HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Vì sao nên chọn Đại học giao thông Quốc gia Hàn Quốc

Khi chọn một ngôi trường để theo học, chúng ta sẽ đưa ra rất nhiều tiêu chí để lựa chọn. Trong đó việc chọn vùng học sẽ đi kèm với chi phí học tập, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại, chính sách hỗ trợ học viên hấp dẫn, tỉ lệ du học sinh Việt Nam thế nào v.v… luôn là những điều chúng ta nghĩ đến đầu tiên để chọn được một ngôi trường ưng ý. Cùng tìm hiểu đôi chút về Đại học Giao thông Quốc gia (KNUT) để thấy đây là một lựa chọn không tồi nhé!

Đại học giao thông Quốc gia Hàn Quốc

1. Vài nét về trường Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc

Trường Đại học Giao thông quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Transportation – KNUT) được thành lập vào năm 1905 với tiền thân là trường Đại học đường sắt quốc gia, sau đó sát nhập với trường Đại học Chungju vào năm 2012 và trở thành trường Đại học giao thông quốc gia. Với hơn 110 năm thành lập, trường Đại học giao thông quốc gia là trường đại học duy nhất chuyên ngành về giao thông vận tải tập trung vào bốn chuyên ngành giao thông chính: hàng không thông minh, ô tô, hệ thống hậu cần thông tin giao thông, yếu kém về giao thông và đường sắt trong tương lai. Với 4 trường đào tạo chuyên ngành sau đại học và 8 trường đào tạo chuyên ngành đại học, trường có mục tiêu dài hạn là kết nối trong khu vực và thế giới. Các khóa học tại trường rất đa dạng, đặc biệt là các ngành học về kỹ sư, các ngành học liên quan đến giao thông vận tải, đây là một trong những ngành học có lợi thế xin việc sau khi ra trường.

Trường có 3 cơ sở đào tạo, trong đó Chungju campus và Jungpyeong campus ở tỉnh Chungcheongbuk và Uiwang campus ở tỉnh Gyeonggi.

Cơ sở chính đặt tại thành phố Chungju là một thành phố có truyền thống võ học và là nơi phát triển môn võ Taekkyeon nổi tiếng của người Hàn. Không chỉ là vùng đất võ, Chungju còn được biết đến bởi các rừng táo bạt ngàn và rất ngon, cùng nhiều khu nước khoáng nóng trên các đỉnh núi, thu hút khách rất đông du lịch. Thành phố nhỏ Chungju cũng tự hào khi sản sinh ra người con ưu tú – Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban-Ki-Mun.

2. Chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của trường

Đúng như tên gọi của trường, trường tập trung đào tạo chuyên sâu về Giao thông vận tải. Tầm nhìn của trường Kết nối thế giới đã giúp KNUT là trường duy nhất trong vùng Chungcheonbuk được lựa chọn cho chương trình “Hệ thống vừa học vừa làm của IPP” từ tháng 4/2015 đến tháng 2/2020 với chi phí tài trợ 1 tỷ won mỗi năm.

Ngoài ra, KNUT xây dựng cơ sở hạ tầng cho công nghệ in 3D, một ngành công nghệ công nghiệp cốt lõi đang phát triển, thông qua dự án xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ in 3D, được gọi là cuộc cách mạng thứ ba của ngành sản xuất.

Chungju Campus

Chungju Campus, tập trung vào chuyên ngành hàng không thông minh, ô tô và hệ thống hậu cần thông tin giao thông. Trường kỹ thuật triển khai các công nghệ hội tụ kết hợp kỹ thuật cơ khí với công nghệ tiên tiến. Trường Nhân văn và Khoa học Xã hội nhằm cung cấp nội dung, văn hóa và tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực nhân văn và khoa học xã hội trong thời đại hội tụ.

Chungju Campus quan tâm đến công nghệ và giáo dục sử dụng năng lượng mặt trời, đây là năng lượng tái tạo đại diện. Tháng 12 năm 2016, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực công nghiệp Hàn Quốc, Ủy ban phát triển nguồn nhân lực khu vực Chungbuk thuộc Bộ Giáo dục, Lao động và Phúc lợi đã được chọn làm trung tâm đào tạo chung cho các dự án phát triển nguồn nhân lực tùy chỉnh năng lượng mặt trời và y học tại khu vực Chungbuk.

 

Đại học giao thông Quốc gia Hàn Quốc

Jungpyeong campus

Jungpyeong campus ươm mầm lên những nhân viên y tế, nhà công nghệ sinh học và giáo viên giáo dục đặc biệt cho trẻ sơ sinh sẽ dẫn dắt xã hội tương lai toàn cầu. Trường Cao đẳng Y tế và Đời sống bao gồm Khoa Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Cứu hộ khẩn cấp, Thực phẩm và Cuộc sống và Giáo dục Đặc biệt cho Trẻ nhỏ.

Khoa Khoa học Điều dưỡng và Sức khỏe với trung tâm mô phỏng có thể giúp các nhân viên y tế cải thiện khả năng thực tế y tế bằng cách tái tạo các tình huống thực tế.

Khoa điều dưỡng là nơi sản sinh các nhân viên điều dưỡng của Chungcheongbuk, những người đã vượt qua kỳ thi quốc gia cho tất cả các y tá.

Uiwang campus

Đại học giao thông Quốc gia Hàn Quốc

Uiwang campus kết hợp năng lực và tính nhân văn cần thiết trong kỷ nguyên đường sắt quốc tế và các lĩnh vực công nghiệp thông qua giáo dục liên ngành, nghiên cứu từng lĩnh vực tạo nên hệ thống đường sắt tiên tiến cùng các chuyên gia đường sắt tốt nhất.

Đường sắt có thể làm giảm đáng kể ô nhiễm môi trường và chi phí tắc nghẽn do hệ thống giao thông đường bộ gây ra. Đường sắt là một hệ thống giao thông thân thiện với môi trường đang thu hút sự chú ý không chỉ từ Hàn Quốc mà từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một hệ thống toàn diện kết hợp hữu cơ giữa lái xe, phương tiện, điện / tín hiệu và công nghệ thông tin.

Trường Đường sắt và Khoa Quản lý Đường sắt, Hậu cần và Khoa học Máy tính, nhằm mục đích đóng góp hiệu quả cho việc phát triển quản lý và hậu cần đường sắt bằng cách thúc đẩy các tài năng cốt lõi để hợp lý hóa quản lý đường sắt và vận hành hệ thống hậu cần toàn diện.

Chương trình đào tạo của KNUT như sau:

Đại học giao thông Quốc gia Hàn Quốc

Kỹ thuật tổng hợp: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật hàng không. Kỹ thuật Điện, Điện tử, Robot và Truyền thông

Kỹ thuật: Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng, Môi trường & Đô thị; Kỹ thuật hóa học và sinh học; Khoa học vật liệu; Kỹ thuật Polyme; Kỹ thuật công nghiệp và quản lý; Kỹ thuật an toàn; Kiến trúc xây dựng; Thiết kế công nghiệp; Thiết kế truyền thông; Kỹ thuật máy tính; Phần mềm; Kỹ thuật CNTT y tế.

Nhân văn & Khoa học xã hội: Ngôn ngữ & Văn học Anh, Tiếng Anh kinh doanh, Tiếng Trung; Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc; Quản lý hành chính; Hệ thống thông tin quản lý; Quản trị kinh doanh; Thương mại & Kinh doanh quốc tế; Phúc lợi xã hội; Thể thao & Chăm sóc sức khỏe; Âm nhạc (Piano, thanh nhạc, nhạc cụ gió và nhạc cụ dây); Dịch vụ hàng không; Điều hành bay; Giao dục mầm non.

Khoa học sức khỏe và đời sống: Điều dưỡng; Công nghệ sinh học; Công nghệ Thực phẩm; Thực phẩm và Dinh dưỡng; Vật lý trị liệu; Giáo dục đặc biệt cho trẻ nhỏ.

Đường sắt: Kinh doanh và hậu cần đường sắt, Kỹ thuật quản lý hệ thống đường sắt, Kỹ thuật hệ thống vận hành đường sắt, Kỹ thuật điện và đường sắt, Kỹ thuật cơ sở đường sắt, Kỹ thuật thông tin máy tính

Thế mạnh nổi bật của trường Đại học giao thông Quốc gia Hàn Quốc

 1. Tháng 12/2019 là kì đầu tiên Trường tuyển sinh DHS Việt Nam theo học khóa Tiếng Hàn

KNUT hiện tại năm nay mới bắt đầu tuyển sinh DHS Việt Nam cho khóa tiếng Hàn tại trường, nên sẽ tạo mọi điều kiện để thu hút sinh viên Việt Nam. Đây chính là cơ hội của các bạn, đặc biệt các bạn nam đam mê kỹ thuật, đam mê di chuyển đến với ngôi trường này.

 1. Học phí rẻ, đỡ được gánh nặng chi phí học tập

Là một trường công lập, được chính phủ hỗ trợ nên học phí của trường ở mức vừa phải.

Đại học:

 • Khối Kỹ thuật tổng hợp: 2,060,000 ~ 2,125,000 KRW
 • Khối Kỹ thuật: 2,065,000 ~ 2,280,000 KRW
 • Nhân văn & KHXH: 1,785,000 ~ 2,455,000 KRW
 • Sức khỏe & Đời sống: 1,935,000 ~ 2,075,000 KRW
 • Đường sắt: 1,905,000 ~ 2,285,000 KRW

Sau đại học:

 • Bậc thạc sỹ: 1,892,000 ~ 2,889,000 KRW
 • Bậc tiến sỹ: 2,183,000 ~ 3,042,000 KRW
 1. Ký túc xá đầy đủ tiện nghi, KTX nam nữ riêng biệt

KNUT hỗ trợ SV quốc tế việc sắp xếp kí túc xá cùng các tiện nghi để sinh viên có thể tập trung vào việc học và tận hưởng cuộc sống đại học.

 • Cơ sở Chungju có Ký túc xá Gukwon (loại alley, 340 nam), Ký túc xá Yesong (loại căn hộ, 246 nam), Ký túc xá Jungwon (loại văn phòng studio, 290 nữ).
 • Cơ sở Jeungpyeong có Ký túc xá CheongA (loại alley, 78 nam & 254 nữ)
 • Cơ sở Uiwang có Ký túc xá Baekin (loại alley, 244 nam & 40 nữ). Mỗi phòng dành cho hai người và các tiện nghi bao gồm phòng học, phòng PC và phòng tập thể dục.

Với Du học sinh khóa tiếng, sẽ học tại cơ sở chính Chungju, và ở hai ký túc xá là KTX Gukwon (Dành cho nam) và KTX Jungwon (Dành cho nữ). Mỗi KTX đều có các không gian chung như Phòng đọc sách, phòng máy tính, phòng tập thể dục.

Mỗi phòng dành cho hai người với đầy đủ trang thiết bị gồm bàn, ghế, giường đơn, giá để giày, tủ sách, internet, WC,…

 1. Chương trình học bổng đa dạng

– TOPIK:

 • Topik 3 miễn học phí kì đầu,
 • Topik 4 miễn 50% tổng học phí kì đầu và kì 2,
 • Topik 5 miễn 75% tổng học phí kì 1 và kì 2,
 • Topik 6 miễn 100% tổng học phí kì 1 và kì 2.

– Học bổng dành cho sinh viên có kết quả Học tập  xuất sắc ở trường sở tại

 • Topik 6 và nằm trong Top 5%: Miễn 100% học phí
 • Topik 4 và nằm trong Top 10%: Miễn 100% học phí kì 1 và 50% học phí kì 2
 • Topik 3 và nằm trong Top 15%: Miễn 100% học phí kì 1

– Học bổng từ 10 – 100% dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt tại KNUT từ học kì thứ 2.

 1. Có nhiều cơ hội việc làm từ khi còn học tập tại trường
 • Trường xếp hạng 3 trong số 32 trường Đại học quốc gia số lượng sinh viên ra trường có việc làm (chiếm 62,7%)
 • KNUT cũng mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thông qua một dự án dài hạn mang tên “Dự án hỗ trợ thực tập công nghiệp kết nối sinh viên với các doanh nghiệp tầm trung” và “Dự án thúc đẩy khởi nghiệp kinh doanh”. Những dự án như vậy sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội để nâng cao năng lực việc làm thông qua việc cải thiện kĩ năng thực tế và khả năng giải quyết vấn đề. Đây sẽ trở thành cơ hội cho các công ty tìm ra và sử dụng những tài năng xuất sắc.
 • Có các chương trình chuyên ngành nâng cao triển vọng việc làm.
 • Triển khai các trại lao động, các lớp học việc làm, các bài giảng việc làm đặc biệt và các diễn đàn việc làm
 • Các cơ hội việc làm thường xuyên được cập nhật.
 • Tổ chức nhiều cuộc thi đề xuất sáng tạo.
 • Trường nằm trong vùng du lịch, nên sẽ có nhiều việc làm thêm ở các khu du lịch suối nước nóng, hay làm nông nghiệp ở các nông trường táo.

Với nhiều ưu điểm nổi trội như thế, đây quả là một trường đáng học đó chứ. Nhấc máy lên gọi cho Amec ngay thôi, đừng chần chừ. Hãy là những sinh viên đầu tiên được nhà trường vô cùng quan tâm và giúp đỡ.

Đăng ký thông tin theo form dưới đây.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí