HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Hàn ngành kiến trúc – Những trường Đại học hàng đầu

Kiến trúc là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như ngày nay. Khi nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, làm việc và vui chơi giải trí liên tục tăng cao. Trước thực tế đó, ngành Kiến trúc đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới với nhiều tiềm năng phát triển. Vì vậy, ngành Kiến trúc đã trở thành một ngành học thu hút những bạn trẻ đam mê sáng tạo và có năng khiếu về nghệ thuật. Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc sẽ mở rộng thêm nhiều góc nhìn sáng tạo trong các công trình kiến trúc của bạn.

Tòa thị chính Seoul – Đứng đầu trong top 10 công trình kiến trúc hiện đại Hàn Quốc

Học kiến trúc là học gì?

Ngành Kiến trúc (Architecture) là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một Kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình. Cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại… của con người.

Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như:

 • công tác quy hoạch – thiết kế đô thị,
 • khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc,
 • phương pháp luận sáng tạo,
 • phương pháp sáng tác kiến trúc…

Ngoài ra, ngành Kiến trúc còn chú trọng đào tạo cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn như:

 • kỹ năng giao tiếp tốt: Kiến trúc sư cần có khả năng trình bày tầm nhìn và giao tiếp với các bên liên quan.
 • kỹ năng quan sát,
 • kỹ năng làm việc nhóm,
 • kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng,
 • kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng. Để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Công việc của một Kiến trúc sư

Ngành Kiến trúc đào tạo ra những nhà Kiến trúc sư để thiết kế kết cấu và kiến trúc công trình. Họ quan tâm đến những chi tiết trên bản vẽ để cho các nhà thầu xây dựng có thể lấy làm hướng dẫn để thi công công trình. Nhưng không hẳn tất cả cả KTS đều thiết kế. Vì có kiến thức về kiến trúc rồi, bạn sẽ phát triển lên nhiều vị trí công việc như:

 • Chủ đầu tư
 • Hoạch định dự án, đấu thầu xây dựng
 • Quản lý dự án
 • Quản lý thiết kế
 • Tư vấn giám sát

Như vậy KTS có thể hoạt động đa năng trong nhiều lĩnh vực. Với nhu cầu hiện nay thì KTS chắc chắn là rất cần, và bạn không lo lúc ra trường sẽ không có việc.

Trung tâm chiếu phim Busan – Top2/10 công trình kiến trúc hiện đại Hàn Quốc

Những lợi thế khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Hàn Quốc là một đất nước có nhiều công trình kiến trúc nổi bật. Như tòa nhà Two Moon lấy cảm hứng từ hình ảnh mặt trăng và bầu trời đêm. Hay Đài thiên văn Cheomseongdae – nét kiến trúc lạ, độc đáo đã làm nên một tuyệt tác cho Hàn Quốc. Cùng với đó là các công trình kiến trúc cổ như cung điện Gyeongbokgung được xây dựng từ năm 1392. Sự hài hòa giữa kiến trúc cổ xưa và kiến trúc hiện đại đã đem tới sự phát triển mạnh mẽ cho kiến trúc Hàn Quốc. Đây là một ưu điểm tuyệt vời mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Hàn Quốc được biết đến là một trong những nước có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc chất lượng và nổi tiếng bậc nhất. Thêm nữa, quốc gia này còn liên tục giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu không chỉ tại châu Á mà còn trên thế giới.

Việt Nam và Hàn Quốc từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Các công ty, tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều như: Samsung, LG hay Hyundai, Lotte. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều công trình kiến trúc tầm cỡ của người Hàn có mặt tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội lớn cho những du học sinh tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại Hàn Quốc. Họ có cơ hội thể hiện tài năng, bản lĩnh và những gì mình lĩnh hội được trong suốt thời gian học tập nơi xứ người.

Một số ngành học nổi bật khác tại Hàn Quốc:

Những trường đào tạo ngành Kiến trúc hàng đầu Hàn Quốc

1. Đại học Hanyang

Tọa lạc tại Seoul, ĐH Hangyang coi là một trong những ngôi trường có thứ hạng cao và lâu đời ở Hàn Quốc. ĐH Hanyang có hơn 20 chuyên ngành nhưng nổi trội nhất là ngành Kiến trúc và Kỹ thuật. Với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đội ngũ giảng viên giỏi, hàng năm đào tạo ra số lượng lớn các kiến trúc sư, kĩ sư, bác sĩ,…

Khoa kiến trúc của trường thuộc chuyên ngành kĩ thuật – một chuyên ngành mũi nhọn của trường.

2. Đại học Hongik

Đại học Hongik đi đầu về đào tạo chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Vì vậy trường đã tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa công trình học, thiết kế, kiến trúc. Vì vậy du học Hàn ngành kiến trúc tại trường Đại học Hongik sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho bạn. Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại trường kéo dài từ 4 đến 5 năm học.

3. Đại học Kookmin

Trường Kiến trúc tại Đại học Kookmin được thành lập độc lập năm 2001 là nơi đầu tiên có chương trình đào tạo ngành kiến trúc 5 năm tại Hàn Quốc. Trường cung cấp chương trình giảng dạy độc lập tập trung vào thiết kế và quy hoạch kiến ​​trúc. Là trường đầu tiên ở Hàn Quốc cung cấp một hệ thống định hướng phòng thu trong giáo dục kiến ​​trúc. Các sinh viên được khám phá đa dạng các lĩnh vực, tiếp xúc với mọi mặt vấn đề kiến ​​trúc.

Các sinh viên tốt nghiệp Kookmin đã có những đóng góp quan trọng cho văn hóa kiến ​​trúc ở Hàn Quốc. Bằng cách tạo ra hình ảnh mới của kiến ​​trúc sư – với tư cách là một tiên nhân, cá nhân có văn hóa và nhà thiết kế chuyên nghiệp. Thay vì có cái nhìn hạn hẹp về kiến ​​trúc sư như một chuyên gia chỉ trong một viễn cảnh thực tế. Chương trình tại Kookmin dựa trên thái độ đa dạng đối với kiến ​​trúc. Cách tiếp cận thiết kế để phát triển tài năng mới với kiến ​​thức toàn diện về thiết kế, lịch sử, lý thuyết phê bình và nghệ thuật.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về trường và ngành học, học phí, học bổng tại Đại học Kookmin

4. ĐH nữ sinh Ewha

Ngành kiến trúc là một trong những ngành hàng đầu tại Ewha. Đặc biệt, ngôi trường này còn nổi bật với kiến trúc độc đáo. Đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích khi đến với Seoul. Học kiến trúc ở Ewha, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được cho mình rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý. Tuy nhiên, đây là trường nữ sinh nên chỉ dành cho các bạn nữ thôi nhé.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về trường và ngành học, học phí, học bổng tại Đại học nữ sinh Ewha

Ewha campus Complex – Top 10 công trình kiến trúc hiện đại Hàn Quốc

 

3. Đại học DongA

Tại đây chuyên ngành Kiến trúc nằm trong khối trường Kỹ thuật nhằm đào tạo ra các kỹ sư. Và các nhà quản lý về kỹ thuật kiến ​​trúc, xây dựng công trình, thiết kế, môi trường và kết cấu.

Chú trọng đào tạo kiểm soát chất lượng thi công các công trình xây dựng. Hướng dẫn hiện thực hóa kế hoạch xây dựng. Bao gồm các phương pháp và vật liệu xây dựng, giám sát và quản lý tòa nhà,…

Là những chuyên gia tương lai trong ngành xây dựng. Các kĩ sư kiến trúc được dạy về sự kết nối giữa thiết kế, cấu trúc, môi trường và xây dựng. Chú trọng các giải pháp mang tính kĩ thuật và mỹ thuật. Về âm thanh, ánh sáng, trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài của công trình.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về trường và ngành học, học phí, học bổng tại Đại học Dong-A

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí