Du học nghề tại Đức đang trở thành một hiện tượng du học càng ngày càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến không chỉ bởi chính sách học tập vô cùng ưu đãi mà còn bởi cơ hội việc làm và ở lại vô cùng cao. Tuy nhiên, hiện nay với hơn 1,3 triệu du học sinh theo học theo diện nghề tại Đức, Đại Sứ Quán sẽ càng ngày càng siết chặt hơn về điều kiện, kĩ càng hơn về khâu xét tuyển. Hãy cùng AMEC khám phá những điều cần chú ý và hoàn thành quá trình du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn một cách nhanh gọn hiệu quả nhé:Để có một bộ hồ sơ xin Visa hoàn hảo cho ngành Nhà Hàng – Khách Sạn, có ba thứ bạn đặc biệt phải quan tâm:

1. Trình độ ngoại ngữ:

Cho đến thời điểm hiện tại, Đại Sứ Quán đang yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu B1. Đối với một số học sinh, đây không phải điều kiện quá khó khăn khi các khóa học tiếng Đức chất lượng luôn được mở liên tục để đáp ứng nhu cầu. Không những thế những khóa ôn thi B1 thì đầy rẫy, đi kèm đó với kho tài liệu ôn thi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng luôn. Nhưng bạn nhất định phải chú ý, điểm thi 4 kĩ năng càng cao thì tỉ lệ đậu Visa càng dễ dàng. Tốt nhất nên giữ được mức điểm 4 kĩ năng trên 70 hoặc 80 nhé.Không chỉ dừng lại ở đó, quá trình xin Visa du học nghề khá lâu (có thể kéo dài 2 – 3 tháng) nên bạn hoàn toàn phải chuẩn bị hành trang B2 để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn sẵn có. Ví dụ, quá hạn khóa tiếng tại Đức Đại Sứ Quán yêu cầu bổ sung bằng B2 hoặc Đại Sứ Quán yêu cầu phỏng vấn. Khóa học B2 tại Việt Nam cũng giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Đức, tiết kiệm chi phí tối đa.

2. Bằng cấp thực tập hiệu lực tốt:

Rất khó để Đại Sứ Quán biết được bạn có thực sự nghiêm túc với việc du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức không nên ngoài việc có động cơ học tập rõ ràng, kế hoạch chuẩn bị cụ thể thì bạn nhất thiết phải đầu tư thật nhiều về kiến thức. Kiến thức ở đây chính là những kiến thức cơ bản về ngành bạn sẽ theo học, đi kèm với đó bạn cũng cần thể hiện rằng mình thực sự dành nhiều tâm huyết để thực hành và học hỏi kinh nghiệm trước. Một tấm chứng chỉ kiến thức nền sẽ có thấy bạn chuẩn bị tích cực cho việc du học nghềm sẵn sàng lường trước được những khó khăn và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

3. Chuẩn bị phỏng vấn với Đại Sứ Quán thật tốt:

Thực sự chẳng dễ dàng gì khi phải tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với Đại Sứ Quán, chỉ cần sơ suất một chút thôi, chỉ cần trả lời sai một chút là bạn có thể phải từ bỏ giấc mơ đến với nước Đức. Lời khuyên của AMEC ở đây chính là “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn một không khí chuyện trò thoái mái” và luyện tập nhuần nhuyễn bằng cách tự đặt ra những câu hỏi Đại Sứ Quán có thể hỏi bạn. Trong buổi phỏng vấn bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt tuy nhiên, sẽ thực sự thuyết phục hơn, đáng tin hơn khi bạn có thể trả lời vanh vách tất cả câu hỏi của Đại Sứ Quán bằng tiếng Đức. Điều đó không chỉ gây ấn tượng cực tốt mà còn khẳng định được trình độ tiếng Đức của bạn đã thực sự “chín” và sẵn sàng để hòa nhập châu Âu. Dưới đây là một số câu hỏi các bạn có thể tham khảo nhé:

 • Tốt nghiệp cấp 3 xong làm gì đến bây giờ? Có thi đại học không? Thi trường nào? (Nếu bảo lưu thì có hỏi thêm câu: tại sao đang học lại bỏ?)
 • Tại sao lại học nghề này?
 • Được học những gì từ nghề này? Có chứng chỉ nghề gì rồi? Học ở đâu? Trường ở chỗ nào?
 • Đi theo trung tâm nào không?
 • Học tiếng từ bao giờ?
 • Lấy xong bằng B1 từ khi nào? Đỗ luôn cả 4 kĩ năng hay thi nhiều lần?
 • Khoá học tiếng B2 ở đâu? Từ ngày nào đến ngày nào? Địa điểm?
 • Học lý thuyết, thực hành và làm việc ở đâu? Trong bao lâu?
 • Tài khoản bao nhiêu? Lương? Tkhoan phong toả?
 • Có người nhà tại Đức không?

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình nghề tại Đức với Amec:

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
 • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
 • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc