HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Nhóm nghề có cơ hội việc làm cao tại British Columbia, Canada

British Columbia, tỉnh cực Tây của Canada. Là điểm đến tuyệt vời nhất cho du học sinh quốc tế khi học tập tại Canada. Với nền kinh tế sôi động, dân số trẻ trung và đa dạng, có quan hệ thương mại chặt chẽ với các nền kinh tế lớn của thế giới, và khí hậu ấm áp nhất Canada.

Thông tin chung về British Columbia – Canada

British Columbia là một trong những vùng có nhiều núi nhất khu vực Bắc Mỹ. Thủ phủ của British Columbia là Victoria được mệnh danh là “Thành phố vườn”. Là điểm đến du lịch khá nổi tiếng tại Canada, bởi lẽ chính quyền thành phố trồng hoa ở bất cứ nơi đâu trong thành phố. Bạn sẽ bắt gặp những vườn hoa đầy màu sắc khi tản bộ trên những con phố. Hay những lâu đài được xây dựng theo lối kiến trúc vòm tròn tạo lên một khung cảnh vô cùng lãng mạn nơi đây.

ban-do-cua-tinh-bang-british-columbia

Bản đồ của tỉnh bang British Columbia

 • Diện tích: 944.735 km²
 • Dân số: 4,4 triệu người (2010)
 • Thủ phủ và các thành phố lớn: Thủ phủ của tỉnh là thành phố Victoria; thành phố lớn nhất của tỉnh là Vancouver
 • Ngôn ngữ: Top 10 ngôn ngữ được sử dụng tại tỉnh British Columbia là tiếng Anh, Trung Quốc, Punjabi, tiếng Đức, tiếng Pháp, Tagalog, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, và Persian.
 • Thời tiết: Bang British Columbia là nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada, vào mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 30oC và tại khu vực duyên hải dao động từ 22oC – 28Mùa đông thời tiết ở British Columbia cũng ôn hòa nhất Canada.

Tìm hiểu thêm về Du học Canada tại đây

Cơ hội việc làm – cập nhật các nhóm nghề có nhu cầu nhân sự cao

Với cơ cấu dân số nghiêng về già hóa và số lượng người về hưu sớm ngày càng tăng. Chính phủ Canada đã cho ra những chính sách khuyến khích lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây. Theo thống kê, có hơn 21,9% dân số Canada hiện nay là người đến từ các quốc gia khác. Trong đó, tỉnh bang British Columbia với các thành phố lớn như Vancouver, Victoria,… là  những đia điểm thu hút nhiều học sinh cũng như người lao động nhất.

Tổ chức IAE Global đã có những tổng hợp từ thống kê nhân sự tính đến năm 2028 của Tỉnh bang British Columbia, BC Labour Market Outlook. Hãy cùng AMEC điểm qua một số ngành đang có nhu cầu nhân sự cao tại khu vực này để giúp học sinh có được lựa chọn tốt cho tương lai!

1. Health Care Assistant – Speciality Registered Nurses (Trợ lý chăm sóc sức khỏe – Y tá chuyên khoa)

Lĩnh vực y tế – sức khỏe tại các quốc gia phát triển luôn nằm trong nhóm có nhu cầu nhân sự cao nhất. Và bang British Columbia tại Canada cũng không ngoại lệ. Với dân số ngày càng già hóa, người dân nghỉ hưu sớm; số lượng các cơ sở y tế ngày càng tăng lên tại bang British Columbia. Các nhóm nghề cần nhân sự trong 8 năm tiếp theo (số liệu từ BC Labour Market Outlook):

 • Y tá có chứng chỉ hành nghề được dự báo sẽ có 47,000 vị trí còn trống.
 • Trợ lý chăm sóc sức khỏe cũng được dự đoán có 34,700 vị trí mới.

Không chỉ tỉnh bang British Columbia mà đây cũng là ngành nghề có nhu cầu cao tại Canada. Đặc biệt, y tá và trợ lý chăm sóc sức khỏe cũng rất cần thiết ở các thị trấn nhỏ, nông thôn của Canada. Ở những nơi không có hoặc hạn chế tiếp cận với bác sĩ, y tá có chứng chỉ hành nghề thường đảm nhiệm vai trò là cung cấp dịch vụ chăm sóc. Học sinh tốt nghiệp lĩnh vực này có thể làm việc tai bất cứ đâu trên toàn đất nước Canada.

 • Mức lương trung bình: 79.040$/ năm
 • Bằng cấp: Diploma, Certificate, Bachelor
 • Chương trình đào tạo phổ biến như ngành Nursing, Healthcare.
 • Trường đào tạo tại British Columbia: Thompson Rivers University, Kwantlen Olytechnic University.

2. Elementary School and Kindergarten Teacher (Giáo viên Tiểu học và Giáo viên Mẫu giáo)

Giáo viên bậc tiểu học và mẫu giáo đang là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực chỉ tại tỉnh bang British Columbia. Nguyên nhân chủ yếu là do tỉ lệ nghỉ hưu trong lực lượng lao động đang tăng. Theo hệ thống từ BC Labour Market Outlook, đến năm 2028 sẽ có hơn 10,100 vị trí trống cho giáo viên mẫu giáo và tiểu học. 77% trong số này là để thay thế bị trí cho những người đã nghỉ hưu.

Đây là lĩnh vực khá phù hợp với học sinh quốc tế. Bởi thay vì nặng nề nghiên cứu học thuật và kiến thức chuyên môn, giáo viên bậc mẫu giáo – tiểu học sẽ cần kỹ năng sư phạm nhiều hơn, khả năng giáo dục và nắm bắt tâm lý trẻ em. Ngoài ra cần kiến thức về giảng dạy đọc, viết, tính toán…

 • Mức lương trung bình: $72,530/ năm
 • Bằng cấp: Diploma, Certificate, Bachelor
 • Chương trình đào tạo phổ biến: Ngành Early Childhood Education, Primary Education.
 • Trường đào tạo tại British Columbia: Collage of The Rockies, Simon Fraser University.

3. Social and Community Service Worker (Nhân viên phục vụ cộng đồng và Phúc lợi xã hội)

Nhân viên phục vụ cộng đồng và phúc lợi xã hội là một trong những lĩnh vực mới nổi. Dự đoán sẽ tăng mạnh về nhu cầu nhân sự do sự gia tăng của tỉ lệ người già, người nghỉ hưu, người vô gia cư,…. Đến năm 2028, ngành nghề này được dự đoán sẽ có hơn 11,800 vị trí mới. Cụ thể với các vị trí như:

 • Nhân viên tại các chương trình hướng nghiệp
 • Đào tạo nghề
 • Nhân viên các tổ chức phúc lợi xã hội phi chính phủ.

Đối với lĩnh vực này, kinh nghiệm là một lợi thế đặc biệt quan trọng. Vậy nên lời khuyên cho những bạn học sinh muốn hướng đến làm việc trong ngành đó là tích lũy kinh nghiệm và tích cực tham gia hoạt động xã hội ngay từ khi còn đi học.

 • Mức lương trung bình: $41,600/ năm
 • Bằng cấp: Diploma, Certificate, Bachelor
 • Chương trình đào tạo phổ biến: ngành Social work, Child and youth care, counselling hoặc các ngành Social science, health-related discipline.
 • Trường đào tạo tại bang British Columbia: Univerity of Fraser Valley, Vancouver Island University, Douglas College.

4. Financial Auditor and Accountant (Kế toán – kiểm toán viên)

Nhu cầu về kế toán – kiểm toán viên toàn thời gian tại các vùng xa, mới khai thác ngày càng tăng. Do phần lớn nhân lực trong lĩnh vực này đều tập trung tại các đô thị và thành phố lớn. Theo dự đoán đến năm 2028 lĩnh vực này sẽ có thêm 10,800 vị trí mới và phấn lớn tập trung tại các khu vực mới phát triển.

Với sự tiến bộ của công nghệ, kế toán và kiểm toán viên hiện nay không chỉ còn phụ trách công việc kế kiểm thông thường. Đòi hỏi có thêm hiểu biết về quản lý tài chính hay kế kiểm quốc tế. Bên cạnh đó, do thương mại đang ngày càng phát triển giữa Canada và các nước châu Á. Các cơ hội nghề nghiệp đang ngày càng rộng mở với kế toán – kiểm toán viên đến từ nước ngoài, những người có khả năng nói được các ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh.

 • Mức lương trung bình: $60,008/ năm
 • Bằng cấp: Diploma, Certificate, Bachelor
 • Chương trình đào tạo phổ biến: ngành Audit và Accounting, chứng chỉ kế toán của Canada CPA.
 • Trường đào tạo tốt như: University of Fraser Valley, Vancouver Island University, British Columbia Institute of Technology, Acsenda School of Management, Douglas College, Washington State University Vancouver Campus.

Tìm hiểu thêm cơ hội việc làm tại Vancouver, Canada

AMEC hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh cùng quý phụ huynh sẽ có những nhận định về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp nhưng có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội định cư cao tại Canada. Chúc các bạn thành công!

Để chào đón năm mới – AMEC sẽ mang đến những món quà hấp dẫn nhất trong dịp đầu xuân năm Canh Tý 2020. AMEC xin gửi tới Quý phụ huynh cùng các em học sinh chương trình tri ân đầu năm mới như sau:

– Cơ hội nhận ngay 01 VALY CAO CẤP (*)
– Tặng ngay 01 BẢO HIỂM CHUYẾN BAY (*)
– Tặng 100% PHÍ KHÁM SỨC KHỎE khi nộp hồ sơ.(**)
– Dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí
– Tặng ngay thẻ sim điện thoại sử dụng tại nước ngoài
– Tặng ngay thẻ xe bus hoặc tàu điện di chuyển tại nước ngoài
– Dịch vụ hỗ trợ trọn đời dành cho Khách hàng
– Tặng khóa luyện phỏng vấn Visa miễn phí

Thời gian áp dụng dành cho khách hàng ký hợp đồng: từ 20/12/2019 đến hết 20/01/2020

Chi tiết chương trình xem tại đây

Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được AMEC tư vấn miễn phí các bạn nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí