HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

TÍNH CÁCH RIÊNG BIỆT CỦA NGƯỜI ĐỨC!

Bạn đang có mong muốn đến nước Đức để học tập, làm việc? Vậy điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn là phải hiểu về con người nơi đây trước đã nhé. Người nước Đức họ có những tính cách gì? Hôm nay hãy cùng AMEC tìm hiểu nào!

Berlin

Berlin

TÍNH TRUNG THỰC VÀ SỰ THẲNG THẮNG 

Người nước Đức rất trung thực

“Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng” trong những tình huống bắt buộc, họ sẵn sàng đưa ra những góp ý, nhận xét về người khác. Người Đức nổi tiếng là thẳng thắn và cực kỳ rõ ràng. Đặc biệt là họ còn có thể từ chối lời mời hay yêu cầu được giúp đỡ khi gặp khó khăn. Và bạn đừng tự ái hay quá buồn khi nhận được một vài lời góp ý thẳng thắn. Thay vào đó, bạn nên tiếp nhận vì đó là những lời góp ý với mong muốn làm cho bạn trở nên tốt hơn.

Sự trung thực

Sự trung thực

SỰ LẠNH LÙNG

Họ nghiêm túc khi làm việc

“Cỗ xe tăng Đức” chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua câu này. Sự lạnh lùng của người Đức được ví như một cỗ xe tăng họ không khoác lác hay phô trương ồn ã. Họ tập trung và kết quả cũng như hiệu quả hơn là các mối quan hệ xã hội. Người Đức đề cao việc tối đa hóa hiệu quả nên trong công việc và hầu như sẽ không dành thời gian nói chuyện phiếm. Khi giải quyết công việc, ngưới Đức cho rằng đi thẳng vào vấn đề là cách giao tiếp hiệu quả nhất. Họ là vậy đấy, nhưng nếu bạn sống chân thật với con người Đức bạn sẽ nhận lại bằng sự chân thành hơn cả những gì mà bạn mong đợi.

Sự nghiêm túc

Sự nghiêm túc

THÍCH SỰ YÊN LẶNG

Người Đức đặc biệt đề cao đến giá trị của sự yên lặng. Họ có quan điểm rõ ràng, chỉ nói những gì cần nói và tất nhiên họ sẽ không cảm thấy khó xử khi giữa một cuộc trò chuyện lại xuất hiện một khoảng tĩnh lặng. Đây cũng chính là một trong số những lí do khiến họ bị hiểu là “rất lạnh lùng, không thân thiện”.

Sự yên tĩnh trong 1 quán cà phê tại Đức

Sự yên tĩnh trong 1 quán cà phê tại Đức

NGƯỜI ĐỨC “KHÔNG THÍCH THAN PHIỀN

Người Đức luôn cố gắng với công việc của mình

Con người nước Đức không thích than phiền, tám chuyện. Họ sẽ cố gắng hết mình trước khi nghĩ đến chuyện tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Người Đức họ không thích buôn chuyện hay can thiệp vào cuộc sống cá nhân riêng tư của ai khác. Ngoài ra, bản thân họ sống cũng rất tiết kiệm và không hoang phí.

 

Người Đức không than phiền

Người Đức không than phiền

SỰ RẠCH RÒI GIỮA CÔNG VIỆC VÀ ĐỜI SỐNG CÁ NHÂN

Phân định rạch ròi giữa công việc và đời sống

Nổi tiếng là những người có tính kỷ luật cao, tính đúng giờ, tôn trọng công việc và tuân thủ các luật lệ, phép tắc. Họ tập trung vào công việc nhưng đồng thời họ cũng tôn trọng cuộc sống cá nhân của mình. Với họ, công việc và cuộc sống riêng tư là hai thái cực khác nhau hoàn toàn. Trong ngày nghỉ của mình, họ có thể sẵn sàng từ chối mọi cuộc gọi liên quan đến công việc. Và trong công việc bạn sẽ rất hiếm thấy họ nói chuyện cá nhân của mình ở chỗ làm.

Người Đức rạch ròi trong công việc và cuộc sống cá nhân

Người Đức rạch ròi trong công việc và cuộc sống cá nhân

KHIẾU HÀI HƯỚC CỦA NGƯỜI ĐỨC

Cuộc trò chuyện trông có vẻ rất vui vẻ

“Mang tiếng là khô khan, cứng nhắc, lạnh lùng” nhưng trên thực tế người Đức vẫn có khiếu hài hước chỉ là họ sẽ vui tính theo cách riêng của họ. Tất nhiên là họ sẽ không vui vẻ thoải mái quá mức, nghĩa là kể cả khi nói đùa họ cũng sẽ không thể hiện sự mỉa mai trong giọng nói. Và chính “tông giọng không đổi” đó khiến họ bị hiểu lầm là người khô khan, nghiêm nghị và không biết đùa.

 

Nhìn chung, người Đức là những người cần cù, siêng năng. Họ còn rất đúng giờ, tôn trọng trật tự và sự riêng tư. Chính những “việc tuân thủ nguyên tắc” đã khiến cho họ bị hiểu là khô khan, cứng nhắc. Nhưng nếu lựa chọn đến Đức học tập thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất phát triển.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí