Đối với các bạn quan tâm đến du học Đức thì danh từ Test AS không có gì là xa lạ. Vì đây là một thủ tục bắt buộc cần phải có. Theo năm tháng thì vai trò của Test AS ngày càng quan trọng trong quy trình của du học Đức. Vậy Test AS quan trọng như thế nào? Và vì sao lại gọi là kì thi cuối cùng của năm, ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Du Học Đức - Cơ Hội Thử Sức Với Kì Thi Test AS Cuối Cùng Trong Năm!

Du Học Đức – Cơ Hội Thử Sức Với Kì Thi Test AS Cuối Cùng Trong Năm!

Xem thêm: https://www.amec.com.vn/co-hoi-du-hoc-duc-2019.html

1. Cái nhìn cơ bản về Test AS du học Đức

 • Theo định nghĩa thông thường thì Test AS là kì thi kiểm tra năng lực sinh viên quốc tế. Mục đích của bài test này để đánh giá sơ lược khả năng trí tuệ (IQ) và hiểu biết chuyên ngành của các ứng viên, trước khi các bạn bắt đầu việc học dự bị/hoặc học đại học tại Đức.
 • Test AS sẽ thi trắc nghiệm gồm 2 phần IQ (110 phút) và chuyên ngành (150 phút). Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Riêng với sinh viên Việt Nam nói riêng, kèm với APS (xác minh giấy tờ học). Thì Test AS là yếu tố quyết định cho hồ sơ xin trường, và hồ sơ xin Visa du học Đức.
 • Đối với một vài trường đại học lớn của Đức. (Ví dụ như: Goethe University Frankfurt, Johannes Gutenberg University Mainz, University Hamburg…) và một vài ngành chọi của Đức (ngành Y, Dược…). Thì điểm Test AS cao sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ ứng tuyển của bạn. Chưa kể có những trường chỉ dựa vào Test AS mà đánh giá đầu vào cho những chương trình cung cấp cho sinh viên quốc tế. (Westfälische University of applied sciences, Bergische University Wuppertal…)
 • Test AS được tổ chức tại Việt Nam thông thường 3 lần trong năm (tầm tháng 2, 4, 10). Thông qua cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức DAAD.

Do những yếu tố trên nên việc xác định thi Test AS vào thời gian nào rất quan trọng trong kế hoạch của các bạn du học sinh tương lai.

Và, không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn muốn nhập học vào kì tiếp theo của Đức thì không thể bỏ lỡ kì thi Test AS cuối cùng của năm, vào ngày 26.10.2019. Đây coi như là cơ hội cuối cùng để có thể qua Đức sớm nhất có thể!

2. Lộ trình để gặt hái điểm Test AS cao cho kì tháng 10

 • Hạn chót đăng kí Test AS là ngày 09.09.2019. Hiện nay không có dấu hiệu nào cho thấy Test AS sẽ giới hạn số lượng tham dự. Tuy nhiên nếu đã sẵn sàng du học Đức. Thì việc đăng kí sớm luôn luôn không thừa. Để chắc chắn bạn không vuột mất kì thi cuối cùng của năm này.
 • Hãy thi Test AS sớm nhất có thể, để bạn có thể cải thiện điểm với kì thi tiếp theo. Vì Test AS không giới hạn số lần thi và có giá trị sử dụng mãi mãi.
 • Vì mục tiêu của Test AS không phải là kiểm tra ngôn ngữ, mà để test kiến thức. Nên nếu bạn chưa nắm vững tiếng Đức thì bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh, ngôn ngữ quen thuộc với hơn 12 năm đèn sách để thi Test AS.
 • Do yếu tố thi trắc nghiệm nên việc biết một vài “mẹo” làm bài sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc ôn tập tràn lan. Đặc biệt là trong phần IQ.
 • Và, mặc dù đã có hướng dẫn khá rõ. Nhưng việc đánh giá xếp loại của Test AS khá phức tạp. Tốt hơn bạn nên để một bộ phận chuyên môn xem xét. Và đưa ra lời khuyên về kết quả test của mình, để xem mình có nên thi lại hay không, hay có thể tự tin bước tiếp được rồi!

Người Đức có câu thành ngữ kinh điển: “Übung macht den Meister”. (Có công mài sắt có ngày nên kim), dịch sát nghĩa: cứ luyện tập làm đi làm lại bạn sẽ trở thành chuyên gia. Nên việc có định hướng đúng đắn, cũng như rèn luyện chăm chỉ sẽ chắc chắn mang lại thành công cho bạn. Điểm Test AS cao sẽ là cầu nối vững chắc cho hành trình du học Đức.

3. Lớp luyện thi Test AS của AMEC có gì?

 • Tư vấn lộ trình hợp lý cho từng hồ sơ du học Đức.
 • Cung cấp những “tuyệt chiêu” để thi đậu.
 • Thời gian luyện thi Test AS linh động.
 • Bài test kiểm tra trình độ.
 • Đăng kí test AS cho học viên.

Hãy để AMEC là người định hướng và rèn luyện cho bạn!

Nhanh tay đăng ký thông tin hoặc liên hệ Hotline  0909 171 388 để được tư vấn sớm nhất nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn