HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Những lỗi sai thường mắc phải khi học tiếng Đức

Khi học ngoại ngữ mới, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những lỗi sai mà không sửa được. Tiếng Đức cũng vây, đây được xem là một ngôn ngữ khó học. Dưới đây là thống kê những lỗi sai thường mắc phải khi học tiếng Đức chúng ta cùng lưu ý để tránh nhé!

1. Quy tắc viết hoa trong tiếng Đức

Có sự khác việt rất lớn về vấn đề viết hoa trong tiếng Đức cần được chú ý. Đây là ngôn ngữ hiện đại duy nhất đòi hỏi sự viết hoa của các danh từ ví dụ như “am besten”  hay “ auf Deutsch”.

2. Lẫn lộn với tiếng Anh

Lỗi này thật dễ mắc phải bởi vì Tiếng Anh khá thông dụng tại Việt Nam. Vì chúng ta có 12 năm học tiếng Anh. Đây chỉ là phản ứng đầu tiên khi bạn học một ngôn ngữ khác. Khi bạn học từ vựng, bạn sẽ dịch từ tiếng Việt – Tiếng Anh qua tiếng Đức, hay ngược lại. Nhưng đây là lỗi sai thường mắc phải khi học tiếng Đức mà bạn cần chú ý nhất. Việc dịch qua tiếng Anh sẽ khiến bạn phản xạ chậm hơn.

Hãy chăm chú nghe về nghĩa của từng từ 1 và dịch chúng qua tiếng Đức. Khi tiến bộ bạn cần phải bắt đầu “nghĩ bằng tiếng Đức”. Ngay cả những người mới bắt đầu học cũng có thể học cách “suy nghĩ” các cụm từ tiếng Đức. Hay bạn có thể luyện tập bằng cách khi nhìn thấy một vật bạn hay tra ngay từ đó bằng tiếng Đức. Nếu bạn tiếp tục sử dụng tiếng Anh như một cái nạng, luôn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Đức, bạn đang làm sai. Bạn không thực sự biết tiếng Đức cho đến khi bạn bắt đầu “nghe” nó trong đầu của bạn! Tiếng Đức không phải lúc nào cũng kết hợp mọi thứ với nhau như tiếng Anh.

3. Giới tính từ trong tiếng Đức

Trong tiếng Đức có 3 giới tính tương đương với der, die và das, bạn cần phải học từng danh từ tiếng Đức với từng giới tính khác nhau. Nếu bạn sử dụng sai giới tính của từ điều này không chỉ khiến bản trở nên buồn cười mà còn có thể gây ra thay đổi trong ý nghĩa.

4. Lỗi sai thường mắc phải khi học tiếng Đức – Trật tự từ

Thứ tự từ (hoặc cú pháp) của tiếng Đức linh hoạt hơn so với cú pháp tiếng Anh. Bạn có thể thay đổi cấu trúc từ, cấu trúc câu tùy trường hợp. Ví dụ như: chủ ngữ này không phải lúc nào cũng là câu đầu tiên. Trong các mệnh đề phụ, mệnh đề quan hệ, động từ liên hợp có thể ở cuối mệnh đề.

5. Gọi người khác là “sie” hay “du”

“Sie” và “Du” là hai cách gọi người khác thường gặp trong tiếng Đức. Per Sie là chỉ cách gọi trang trọng hoặc gọi những người lớn tuổi hơn. Ví dụ lúc đi phỏng vấn, hay tiếp xúc với một người nào đó lần đầu thì nên dùng “per Sie” và đi kèm là sehr geehrte Herr../ Frau… Nếu người đó nói sau này không cần xưng hô lịch sự, khách sáo, hoặc đã gặp nhiều trở nên thân quen thì dùng “per Du”. Vì “per Du” là xưng hô dành cho người thân quen, bạn bè cùng lứa.

6. Sử dụng các trợ động từ “haben” và “sein”

Động từ tiếng Đức trong quá khứ (hiện tại / quá khứ hoàn thành) có thể sử dụng cả haben (có) hoặc sein (be) với phân từ quá khứ. Vì những động từ “to be” thường ít xảy ra hơn, bạn cần phải học những động từ nào sử dụng sein hoặc những tình huống nào động từ có thể sử dụng haben hoặc sein trong thời gian hoàn thành hiện tại hoặc quá khứ.

Bên cạnh những lỗi nói trên, hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của xã hội, thì việc tiếp cận học online rất phổ biến, dẫn đến tình trạng học Online không đúng cách, nhiều học viên tiếng Đức sẽ dễ dàng gặp phải những lỗi sai.

7. Học nhiều chương trình trực tuyến cùng lúc

Với những người có tính nóng vội, khi quyết định học tiếng Đức online, ai cũng muốn nhanh chóng tích lũy càng nhiều kiến thức tiếng Đức càng tốt. Vì vậy, thay vì tìm hiểu và chọn cho mình những chương trình học tiếng Đức thích hợp với nhu cầu của mình thì họ lại quyết định chọn học nhiều thứ cùng một lúc. Hay nói đúng hơn trong trường hợp này là học nhiều chương trình học tiếng Đức trực tuyến cùng lúc.

Nếu bạn đang mắc phải sai lầm này thì tốt nhất hãy dừng nó càng sớm càng tốt nhé! Học nhiều chương trình cùng một lúc có thể khiến bạn dễ bị lẫn lộn giữa các nội dung khác nhau. Bạn chỉ nên chọn bài học thích hợp với mục đích học tập của mình. Và lần lượt hoàn thiện từng bài học hay trình độ trong từng chương trình online.

8. Học online thì học lúc nào cũng được

Như bạn biết, học online thường dành cho người bận rộn, không có thời gian sắp xếp sẵn theo lịch học ở trường lớp. Vì thế, đây là một lợi thế “học lúc nào cũng được”. Nhiều bạn đăng kí một chương trình, lúc đầu một ngày học một lần, sau đó ba ngày học một lần, rồi một tuần, một tháng. Vì học online không thể kiểm soát, nên tình trạng này thường xuyên xảy ra. Vì vậy, trước tiên bắt đầu chọn một chương trình học, mỗi người cần phải có ý thức tự chủ cao, luyện tập một thái độ nghiêm túc và chủ động. Hãy xóa bỏ ngay tư tưởng thời gian còn nhiều và đường đi còn dài để học mà trì hoãn lại các bạn nhé!

Chú ý lỗi sai thường mắc phải khi học tiếng Đức, chọn lộ trình phù hợp để học các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt!

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về tiếng Đức tại đây

Để biết thêm các thông tin về khóa học tiếng Đức tại AMEC. Vui lòng để lại thông tin tại mẫu dưới đây!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí