Du học Canada không nhất thiết phải theo con đường nghiên cứu, không nhất thiết phải vào những trường đại học danh tiếng. Bạn có thể chọn Du học nghề như là con đường du học nhanh chóng với nhiều ưu điểm và thành công nếu bạn biết cách đi đúng hướng. Có nhiều lựa chọn du học nghề, phổ biến như du học nghề tại Úc, du học nghề tại Mỹ, châu Âu, hay du học nghề tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết rằng Canada cũng là 1 lựa chọn sáng suốt. Sau đây là những thông tin cần biết về du học nghề tại Canada.

Tại sao chọn du học nghề tại Canada

Học phí du học nghề Canada thấp

Để phát triển công việc, học nghề theo hướng chuyên sâu rất cần thiết. Đặc biệt ở Việt Nam, khi tình trạng bằng cử nhân đang thừa thãi rất nhiều, một tấm bằng du học nghề rất có giá trị. So với học phí du học nghề tại một số quốc gia khác như Anh hay Mỹ, du học Canada giá rẻ có mức học phí hấp dẫn hơn rất nhiều. Trung bình, 1 năm học phí du học nghề sẽ giao động từ 11.000 đến 15.000 CAD/ năm. Ngoài ra du học sinh vẫn có thời gian để đi làm thêm, tăng thêm thu nhập.

Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Canada trở thành khó khăn đối với không ít gia đình muốn cho con em mình đi du học. Để chứng minh tài chính cần thời gian và cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ khác nhau. Trong khi đó, du học nghề tại Canada ở rất nhiều trường không cần phải chứng minh tài chính. Nhờ vậy tỉ lệ xin thành công visa khi đi du học nghề sẽ lớn hơn so với việc bạn đi du học theo hướng nghiên cứu.

Cơ hội kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn

Thời gian học nghề thường ngắn hơn so với thời gian học đại học, chính vì vậy so với bạn bè cùng trang lứa bạn đã có lợi thế hơn về thời gian. Hơn nữa, tại Canada không hề coi trọng bằng cấp, quan trọng bạn làm gì đúng với khả năng của bạn. Khi có được bằng cấp nghề, được đào tạo bài bản tại canada bạn có thể tiến hành làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp. Rất nhiều công ty hay tập đoàn lớn sẵn sàng tuyển dụng những người thợ, công nhân có tay nghề, có kiến thức thực tế. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiếm được việc làm yêu thích với mức lương hấp dẫn ngay tại xứ sở lá phong.

Học liên thông

Đừng nghĩ rằng những người du học nghề sẽ chỉ dừng lại con đường học vấn sau đó. Nếu bạn muốn và điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể học liên thông cao hơn nữa để trau dồi khả năng, kiến thức chuyên môn của mình. Khi học liên thông trong thời gian làm việc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Cơ hội định cư cao

So với những du học sinh học cao đẳng, đại học tại Canada, du học sinh học nghề tại Canada có cơ hội định cư cao hơn hẳn. Khi nguồn lao động lành nghề tại Canada đang không đủ đáp ứng, chính phủ Canada luôn chào đón lao động đáp ứng yêu cầu đặc biệt trong những ngành nghề cụ thể được chính phủ Canada ưu tiên rất dễ để định cư ở lại.

Chương trình du học nghề tại Canada

Cao đẳng nghề 2-3 năm

Đối tượng: Dành cho đối tượng HS/SV vừa tốt nghiệp PTTH hoặc đã tốt nghiệp CĐ/ĐH mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

Ưu điểm của chương trình:

 • Đào tạo kiến thức thực tế và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.
 • Chương trình bao gồm một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2-3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên đại học.

Học phí: Từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm.

Sau đại học 1 năm

Đối tượng:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.
 • Có điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên.

Ngôn ngữ: Nếu trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được, có thể tham gia vào các khóa học tại Canada trước khi khóa học khai giảng.

Ưu điểm của chương trình:

 • Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.
 • Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.
 • Có cơ hội ký hợp đồng chính thức nếu bạn làm việc tốt.
 • Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1-2 năm để tìm việc làm.

Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

Học phí: Từ 11.000 – 15.000 CAD/ năm.

Điều kiện học nghề tại Canada

Với sinh viên quốc tế, các trường thường xét tuyển dựa trên trình độ ngoại ngữ và học lực mà không cần các điều kiện như kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu…

Thường các chương trình học nghề bâc cao đẳng khai giảng vào tháng 1, 5 và 9. Các khoá học gồm có khoá nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Khi ứng tuyển các bạn đáp ứng 2 yêu cầu nhập học:

+ Học lực: từ 6.5 trở lên.

+ Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc không cần nếu đăng ký khóa dự bị tiếng tại trường.

Hỗ trợ của Chính phủ Canada cho du học sinh

Làm thêm

 • Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiểu khoảng 10,45 CAD/ 1h.
 • Mức lương làm thêm trong thời gian học: 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD.
 • Mức lương làm thêm trong kỳ nghỉ: 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

Chương trình vừa học vừa làm Co-op

 • Tăng kinh nghiệm và thu nhập, tạo tiền đề tốt để xin việc sau này.
 • Nhà trường hỗ trợ tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với ngành học của sinh viên.

Cơ hội định cư sau khi du học Nghề tại Canada

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng tại Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các chương trình cao đẳng kéo dài tối thiểu 8 tháng được phép ở lại Canada làm viêc từ 8 tháng đến 3 năm. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được định cư theo dạng tay nghề cao theo quy định chung của Chính phủ.

Là một trong những nước có chính sách thông thoáng về nhập cư, Canada hiện mở rộng cơ hội nhập cư diện tay nghề với 45 trong tổng số 73 chương trình nhập cư toàn quốc. Với nền chính trị ổn định và chất lượng cuộc sống cao, Canada vì thế hút nhiều du học sinh quốc tế.

Chí Nam – Tổng hợp

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn