HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Nhận Visa Du học nghề Đức chỉ trong 1 tuần, liệu có thể?

Không chỉ điều kiện dễ dàng, du học nghề Đức còn thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi cơ hội vừa học vừa làm lại hưởng lương cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, để du học Đức, không ít bạn gặp cản trở lớn bởi khâu xét duyệt Visa. Bất cứ yếu tố nào dù chỉ nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt? Vậy làm sao để nhận được Visa du học Đức với tỷ lệ thành công 100%. Hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin Visa 1 tuần của học sinh AMEC nhé.

I. Tổng quan chương trình du học nghề Đức

Những năm gần đây, thay vì học Đại học thì cũng có rất nhiều học sinh chọn cho mình con đường du học nghề Đức. Hiện tại, có hai khối nghề chính các bạn có thể học là Điều dưỡng và NHKS – Đầu bếp.

1. Ưu điểm du học nghề Đức:

Với ưu điểm vừa học vừa làm hưởng lương cao, nhiều bạn chọn học nghề để tiết kiệm chi phí. Giống như chương trình du học, Đức cũng áp dụng chính sách miễn học phí đối với chương trình nghề. Khi học tại trường nghề, bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản học phí nào. Một số tập đoàn Điều dưỡng còn đài thọ 100% khóa tiếng cho học sinh để thu hút nhân lực. Đây là một lợi thế vô cùng lớn cho các bạn Việt Nam chọn du học nghề Đức.

Du học nghề kết hợp đào tạo 50% lý thuyết tại trường nghề và 50% thực hành tại doanh nghiệp. Chương trình giúp học sinh tích lũy tối đa kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Không còn cảnh bơ vơ khi xin việc sau tốt nghiệp vì kinh nghiệm không đủ, năng lực yếu kém. Ngoài ra, học nghề 3 năm tương đương với 90% cơ hội ở lại làm việc tại nơi thực tập. Chỉ cần học sinh đáp ứng về điểm số học tập và năng lực làm việc chăm chỉ thì không gì có thể cản bước bạn ở lại Đức.

Ngoài ra, mức trợ cấp cũng là yếu tố khiến nhiều bạn chọn lựa du học nghề Đức. Mức trợ cấp này một mặt giúp các bạn học sinh tự chủ về tài chính. Mặt khác còn xóa tan nỗi lo phải chứng minh tài chính với số tiền quá lớn. Hiện tại, mức lương đối với nghề Điều dưỡng dao động 800 – 1300 Euro/ tháng (Tùy từng chương trình). Và mức lương đối với nghề NHKS – Đầu bếp trong khoảng 600 – 900 Euro/ tháng.

II. Yếu tố quyết định Visa du học nghề Đức

Với vô số ưu điểm nêu trên, không ngạc nhiên gì khi ai cũng xin Visa du học nghề Đức. Tuy nhiên, không phải cứ đáp ứng đủ điều kiện là đạt được Visa. Đại Sứ Quán Đức luôn xét Visa rất cẩn thận, dù chỉ là yếu tố nhỏ cũng có thể khiến trượt Visa. Vậy những yếu tố nào quyết định đến thành công của việc xin Visa?

1.Kiến thức nền nghề

Đối với các bạn đã học qua hệ trung cấp hoặc cao đẳng với các ngành liên quan thì chứng chỉ kiến thức nền là không cần thiết. Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh mới chỉ tốt nghiệp THPT hoặc đổi từ các ngành khác sang thì chứng chỉ kiến thức nền là yếu tố quan trọng nhất để cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán thấy mục đích du học nghề của bạn rõ ràng, bạn đã có sự đầu tư thời gian và kiến thức cho hành trình phía trước. Song song với những kiến thức lý thuyết căn bản, bạn còn được trực tiếp thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tế.

Lưu ý: Trong quá trình tìm kiếm khóa học kiến thức nền các bạn học sinh cũng nên chú ý tìm các khóa cấp chứng chỉ 6 tháng để được Đại Sứ Quán công nhận. Giấy xác nhận có kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở cũng là một trong những lợi thế khiến hồ sơ của bạn trở nên đẹp hơn.

2. Trình độ ngoại ngữ

Ngoài kiến thức nền, tiếng Đức cũng là một trong những điểm mấu chốt quyết định đến việc cấp Visa. Yêu cầu đối với các bạn học sinh khi nộp hồ sơ Visa là phải có bằng B2 tuy nhiên, quá trình học tiếng Đức tại Việt Nam thường mất khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại quá thấp nên nhiều bạn học sinh đều lựa chọn học B2 tại Đức. Vì vậy, bằng B1 là cơ sở duy nhất để Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán. thấy được tiềm năng học tiếng của bạn tại Đức và cấp Visa. Với tấm bằng đạt từ 70 điểm trở lên (trung bình cho 4 kĩ năng) và lộ trình học rõ ràng, bạn có thể hoàn toàn chinh phục Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán.

3. Kĩ càng chuẩn bị hồ sơ tài chính

Theo quy định của Đại Sứ Quán Đức, một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ xin Visa chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Vậy hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

  • Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà
  • Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

Việc mở một tài khoản phong tỏa CMTC khá dễ tuy nhiên khó khăn lớn nhất các bạn học sinh thường gặp phải chính là không biết phải mở tài khoản bao nhiêu tiền. Nếu như với chương trình du học Đức, bạn chỉ mở một mức cố định 8820 Euro, được đều đặn hàng tháng rút ra 735 Euro thì đối với chương trình du học nghề, chẳng có một mức cố định nào cho bạn cả. Tùy từng chương trình nghề, mức lương, học phí khóa tiếng,… mà mức CMTC cũng khác nhau. Với các trường hợp CMTC sai, rủi ro trượt Visa rất cao.

Ngoài 3 yếu tố chính trên bạn cũng nên cân nhắc chương trình nghề đảm bảo để tăng thời gian nhận Visa.

III. Chia sẻ du học sinh AMEC

Bạn Dương Công Thành học NHKS Đức tại AMEC đã nhận được Visa sau chỉ sau 1 tuần nộp hồ sơ ĐSQ. Thông thường, Đại Sứ Quán Đức sẽ xét Visa từ 6-8 tuần. Dưới 3 tuần mà nhận được kết quả Visa thì tỷ lệ trượt là rất cao. Tuy nhiên, điều gì cũng có thể xảy ra khi bạn nộp hồ sơ du học nghề Đức. AMEC xin chia sẻ một chút về trường hợp của bạn Thành để các bạn tham khảo nhé.

Thành sinh năm 1994 đã tốt nghiệp đại học tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Thành đã suy nghĩ rất kĩ mới quyết định chọn lựa du học nghề NHKS Đức và chọn học Khách Sạn. Thay vì thi B1 tại viện Goethe thì Thành chọn thi TELC cho dễ đỗ. Với sự giúp đỡ từ phía AMEC, lộ trình du học nghề của Thành đã logic hơn và đặc biệt chú trọng vào việc viết giải trình. Song song với lộ trình học dễ dàng thấy được ở Lebenslauf thì thư giải trình Motivation cũng là cơ sở để Đại Sứ Quán quyết định Visa cho bạn. Khác với công ty khác, phần Motivation sơ sài với vài ý thì AMEC luôn hướng dẫn và định hướng cho học sinh cách viết thuyết phục. AMEC với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực du học, luôn tự hào đưa ra những chương trình học đảm bảo nhất với học sinh được Đại Sứ Quán Đức tin tưởng.

Bạn còn chần chờ gì không du học nghề Đức!

Để nhận thêm thông tin về du học Đức, bạn vui lòng đăng kí dưới form sau:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí