HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Ẩm thực đường phố Đức có thật sự đặc sắc???

Như các bạn đã biết Việt Nam chúng ta có nền ẩm thực rất phong phú, đặc biệt là ẩm thực đường phố. Vậy ẩm thực đường phố ở Đức có đặc sắc như ở Việt Nam không? Đây là một câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi khám phá đất nước xinh đẹp này.

Bạn đang du lịch tại Đức và không có thời gian để đặt lịch hẹn ở nhà hàng, bạn muốn thưởng thức món ăn ở ngoài trời. Hoặc đôi khi bạn chỉ muốn thử một cái gì đó mới, đừng lo ẩm thực đường phố Đức chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả mong muốn của bạn.

Currywurst trong ẩm thực Đức

Có thể nói đây là một món ăn đường phố phổ biến ở Đức, có nguồn gốc ở Berlin , bắt đầu từ một Schnellimbiss khiêm tốn (quầy bán đồ ăn nhanh) của một phụ nữ tên là Herta Heuwer. 

Currywurst là một món ăn kết hợp, Bratwurst được hấp lên, sau đó đem chiên trước khi phục vụ. Theo truyền thống, món ăn này đi kèm với sốt cà chua và rắc bột cà lên trên, nhưng ngày nay nhiều cửa hàng pha chế nước sốt cà ri của riêng họ bằng cách sử dụng các biến thể của hương vị và gia vị khác.

Currywurst được phục vụ trên đĩa giấy dùng một lần, với một chiếc nĩa nhựa để ăn khi di chuyển. Chúng thường được ăn chung với khoai tây chiên.

Spätzle

Spätzle là một món ăn đường phố thường được tìm thấy tại các lễ hội và chợ quanh năm ở miền nam nước Đức.

Lịch sử của Spätzle là một lịch sử hấp dẫn, nó đã trở thành một phần ăn sâu vào nền văn hóa Swabian. Một cái nhìn thoáng qua về bối cảnh lịch sử cho thấy sự phổ biến của Spätzle khi được các hiệp sĩ và người Swabia nhắc đến nó trong một số bài thơ và bài hát.

Một món ăn nổi tiếng của Swabian, nó được làm từ bột mì, trứng và muối. Món ăn mềm như bánh phở được thả vào nồi đun sôi trong vài phút, lấy ra và phục vụ theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách phổ biến nhất là thêm phô mai cho Käsespätzle hoặc thêm hành tây. Kasespätzle là một món ăn phổ biến dành cho trẻ em.

Spaetzle theo truyền thống được làm bằng tay. Ngày nay, có nhiều công cụ khác nhau bao gồm máy ép spaetzle và máy thái sợi, giúp việc tạo ra sợi dệt phổ biến như sợi mì trở nên rất dễ dàng.

Spaetzle là món ăn đặc trưng tại các chợ Phục sinh và Giáng sinh ngoài trời cũng như các lễ hội lớn như lễ hội bia ở Munich và Stuttgart.

Bratkartoffeln (Fried Potatoes) 

Hầu hết các lễ hội và chợ ở Đức sẽ có ít nhất một gian hàng có một chiếc chảo gang khổng lồ chứa đầy khoai tây chiên. Chúng thường được chiên với hành tây và đôi khi là Spek (một loại thịt xông khói)tạo nên một bữa ăn ngon và no.

Khoai tây được chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong Ăn kèm thêm sốt cà chua hoặc nước sốt tỏi. Một số quầy còn cung cấp cả nấm chiên.

Bratwurst with Sauerkraut, Mustard and Curry Sauce – Đặc trưng ẩm thực Đức

Đây là sự kết hợp giữa xúc xích, dưa bắp cải và nước sốt cà ri,mù tạt. Tất cả tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị cay, ngọt và chua giúp bạn no lâu. Bạn có thể thưởng thức cùng một ly bia Đức thơm ngon.

Bratwurst được làm từ thịt bò, thịt bê hoặc phổ biến hơn là thịt lợn. Nguồn gốc của Bratwurst được tranh luận giữa người dân Thuringia và người dân Franconia, 2 vùng khác nhau ở Đức. Cả hai đều tuyên bố đã tạo ra Bratwurst.

Ở Thuringia, bằng chứng lâu đời nhất về Bratwurst là từ năm 1404. Và ở Franconia, kỷ lục lâu đời nhất là từ năm 1313. Thành phố Nuremberg, nằm ở Franconia, vẫn là một trung tâm nổi tiếng quốc tế về sản xuất các loại xúc xích khác nhau.

Döner Kebab

Döner Kebab, mặc dù có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đã vượt qua lục địa Á-Âu để đến Đức vào giữa những năm 1900. Không giống như thịt nướng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Döner ở Đức là sự kết hợp tuyệt vời giữa Đông và Tây. Ngoài các loại thịt mặn và salad được thêm vào bánh mì pita, món ăn kiểu Đức còn bao gồm một số loại nước sốt làm tăng hương vị của món ăn ngon này.

 Chúng không chỉ là một món ăn ngon khi đi dạo mà còn là một món ăn nhẹ tuyệt vời sau một đêm đi chơi. Vì quá phổ biến nên hầu hết các góc phố ở Đức sẽ có một cửa hàng doner đang chờ bạn đặt hàng. 

Leberkäse

Leberkäse được dịch theo nghĩa đen từ tiếng Đức là “phô mai gan” và điều ngạc nhiên là nó không được làm từ gan cũng như phô mai. Cái tên khó hiểu này bắt nguồn từ từ ““Laib” có nghĩa là ổ bánh mì, không phải gan.

Ở một số vùng, Leberkäse còn được gọi là Fleischkäse và nó thực chất là một loại bánh mì thịt. Phần thịt bao gồm thịt bò hoặc/và thịt lợn xay mịn, thịt xông khói, hành và gia vị. Sau đó, loại bột nhão giống như pate này được nướng cho đến khi lớp vỏ giòn. Kết cấu của thịt rất ngon, giống như xúc xích và có vị như xúc xích cay.

Là một món ăn đường phố, một miếng Leberkäse siêu dày thường được phục vụ trong một chiếc bánh mì giòn cắt làm đôi.

Nó có thể được dùng nóng trên bánh mì cuộn và sốt mù tạt. Hoặc để nguội trong một chiếc bánh sandwich, thường được ăn với dưa chuột muối.

Món ăn này được bắt nguồn ở Bavaria và phổ biến khắp mọi nơi tại Đức. Đây là món ăn nhất định bạn phải thử!

Schneeball

Schneeball là một loại bánh ngọt làm từ shortcrust cake. Phổ biến ở khu vực Rothenburg ob der Tauber. Tên của nó xuất phát từ hình tròn, quả bóng. Trang trí truyền thống với đường trắng. Bây giờ bạn có thể tìm thấy chúng với tất cả các hương vị và cách trang trí khác nhau. Chúng có vị khá giòn khi bạn cắn miếng đầu tiên và hương vị đến từ đường hoặc nước sốt được thêm vào.

Từng được coi là một loại thực phẩm khá đặc biệt và chỉ được phục vụ trong những dịp đặc biệt.  Bây giờ có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các tiệm bánh trên đường phố, quán cà phê, v.v. Chúng là món ăn nhẹ hoàn hảo khi đi tham quan.

Glühwein

Rượu ngâm là thức uống mùa đông tinh túy ở Đức. Du khách đổ xô đến Chợ Giáng sinh hàng năm để uống Glühwein, ăn xúc xích và mua sắm đồ thủ công địa phương!

Glühwein (còn được gọi là rượu ngâm) là một loại rượu vang đỏ có gia vị. Được phục vụ nóng trong những tháng mùa đông dài và lạnh giá. Cốc rượu nóng hổi với nhiều hương vị khác nhau như cam, quế, hồi, đinh hương và đôi khi là vani – mặc dù mỗi cốc bạn thử có thể có vị hơi khác nhau tùy thuộc vào công thức riêng của nhà sản xuất.

Mặc dù rượu ngâm có thể được phục vụ như một loại đồ uống không cồn. Là một thứ tuyệt vời để nâng cao tinh thần của bạn trong những ngày đông. Có thể mix với rượu rum hoặc rượu mạnh để làm cho nó sống động hơn nữa!

Cái tên Glühwein – dịch theo nghĩa đen là rượu phát sáng. Xuất phát từ truyền thống cũ là ủ rượu bằng bàn là nóng đỏ cần phát sáng. Tạo ra thức uống thơm ngon, ấm áp trong nhiều năm qua.

Bạn có thể tìm thấy rượu ngâm ở các Chợ Giáng sinh ở Đức. Thường được phục vụ trong cốc Giáng sinh bằng thủy tinh kitsch. Trong các chai được chuẩn bị sẵn trong siêu thị hoặc tự làm ở nhà!

Kết lại

Có thể nói ẩm thực đường phố Đức rất đa dạng và đặc sắc. Có vô số món ăn ngon miệng để bạn lựa chọn. Món ngọt và món mặn, đồ ăn nhẹ nóng và nguội, các món ăn truyền thống của Đức. Và những món mới được yêu thích từ lâu – tất cả đều có giá cả phải chăng. Vì vậy, không khó để tìm được món ăn yêu thích ở đất nước này!

 

Xem thêm các bài viết tại đây:

Liên hệ du học AMEC






 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc



Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí