HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Tìm hiểu về các chuyên ngành của Đại học hàng hải Mokpo

Hàn Quốc hiện tại là 1 trong top 10 quốc gia hàng đầu về hàng hải trên thế giới, việc lựa chọn học tại Hàn ngành hàng hải đang là thế mạnh về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Hôm nay các bạn hãy cùng du học AMEC tìm hiểu về Trường Đại học hàng hải Mokpo – một trong những địa chỉ uy tín không thể bỏ qua khi nhắc đến đào tạo về lĩnh vực hàng hải.

Chương trình đào tạo chuyên ngành hàng hải, vận tải biển tại Đại học Mokpo

Tọa lạc tại phía Nam Hàn Quốc – thành phố cảng Jeollanam với lịch sử lâu đời hơn 70 năm và nằm trong top các trường công lập tốt nhất Hàn Quốc, Đại học Mokpo là điểm đến lý tưởng của những sĩ quan, thuyền trưởng tài ba muốn đóng góp cho đất nước trong tương lai. Các ngành đào tạo của trường khá đa dạng và bám sát thực tế. Sinh viên vừa được trau dồi các kiến thức thường trực về ngành hàng hải vừa được đúc kết kinh nghiệm thực tế thông qua các chuyến đi thực tế hoặc thực tập thực tế. Dưới đây là 10 chuyên ngành đào tạo liên quan đến hàng hải tại Đại học Mokpo.du h

1. Khoa học về định hướng trong hàng hải

Mục tiêu của ngành là đào tạo ra các bậc thầy, sĩ quan và thủy thủ trong việc thành công dẫn lái, quản lý và điều khiển các tàu thương mại nước ngoài. Chương trình giảng dạy áp dụng các tiêu chuẩn của các thỏa thuận STCW Hàn Quốc và quốc tế để đào tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất. Phân ban yêu cầu 1 chuyên ngành bắt buộc (Nautical Science – Khoa học hàng hải) và 3 chuyên ngành tùy chọn (Hệ thống Logistics, quản lý vận tải biển, Lực lượng kiểm soát biển và các chính sách bảo đảm an toàn biển) để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các công ty hàng hải và giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này.

2. Định hướng và hệ thống thông tin trong hàng hải

Mục tiêu của phân ban này là đào tạo ra các nhà lãnh đạo mang tầm cỡ quốc tế, được trang bị những kiến thức chuyên sâu về vận tải biển, trau dồi khả năng lãnh đạo và xây dựng những phẩm chất của những nhà lãnh đạo tương lai và sự chuyên nghiệp của người thuyền trưởng để chỉ huy, lãnh đạo, quản lý tàu và thích nghi với các hệ thống khoa học kĩ thuật cấp cao.

3. Kỹ thuật hàng hải

Ngành học được thiết kế dựa trên nghiên cứu về kĩ thuật cơ khí, điện và điện tử. Chuyên ngành đi sâu vào nghiên cứu động cơ chính, các loại hình máy móc và chuỗi hệ thống tự động trong cấu tạo tàu và liên quan đến cả những lý thuyết về lập kế hoạch và các khái niệm kĩ thuật.

Mục tiêu của ngành là nghiên cứu kiến thức cơ bản và chuyên sâu về động cơ tàu và các máy móc liên quan không chỉ về mặt lý thuyết mà còn cả ứng dụng vận hành (đặc biệt là ứng dụng trong đóng tàu).

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm ở các lĩnh vực liên quan đến tàu buôn, các dự án ngoài khơi, cơ khí, điện tử,.. thậm chí có thể học tiếp các khóa học và chương trình sau Đai học liên quan đến lĩnh vực kĩ thuật hàng hải. Các vị trí, ngành nghề phù hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bao gồm phân loại tàu, nhân viên công nghiệp nặng và nhân viên chính phủ (Bộ Trật tự an toàn công cộng, Bộ Đại dương và ngư nghiệp)

4. Kĩ thuật hàng hải và lực lượng kiểm soát an toàn biển

Nhiệm vụ của ngành là khuyến khích, thúc đẩy các tài năng hàng hải tham gia vào quá trình vận hành, sản xuất các hệ thống năng lượng thế hệ mới, xây dựng lực lượng bảo vệ bờ biển và có trách nhiệm về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ (đường biển). Ngành học áp dụng kiến thức trong kĩ thuật hàng hải, coi hệ thống kĩ thuật tàu biển là các chuyên ngành cơ bản và tiên tiến như hệ thống năng lượng đại dương về kĩ thuật nhiệt hạch trong lĩnh vực hàng hải bao gồm hệ thống động lực, nhà máy ngoài khơi và lực lượng an toàn biển. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể được tuyển dụng vào một số ngành nghề liên quan như kĩ sư hàng hải hay lực lượng kiểm soát và bảo vệ an toàn biển, hoặc có thể làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp máy móc, các dự án hàng hải. ngành điện tử hoặc tự động hóa.

5. Kĩ thuật cơ điện tử

Là ngành cung cấp những kĩ thuật viên cơ điện được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp cho ngành vận tải biển. Khóa học được thiết kế để sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai tập trung vào các khóa kĩ thuật cơ bản bao gồm: Toán học, vật lý, động lực nhiệt và kĩ thuật điện. Huấn luyện thực tế trên biển sẽ được triển khai vào kì hai năm 3 và kì 1 năm 4, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế hai hành trình quốc tế trong suốt thời gian này.

Một số ngành nghề phù hợp với sinh viên sau khi tốt nghiệp như:

 • Bảo trì hệ thống máy móc điện tử, cao thế
 • Bảo trì hệ thống ủy thác điện và cơ khí
 • Bảo trì hệ thống điều hòa không khí
 • Phát triển hệ thống điện tử công suất
 • Phát triển hệ thống máy móc điện tử
 • Phát triển hệ thống điều khiển động cơ Diesel
 • Giám sát vận hành hệ thống điều khiển tự động trong động cơ đẩy và máy móc phụ trợ
 • Vận hành máy phát điện và hệ thống phân phối

6. Sĩ quan hải quân

Đào tạo về khoa học quân sự hải quân và các kỹ thuật viên hàng hải. Khóa học yêu cầu những kiến thức về quân sự hải quân phổ biến như nghệ thuật văn hóa, khả năng lãnh đạo và chiến lược hàng hải và một môn tự chọn hoặc khoa học hàng hải hoặc kĩ thuật hàng hải.

7. Kĩ thuật máy tính

Kĩ thuật máy tính sẽ đào tạo ra những con người đa văn hóa với tầm nhìn rộng lớn luôn luôn theo đuổi những chân lý đích thực,  những nhân tài về Công nghệ thông tin thích nghi với quá trình toàn cầu hóa, chuyên môn hóa và sự phát triển của ngành công nghiệp cao thông qua các hoạt động nghiên cứu học thuật và những chuyên gia đóng góp cho ngành hàng hải nói riêng và cả quốc gia nói chung.

Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên sau tốt nghiệp như:

 • Phát triển chuỗi hệ thống nguồn đa dạng kết hợp cả phần cứng và phần mềm máy tính
 • Phát triển hệ thống thông tin doanh nghiệp và hệ thống thương mại điện tử
 • Phát triển hệ thống thông tin an toàn hàng hải và hệ thống định vị điện tử
 • Phát triển các ứng dụng cho điện thoại thông minh
 • Phát triển hệ điều hành và quản lý năng lượng cho lưới điện thông minh và hệ thống bảo mật thông tin.

8. Kĩ thuật tàu thủy

Đào tạo ra các tài năng chuyên nghiệp của ngành đóng tàu và kinh doanh hàng hải liên quan đế tàu/máy hàng hải, tàu giải trí và thiết bị đóng tàu. Khóa học sẽ trang bị cho sinh viên cách vận hành thuyền trên các tuyến đường biển cũng như kiến thức về khoa học đại dương. Sinh viên sẽ được củng cố cả bẳng các kiến thức thực tế tại tập đoàn đóng tàu ở phía Tây tỉnh Yeongnam và các công ty đóng tàu thành viên trong khu công nghiệp quốc gia Daegul.

9. Kĩ thuật môi trường và công nghệ sinh học

Giảng dạy và đào tạo sinh viên cả hai cấp độ Đại học và sau Đại học để vượt qua được những thách thức về ngành Kĩ thuật môi trường và công nghệ sinh học không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Sinh viên sẽ được mở rộng kinh nghiệm học tập bằng các trang bị về công nghệ môi trường và công nghệ sinh học để trở thành những nhà lãnh đạp trong lĩnh vực môi trường thế kỉ 21.

10. Kĩ thuật công trình biển

Hướng tới những tài năng dẫn dắt cuộc cách mạng kinh tế xanh và phát triển công nghệ kĩ thuật cơ bản cần thiết trong tương lai. Tập trung hướng đến kĩ thuật xây dựng, phát triển đại dương và kĩ thuật xây dựng nhà máy hiện đang là điểm nóng trong một số các lĩnh vực công nghiệp trong và ngoài nước. Kiến thức về thiết kế và xây dựng các cơ sở công nghiệp, như SOC (cảng, cầu, đường bộ, đường sắt,…), nhà máy tái tạo năng lượng đại dương, nhà máy khử mặn sẽ được tích hợp trong chương trình học chính của ngành.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về các chuyên ngành học của trường Đại học hàng hải Mokpo, bạn đọc nào đang ấp ủ, ước mơ hoài bão với việc du học Hàn Quốc – đặc biệt là du học ngôn ngữ và các lĩnh vực về hàng hải thì hãy để lại thông tin để AMEC có thể tư vấn kĩ hơn về các khóa học của trường đồng thời kịp chuẩn bị hồ sơ cho kì học tới. Với 15 năm kinh nghiệm về tư vấn, đào tạo, tuyển sinh, AMEC sẽ luôn đồng hành, tư vấn để bạn có thể giảm tối đa chi phí của mình khi đi du học. Để được tư vấn các thông tin hữu ích về việc du học Hàn Quốc cũng như chương trình du học trọn gói, xin vui lòng đăng kí với công ty ngay hôm nay.

 

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí