HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

4 ngày với hành trình chinh phục Visa Canada CES?

Chương trình Canada Express Study (CES) – chính là một cứu tinh mới dành cho các bạn có ước mơ du học Canada với những lợi ích ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy chương trình CES thực sự là gì và những lợi ích mang lại ra sao, hãy cùng tìm hiểu với Amec nhé!

Visa Canada CES là gì?

CES – là chương trình thí điểm do Tổng Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thực hiện nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam đang có nguyện vọng theo học tại các trường cao đẳng, học viện thành viên tại Canada.  Chương trình thí điểm sẽ được triển khải từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng được gia hạn và mở rộng.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

visa CES Canada

Ưu điểm của chương trình là ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES; hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn; thời gian xét visa nhanh hơn.

Chương trình này dành cho các bạn trên 18 tuổi và có IETLS tối thiểu 5.0 không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Các lý do khiến visa du học Canada bị từ chối

  • Trình độ học tập hoặc lộ trình học tập không được tốt: Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.
  • Kế hoạch học tập tại Canada không rõ ràng: Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình và không có khả năng quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.
  • Hồ sơ tài chính không đầy đủ: Phần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản của gia đình nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của SVHS.  Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.
  • Hồ sơ khai không trung thực: Bạn đã từng bị từ chối visa từ một nước nào đó hoặc bạn có người thân đang sinh sống tại Canada nhưng bạn không khai những điều đó, như vậy Lãnh sự quán sẽ coi hồ sơ đó là thiếu trung thực và gây ảnh hưởng rất lớn tới quá trình xin visa du học về sau.

Tham khảo thêm: Giải pháp nào cho hồ sơ Visa Canada trượt

Lợi ích của chương trình CES

Hồ sơ tài chính đơn giản

Như đã nêu trên, một trong những nguyên nhân rớt visa phổ biến ở Việt Nam là không đủ khả năng chứng minh tài chính, do người dân có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi theo yêu cầu chứng minh tài chính của LSQ Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên cần chứng minh khả năng tài chính đủ để theo đuổi việc học ở Canada mà không cần làm thêm ngoài giờ học.

Chương trình CES sẽ giúp những khó khăn trong việc chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam được gỡ bỏ. Thay vì hồ sơ tài chính dày cộp giờ bạn chỉ cần có 02 loại giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) có giá trị $10,000 CAD từ ngân hàng Scotia

+ Giấy chứng nhận đóng tiền học phí 01 năm từ một trường tại Canada trong danh sách các trường tham gia.

Thòi gian xét duyệt visa nhanh hơn

Thời gian trung bình để xét hồ sơ xin visa du học Canada là khoảng 2 – 3 tháng tùy theo thời điểm. Tuy nhiên, đối với hồ sơ theo diện CES thì bạn chỉ cần nộp hồ sơ trước 60 ngày so với thời điểm nhập học. Và trên thực tế, thời gian từ lúc nộp hồ sơ tới lúc thông báo bạn được cấp visa chỉ kéo dài từ 4-7 ngày.

Tỉ lệ thành công

Nhìn chung, hệ thống CES giúp làm gọn nhẹ công đoạn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo bộ hồ sơ xin visa với mục đích và lộ trình học tập rõ ràng, cùng với điểm IELTS tối thiểu 5.0.

Visa theo diện CES tại AMEC

Cùng điểm qua 4 gương mặt tiêu biểu đã tham gia chương trình CES và nhận được Visa trong thời gian ngắn nhất nhé.

Visa ghép Nguyễn Mỹ Linh

Bạn Nguyễn Mỹ Linh – đây là trường hợp đặc biệt bởi bạn đã từng trượt visa Canada theo diện thường vào tháng 08 năm 2015 và ngay khi chương trình CES bắt đầu có hiệu lực bạn Linh đã nộp hồ sơ visa theo dạng CES. Kết quả vô cùng bất ngờ chỉ sau đúng 04 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ Linh đã được cấp visa. Hiện giờ, Linh đang học khóa tiếng Anh EAP tại trường cao đẳng Algonquin ở thủ đô Ottawa và sẽ vào học chương trình đại học vào kỳ mùa thu tới đây.

Du học sinh Canada - Nguyễn Thị Thanh Thanh

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thanh – vừa tốt nghiệp Cao đẳng du lịch Hà Nội vào tháng 6 năm 2016. Khi có hội thảo tại AMEC về chương trình visa ưu tiên CES, Thanh đã tới tham dự với mong muốn tìm kiếm cơ hội du học Canada. Tại thời điểm đó, Thanh chưa có điểm IELTS nhưng nhờ có sự động viên từ gia đình và AMEC, Thanh đã đạt IELTS 5.5 chỉ 3 tuần sau đó. Sau khi có điểm tiếng Anh, Thanh bắt đầu làm hồ sơ du học Canada theo diện CES và chỉ sau 4 ngày Thanh đã nhận được thư chấp thuận cấp visa từ Lãnh sự quán Canada. Vào tháng 8 này, Thanh sẽ bay sang Canada nhập học chương trình tiếng anh và chương trình sau đại học tại trường Niagara.

Du học sinh Canada theo chương trình CES

Đồng môn với bạn Thanh Thanh trong tháng 8 này tại Niagara College sẽ là bạn Nguyễn Huỳnh Thủy Trúc – tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2013 và hiện là General Purchaser của một công ty dịch vụ vân tải cảng biển tại TP.HCM. Trúc tham dự hội thảo Du học Canada tại văn phòng TP.HCM và bạn đã rất ấn tượng với những thông tin cùng chất lượng giáo dục của trường Niagara. Do đã sẵn có IELTS 7.0, Trúc được nhận vào trực tiếp chương trình Post-Graduate ngành International Business. Với khả năng học tập tốt, kinh nghiệm làm việc sẵn có, Trúc chỉ mất 1 tuần để nhận Visa từ Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM. Hiện bạn Trúc đang ở những bước chuẩn bị cuối cùng cho chuyến du học tại Ontario, Canada.

Visa Canada CES - Hồ Đức Hồng

 Các bạn hãy đồng hành cùng AMEC theo chương trình Visa Canada CES nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada các bạn liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Facebook:  https://www.facebook.com/duhoccanada360

 Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Q. Hoàn Kiếm, HN


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí