HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

4 lí do khiến du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ cực HOT!

Thời gian gần đây, du học cao đẳng cộng đồng Mỹ đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế. Hãy cùng AMEC tìm hiểu xem lí do là gì nhé!

1. Có Bằng cấp hoặc Giấy phép chuyên nghiệp

Các trường cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên biết họ muốn học một số lĩnh vực chuyên môn nhất định và đang tìm kiếm khóa đào tạo hoặc bằng chứng để làm nhanh chóng làm việc. Một số trong những nghề này bao gồm điều dưỡng, trợ lý y tế, nhân viên cảnh sát, kỹ thuật viên kỹ thuật hoặc nha sĩ …

Như đã đề cập ở trên, một số chương trình, như điều dưỡng và kỹ thuật điện, có thể yêu cầu một số điều kiện tiên quyết từ người nộp đơn. Thông thường, đây là những lớp toán và khoa học cụ thể ở trường trung học và điểm trung bình tối thiểu. Nếu không, các chương trình là đăng ký mở.

Trong khi một số sinh viên nộp đơn với mục tiêu của bằng cao đẳng hoặc chứng nhận khác, những sinh viên khác vào đại học cộng đồng có ý định chuyển sau một năm trở lên, hai năm. Ba lý do sau đây áp dụng cho sinh viên muốn chuyển tiếp và cuối cùng đạt được bằng Cử nhân.

2. Tăng điểm GPA trung bình

Đối với các sinh viên dự định chuyển tiếp lên một trường đại học 4 năm, theo học trường cao đẳng cộng đồng có thể là một cách thông minh và chiến lược để củng cố điểm trung bình của họ. Hầu hết các trường đại học 4 năm yêu cầu điểm trung bình tối thiểu là 2.0 hoặc 2.5 để áp dụng. Đối với những học sinh có điểm số thấp hơn ở trung học, tham gia các lớp cao đẳng cộng đồng có thể là cơ hội để nâng cấp điểm của mình.

Họ có thể tăng điểm trung bình của họ, kiếm được tín chỉ, và chuyển sang một trường đại học mà họ có thể không được chấp nhận ngay sau khi học trung học. Đối với những sinh viên muốn phát triển kỹ năng viết và toán, họ có thể dành thời gian để làm như vậy trong các lớp học sửa chữa. Bất kỳ sinh viên ESL nào, hơn nữa, có thể trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình trong các lớp học tiếng Anh.

Sau khi sinh viên đã hoàn thành số tín chỉ tối thiểu (thường là hai năm), họ thường không phải gửi điểm SAT hoặc ACT để chuyển. Điều này cũng có thể giúp sinh viên vào đại học mà họ có thể không có được ngay sau khi tốt nghiệp trung học.

Một vài năm trong trường cao đẳng cộng đồng có thể giúp học sinh tăng cường các kỹ năng học tập của mình và gia hạn cam kết của họ để tiếp tục giáo dục trước khi chuyển sang chương trình Cử nhân.

3. Tìm ra ngành muốn theo học

Theo học một hoặc hai năm trong trường cao đẳng cộng đồng có thể là một cách tốt để tìm ra chính xác bạn muốn học gì. Thay vì nhảy ngay vào đại học, cảm thấy không chắc chắn về hướng đi của họ, một số sinh viên tham gia các lớp học cộng đồng để khám phá các lựa chọn của họ. Vì các trường cao đẳng cộng đồng có xu hướng ít gánh nặng về tài chính hơn, nên họ làm cho kiểu khám phá này khả thi hơn.

Mặc dù hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng muốn sinh viên áp dụng cho một ngành nghiên cứu cụ thể, họ cho phép bạn chuyển đổi nếu bạn muốn theo đuổi một lĩnh vực học tập khác. Nếu bạn dự định chuyển, bạn chỉ muốn làm việc chặt chẽ với cố vấn của mình để đảm bảo rằng bạn đang kiếm được tín dụng phù hợp cho chuyên ngành đại học tương lai.

Các trường cao đẳng cộng đồng có xu hướng rẻ hơn rất nhiều so với các trường học 4 năm.

4. Để giảm thiểu gánh nặng tài chính

Theo Trung tâm Giáo dục Quốc gia, chi phí trung bình của cộng đồng trong một năm (học phí, vật liệu, lệ phí khác) là 9.574 đô la vào năm 2013. Trong khi đây là một khoản tiền quan trọng, nó thấp hơn một nửa mức trung bình cho các trường học 4 năm 23.872 đô la .

Ngoài việc tiết kiệm tiền học phí, sinh viên đại học cộng đồng đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, bao gồm các khoản tài trợ liên bang, khoản vay liên bang, viện trợ của tiểu bang và viện trợ thể chế. Ngoài ra, họ có thể chọn các lớp học buổi tối, cuối tuần hoặc trực tuyến cho phép làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Học sinh được coi là “cư dân trong tiểu bang” được học phí trong tiểu bang, đó là lý do tại sao hầu hết sinh viên đại học cộng đồng chọn trường gần nhà (cùng với sự tiện lợi của địa điểm). Nếu họ chuyển sang một trường tiểu bang thông qua một thỏa thuận rõ ràng, sau đó họ tiếp tục tiết kiệm tiền với học phí trong tiểu bang. Cuối cùng, bằng tốt nghiệp của họ đến từ cơ sở mà họ tốt nghiệp, giống như bất kỳ sinh viên nào đã học trong bốn năm liên tiếp.

Trên đây là bốn lí do tiêu biểu mà bất kì du học sinh nào cũng muốn lựa chọn cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ. Liên hệ với AMEC và nhanh tay apply ngay thôi!!!

Ưu đãi lớn từ AMEC

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018-2019! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng phí XIN VISA trị giá $160 (tương đương 3,700,000VNĐ)
  • Tư vấn Miễn phí chọn trường, chọn ngành & lộ trình học tập

Điều kiện áp dụng:

  • Học sinh từ 17 tuổi trở lên
  • Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên
  • Học sinh có IELTS 5.0 trở lên

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí