một kế hoạch ôn thi phù hợp nhất. Các bạn cũng nên nhờ thầy cô hỗ trợ chỉnh cho bạn bài thi viết và phát âm thì sẽ tốt hơn rất nhiều. TestDaf là gì , thật sự TestDaf không quá khó. Nhưng cần sự ôn luyện, kỹ năng và cả sự may mắn nữa. Do đó hãy tin vào bản thân là mình sẽ làm được thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua.

AMEC – NÂNG TẦNG ƯỚC MƠ CỦA BẠN


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí