Thủ tục xin Visa Canada

canada2[1] Thủ tục xin Visa CanadaĐể du học tại Canada, trong bộ hồ sơ của du học sinh phải có giấy phép du học sinh (Study permit) và Visa nhập cảnh (Visa). Trong trường hợp bạn chỉ theo học ngoại ngữ dưới 6 tháng thì không cần giấy phép du học sinh.

Những viên chức Lãnh sự quán Canada khuyến cáo, đơn xin Visa nhập cảnh du học cần phải được nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu. Bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ quan trọng này.

Các giấy tờ cần thiết

Bạn phải nộp đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin Visa, vì các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm cùng đơn xin Visa du học sinh:

Bằng chứng về nhận dạng cá nhân: bản sao giấy hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành hoặc giấy tờ căn cước còn hiệu lực đảm bảo việc quay về nước cấp phát giấy tờ đó; 4 tấm ảnh gần nhất cỡ ảnh giấy thông hành (5cm x 6,25cm) của mỗi thành viên gia đình với đầy đủ tên họ và ngày sinh ghi sau mỗi tấm ảnh. Các viên chức visa cũng có thể muốn xem giấy hộ chiếu hay giấy tờ thông hành bản chính, và họ sẽ thông báo cho bạn nếu họ cần.

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính cho thấy rằng bạn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10.000 đôla Canada mỗi năm cho chí phí sinh hoạt. Giấy tờ chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Canada hay hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong 4 đến 6 tháng gần nhất, hay bằng chứng đã trả học phí và chi phí cư trú.

Khám sức khỏe: Khám sức khỏe được yêu cầu nếu bạn ở Canada trên 6 tháng. Lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ mất thời gian khoảng vài tuần lễ để có được Visa du học sinh. Trong một vài trường hợp bạn có thể cần khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn dưới 6 tháng. Trong trường hợp này viên chức visa sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

Bằng chứng chấp thuận của cơ sở giáo dục được công nhận bao gồm đầy đủ các thông tin: tên, ngày sinh, địa chỉ gửi thư của bạn, khóa học mà bạn được chấp thuận, thời gian và ngày dự kiến hoàn tất khóa học, ngày khóa học bắt đầu, hạn chót mà bạn phải đăng ký khóa học, năm học mà bạn sẽ theo học, khóa học toàn thời gian hay bán thời gian, học phí, và bất cứ điều kiện nào liên quan tới sự chấp thuận; ngoài ra bạn còn phải chứng minh rõ ràng cơ sở giáo dục và thông tin về giấy phép đối với cơ sở giáo dục tư nhân. Thư này phải do đại diện có thẩm quyền của cơ sở giáo dục ký tên.

Nếu bạn là học sinh nhỏ tuổi thì bạn phải chuẩn bị bằng chứng về sự giám hộ. Bạn phải cung cấp bản tuyên bố có công chứng do cha hay mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ở nước bạn ký tên và bản tuyên bố có công chứng của người giám hộ ở Canada ký tên tuyên bố là mọi sắp xếp phù hợp đã được thực hiện cho người giám hộ ở Canada để thay thế vai trò làm cha hay mẹ trong trường hợp khẩn cấp như khi cần có sự chăm sóc y khoa hay khi có triệu tập. Đối với các em nhỏ tuổi hơn thì phải chuẩn bị một bản tuyên bố sâu rộng hơn, tuyên bố là người giám hộ ở Canada không chỉ chịu trách nhiệm trong các trường hợp khẩn cấp mà còn phải chăm sóc và giám sát hàng ngày.

Đến văn phòng Visa

Khi bạn đã điền xong mẫu đơn và đã thu thập đủ các giấy tờ cần thiết, bạn đến văn phòng visa gần nhất nộp đơn xin Visa và các thông tin được yêu cầu cùng với chi phí xin Visa du học sinh (khoảng 125 đôla Canada). Khi nộp đơn xin thực bạn phải chắc rằng viên chức cấp visa sẽ hài lòng về việc bạn đã đáp ứng mọi luật lệ và quy định nhập cư của Canada và bạn sẽ chỉ ở Canada tạm thời.

Khi viên chức cấp visa hài lòng về việc bạn là người thành thật và tất cả điều kiện theo luật định được đáp ứng, bạn sẽ được cấp giấy tờ để trình cho viên chức nhập cư tại cửa khẩu đến ở Canada để nhận Visa du học sinh. Vì Visa du học sinh của bạn thường sẽ có hiệu lực trong thời gian của khóa học, hãy đảm bảo là giấy tờ thông hành (hộ chiếu) của bạn cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

Bạn có thể vào trang web www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ Visa du học hoặc có thể nhận trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục Canada, 27 Nguyễn Trung Trực, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi theo địa chỉ:

Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ Visa nhập cảnh Canada – IOM tại TP. Hồ Chí Minh, tòa nhà PDD, lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1. Điện thoại: 08 8296377 – 8296376. Email: hochiminh@iom.int

Hoặc: IOM tại Hà Nội, khách sạn Horison, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa. Điện thoại: 04 7366258. Email: Hanoi@iom.int.

Những thông tin cần thiết về việc xin Visa nhập cảnh du học tại Canada cũng có sẵn tại địa chỉ website: www.cic.gc.ca.

Đến với AMEC, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình xin visa:

  1. Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán
  2. Dịch thuật công chứng nhà nước các tài liệu cần thiết.
  3. Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Canada.
  4. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại IOM.
  5. Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.

+ Mở sổ tiết kiệm/tài khoản và xin xác nhận số dư ngân hàng.

+ Hỗ trợ lùi thời gian sổ tiết kiệm (3 – 6 tháng tuỳ theo yêu cầu của đại sứ quán).

+ Tư  vấn hỗ trợ chứng minh thu nhập

  1. Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất.
  2. Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa Canada tại AMEC bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (AMEC)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: Mr Hà 0913228717

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Từ khóa:   · · · · · · · · · · ·