HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Nên chọn du học ngành kiến trúc hay thiết kế nội thất tại Úc?

Bạn có năng khiếu hội họa và muốn học tập, phát triển tại một quốc gia top đâu trên thế giới. Nhưng bạn phân vân không biết nên chọn du học ngành kiến trúc hay thiết kế nội thất? Nên học kiến trúc và thiết kế nội thất ở trường nào? Cùng AMEC tìm hiểu về đặc trưng cơ bản và cơ hội nghề nghiệp của 2 ngành học này để đưa ra lựa chọn phù hợp với bạn nhé!

Du học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất cần kỹ năng gì?

Mỗi một ngành học sẽ cần những kiến thức và kỹ năng riêng khác nhau. Hãy cùng xem bạn thích những kỹ năn nào hơn nhé!

Kiến thức và kỹ năng cần có Thiết kế kiến trúc Thiết kế nội thất
Về khái niệm Là nghệ thuật tổ chức không gian hình khối, định hình cho công trình kiến trúc. Bao gồm các công việc thiết kế từ một mảnh đất trống trở nên không gian có kiến trúc, hình khối, tường, trần, sàn, mái che, vòm, ban công, giếng trời, hệ thống điện, cấp thoát nước, thông gió… đầy đủ kết cấu phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh, sân… Là nghệ thuật tổ chức không gian hình khối bên trong công trình kiến trúc có tính sáng tạo, thẩm mỹ sao cho tối ưu và hoạt dụng tốt được tính năng của từng không gian, bao gồm các hạng mục sơn tường, đèn điện, đèn trang trí, giường, tủ, bàn ghế, kệ trang trí…

 

Về hình khối Tổ hợp thiết kế kiến trúc tạo ra các hình khối của các bức tường kết hợp hài hòa với cửa, mái, vòm, hiên… Tổ hợp thiết kế nội thất tạo nên các hình khối, bố cục của giường, tủ, bàn ghế, kệ trang trí, tường, trần sàn…

Về bố cục và hoạch định không gian

 

Thiết kế bố cục và phân chia không gian sao cho hợp lý giữa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, hướng các cửa sổ và cửa chính Thiết kế không gian nội thất, bố trí các hạng mục đèn điện, đèn trang trí, giường, tủ, bàn ghế, kệ trang trí…cho từng không gian để tối ưu sự tiện nghi, đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt
Màu sắc Màu sắc của sơn tường, mái ngói, gạch men, gỗ lót sàn… Màu sắc kết hợp hài hòa cho không gian nội thất
Ánh sáng Tính toán sự tối ưu hóa của gió và ánh sáng tự nhiên thổi và chiếu vào không gian ngôi nhà. Trang trí ánh sáng của đèn điện, đèn trang trí sao cho ngôi nhà đủ sáng, hoạt dụng tối ưu và đẹp mắt.

 

 Bạn phù hợp học kiến trúc hay thiết kế nội thất hơn?

Theo bảng phân tích trên thì có thể thấy:

  • Ngành Kiến trúc sẽ phù hợp với các bạn nam hơn, cần các bạn khả năng học tốt môn vật lý. Vì chủ yếu là thiết kế tổng thể phần bên ngoài của kiến trúc xây dựng. Tính cạnh tranh của ngành kiến trúc sẽ khá cao vì cần phải tìm được công trình kiến trúc hoặc dự án để thiết kế, khá vất vả vì phải đi thực nghiệm địa hình.
  • Ngành thiết kế nội thất thì phù hợp với cả nam và nữ, yêu cầu các bạn có gu thẩm mỹ tốt vì chủ yếu thiết kế tiện nghi bên trong kiến trúc xây dựng. Tính cạnh tranh của ngành thiết kế nội thất sẽ thấp hơn, vì xu hướng hiện tại nhiều người đã có sẵn nhà hoặc chung cư nhưng họ cần thiết kế lại nội thất nên khả năng tìm được việc của bạn sẽ cao hơn.

Cơ hội du học tại Úc

Kiến trúc và thiết kế nội thất được xem là hai ngành “HOT” tại Úc. Điểm qua các trường nổi tiếng với 2 ngành này:

STT Tên trường Vị trí/Tỉnh bang
1 Queensland University of Technology Brisbane, Queensland
2 Griffth University Brisbane, Queensland
3 University of Technology Sydney Sydney, New South Wales
4 University of Sydney Camperdown, New South Wales
5 Curtin University of Technology Perth, Western Australia
6 Monash University Melbourne, Victoria
7 RMIT University Melbourne, Victoria
8 Deakin University Melbourne, Victoria
9 University of South Australia Adelaide, South Australia
10 The University of Adelaide Adelaide, South Australia
11 University of Canberra Canberra, Australia Capital Territory

 Cơ hội việc làm định cư cao

 Sinh viên du học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất tại Úc bên cạnh cơ hội việc làm phong phú còn có khả năng định cư ở xứ sở chuột túi rất cao. Do lượng nhân sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp ở Úc, đặc biệt là ở những khu vực nông thôn. Vì vậy chính sách ưu đãi việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn so với các ngành về kinh tế, xã hội. Theo đó ngành kiến trúc và thiết kế nội thất luôn thuộc trong “Danh sách Ngành nghề có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư” (Migration Occupations in Demand List – MODL) của Bộ Giáo dục Úc bình chọn.

Thêm nữa theo thống kê của chính phủ Úc, nhân lực ngành Kiến trúc cấp quản lý cần thiết nhập cư lên đến 5,460 người nhưng hiện tại số lượng nhập cư tương đối ít chỉ hơn 90 người. Có thể nói du học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất đang có cơ hội định cư rất lớn tại Úc.

Xem thêm:

Ngành Graphic Design – Nên chọn trường nào tại Úc?

Giải đáp thắc mắc chi phí du học Úc

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí