HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Đức

Du học Đức miễn phí đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam. Đây được xem như “cơ hội trời ban” dành cho các bạn mong muốn có một tương lai tươi sáng tại trời Âu. Vậy sau khi tốt nghiệp các bạn nên chọn nơi nào để khởi nghiệp tại Đức? Các doanh nghiệp lớn có nhiều cơ hội việc làm thường tập trung ở đâu? Bạn có nên đánh đổi sự quen thuộc để tới 1 thành phố hoàn toàn mới, bắt đầu từ đầu? Liệu mức sống ở đó có quá cao so với thu nhập không?

Hãy cùng AMEC tìm hiểu Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Đức nhé! Theo thống kê các thành phố này hội đủ mọi tiêu chí và ưu điểm để trở thành lựa chọn lớn nhất cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp.

1. Thành phố München nơi khởi nghiệp tại Đức

Không có gì ngạc nhiên khi München đứng đầu Top. Thủ phủ của bang Bayern này trong nhiều năm luôn nổi bật về chất lượng cuộc sống và nằm trong những thành phố lớn mạnh về kinh tế của Đức.

München có thống kê lương trung bình cao nhất cũng như tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất. Thị trường lao động luôn phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Không khí dễ chịu, và đặc biệt nơi đây là lễ hội bia tháng mười nổi tiếng thế giới hút du lịch và kích cầu của Đức nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Mọi ngành công nghiệp tại thành phố này đểu cung cấp những cơ hội độc đáo. Từ đội ngũ kỹ sư (BMW, Siemens…) đến các nhà khởi nghiệp, lĩnh vực truyền thông, du lịch…

Vấn đề khó khăn là thành phố này khá đắt đỏ, và rất khó tìm nhà, do mật độ dân cư đông.

2. Hamburg

Đứng thứ 2 là thành phố cảng xinh đẹp Hamburg. Riêng tên thành phố cảng cũng nói lên mức độ phát triển kinh tế và cơ hội nghề nghiệp tại đây. Thị trường lao động luôn nằm trong nhóm bền vững trong những năm qua. Ngoài ra thành phố này luôn tỏa sáng vì môi trường trong sạch mát mẻ tạo niềm vui sống.

Thật tiếc là mặc dù rẻ hơn München một ít, mức sống và giá thuê nhà tại đây cũng khá cao. Mặc dù nền kinh tế ít đa dạng hơn München. Hamburg là cơ hội tốt cho các vị trí học thuật nghiên cứu, nền xuất bản, và truyển thông. Do công nghiệp cảng là thế mạnh lớn nhất, nên các vị trí công việc có liên quan như kĩ sư, ngân hàng, bảo hiểm, và du lịch luôn luôn cần thiết.

3. Düsseldorf

Về cơ bản, Düsseldorf đứng trung bình về thu nhập cũng như mức sống. Bạn có thể hy vọng một nơi có thể kiếm tiền tốt mà không quá lo về chi phí sinh hoạt. Düsseldorf là thành phố quốc tế với đa dạng về nền kinh tế, lĩnh vực. Một vài lĩnh vực nổi bật có thể coi như tiên phong như viễn thông, ngân hàng và bảo hiểm.

Ngoài ra, Düsseldorf đứng thứ 6 những thành phố đáng sống nhất thế giới đấy các bạn ạ.

4. Stuttgart

Về khía cạnh tích cực thì Stuttgart có tỉ lệ thất nghiệp khá thấp, phát triển kinh tế cao. Và rất nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở tại đây, điển hình như Bosch.

Stuttgart là thành phố đứng đầu trong lĩnh vực công nghiệp, kĩ thuật, đặc biệt kĩ thuật hàng không, cơ khí. Kỹ sư trong ngành, quản lý hoặc là tư vấn kĩ thuật sẽ có cơ hội việc làm tốt tại đây.

Tuy nhiên, Stuttgart cũng khá nổi tiếng về chi phí đắt đỏ đấy.

5. Và cuối cùng là…thủ đô Berlin

Berlin đang dần dần vươn lên khẳng định vị trí thành phố lớn trung tâm của Đức. Mặc dù tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn cao, Berlin vẫn là lựa chọn tốt cho một vài ngành nghề nhất định.

Do đặc thù những trường đại học nổi tiếng tập trung tại đây, rất thích hợp cho các vị trí nghiên cứu giảng viên, nhiều nhất là ngành kĩ thuật sinh học và dược.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Đức

Công việc thiên về kĩ thuật viên hoặc quản lý thì hơi kén ở Berlin, so với các thành phố khác.

Do mức sống hiện tại của Berlin đang dần cao lên, nhưng lại chưa quá đắt đỏ như những thành phố trên, nên khá phù hợp cho các Start-up hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Berlin có văn hóa đa dạng, văn hóa về đêm, là điểm hút riêng biệt cho các bạn trẻ muốn khám phá trải nghiệm.

Xem thêm:

Chọn tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện du học Đức

Khám phá hệ thống giáo dục Đức với 10 sự thật thú vị

Du học đại học Đức nên học trường công hay trường tư?

Các bạn đã chọn được thành phố phù hợp với mình chưa? Hãy liên lạc AMEC để có thêm thông tin để du học và lập nghiệp tại thành phố đó nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí