HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

5 lí do sv VN chọn thạc sỹ bằng tiếng anh tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha- đất nước mặt trời không bao giờ lặn với những thuộc địa trải dài khắp năm Châu, nơi có những con người than thiện ấm áp, ánh nắng vàng khắp mọi nơi và những lễ hội sôi động quanh năm. Là một quốc gia Nam Âu phát triển với GDP 32,000USD/người/năm và sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giáo dục hoàn thiện, TBN là nước đứng thứ 3 Châu Âu thu hút nhiều nhất sinh viên Châu Âu và quốc tế đến đây sinh sống và học tập.

 Barcelona lại là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất tại Tây Ban Nha

Barcelona lại là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất tại Tây Ban Nha

Gần đây TBN được sinh viên Việt Nam biết đến như điểm đến mới với chi phí tiết kiệm; thời gian học ngắn, trải nghiệm phong phú và nền văn hóa độc đáo. Dưới đây là 10 lý do sinh viên Việt Nam đưa ra để lựa chọn điểm đến mới mẻ này cho việc học tập thạc sỹ:

I.  Thời gian học ngắn

Chương trình học thạc sỹ tại TBN đa phần kéo dài 1 năm trong khi các quốc gia khác hầu như là 2 năm. Lý giải tại sao bằng cấp TBN theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao Châu ÂU, được công nhận toàn lãnh thổ Châu Âu trong khi thời gian học chỉ bằng ½ các quốc gia còn lại; một giáo sư tại ĐH Barcelona cho biết hệ thống giáo dục các nước CHâu Âu có 2 sự lựa chọn: 3 năm ĐH và 2 năm thạc sỹ hoặc 4 năm ĐH và 1 năm thạc sỹ. Tây Ban Nha đã chọn phương án số 2 trong khi các quốc gia khác chọn phương thức thứ nhất. Chính vì vậy thời gian học ĐH tại TBN lâu hơn các nước khác nhưn ghọc thạc sỹ lại nhanh hơn các quốc gia khác. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều thời gian và ra trường sớm hơn nếu như học ĐH tại một nước khác và sang TBN học thạc sỹ. Nếu bạn là một người bận rộn đi làm hoặc muốn có nhiều kinh nghiệm làm việc sớm hay có các dự định kế hoạch cá nhân khác, việc lựa chọn chương trình 1 năm có thể là sự lựa chọn hàng đầu.

II.   Chi phí tiết kiệm

Chi phí đi du học là điều khiến bất kì du học sinh nào cũng phải quan tâm. Sinh hoạt phí và học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu vì đây là 2 khoản phí lớn nhất. Việc rút ngắn được 1 năm sinh hoạt phí và học phí là đỡ được một gánh nặng cực kì lớn cho các bậc phụ huynh. Ngoài ra, nhiều du học sinh ngạc nhiên khi khám phá sinh hoạt phí tại TBN hầu như không cao hơn Hà Nội và HCMC là mấy khi thuê nhà tại Madrid 1 người trung bình 250E/tháng /căn hộ nhỏ và các tp khác trung bình 120-150E/tháng; nếu share phòng; bạn chỉ phải trả trung bình gần 200E /tháng tại Madrid và Barcelona và tầm 100E/tháng tại các thành phố khác. Ngoài ra học phí tại các trường công lập được chính phủ hỗ trợ, mức phí tại các trường ĐH hầu như rất thấp; giao động từ 2000E/năm đến 5000E/năm tùy chương trình. Với chi từ 150 đén 200 triệu; bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hành trang đi học một số chương trình thạc sỹ bằng tiếng ANh tại đây.

III.   Chương trình hấp dẫn

Nếu bạn đã có tiếng TBN, bạn có thể học vô vàn các ngành thạc sỹ khác nhau với chi phí  hợp lý hơn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có tiếng Anh, các chương trình thạc sỹ dạy bằng tiếng ANh sẽ giới hạn trong một số ngành nhất định về kinh tế, luật, marketing, du lịch v.v.. Tuy nhiên, việc giới hạn chương trình không đồng nghĩa với việc các chương trình nghèo nàn. Ngược lại, các chương trình thạc sỹ tại TBN dạy bằng tiếng ANh thường được đầu tư và rất nhiều chương trình hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo trong bài CÁCH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ BẰNG TIẾNG ANH TỐT TẠI TBN. Đơn cử bạn sẽ có chương trình vừa học vừa làm hưởng lương, chương trình học với nhiều giáo viên nói tiếng Anh khác nhau tại cùng 1 nước, chương trình học tại TBN với thời gian trao đổi tại nước nói tiếng Anh miễn phí, chương trình thực giảng và intership với các đồng nghiệp international khắp nơi trên thế giới. Chương trình học thạc sỹ tiếng Anh và học tiếng TBN miễn phí tại trường. Mỗi chương trình sẽ mang đến cho bạn kiến thức và trải nghiệm rất khác nhau mà có lẽ bạn chỉ tìm thấy khi đến TBN chứ không phải quốc gia nào khác.

Các bạn du học sinh Việt Nam đang học chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha

Các bạn du học sinh Việt Nam đang học chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha

IV. Bằng cấp tiêu chuẩn Châu Âu

Ngon bổ rẻ” là những gì mà mọi người hay dùng để nói đùa về các chương trình học tại TBN; tuy nhiên điều này lại đúng với trường hợp này. Bạn không thể bỏ ít chi phí với khoảng thời gian rất ngắn để tham gia một khóa học có đầu ra là bằng cấp khối liên minh Châu Âu, tuy nhiên đến TBN thì quả là vậy.  Với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn ½ các nước khác và chương trình kết hợp hấp dẫn sôi động giữa việc học và thực hành; sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được tấm bằng có giá trị tương đương bằng cấp và có thể làm ở bất cứ đâu mà không có sự phân biệt nào. Ngoài ra, nếu bạn muốn và có điều kiện tài chính, ban cũng có thể học tại những trường kinh doanh hàng đầu thế giới như IE Business School tại Madrid hoặc Barcelona- TBN.IE Business School được đánh giá là trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu và thế giới với mức học phí khủng lên đến 55000Euros/năm và mức học bổng khủng đến 90% nếu bạn được nhận vào đây.

V.  Trải nghiệm phong phú

Đi du học, bạn không chỉ có mục đích lấy một tấm bằng Châu Âu để sau có thể xin việc tốt hơn bởi nếu chỉ cần 1 tấm bằng nước ngoài, bạn có thể tham gia rất nhiều chương trình liên kết quốc tế nào ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Một CEO của tập đoàn công nghệ máy tính hàng đầu của Mỹ Apple  đã nói rằng giá trị bằng cấp góp phần vào sự thành công của con người chỉ chiếm 15% và thậm chí ít hơn; chẳng vậy mà những người giàu nhất thế giới thường là những người bỏ học giữa chừng và tự học trong cuộc sống. Chính giá trị “mềm” là yếu tố then chốt để góp phần nên thành công của mỗi một con người trong cuộc sống, đó là các kĩ năng giao tiếp; làm việc nhóm, trải nghiệm văn hóa, khả năng thích ứng và thích nghi nhanh với môi trường làm việc và môi trường sống, v.v…. Để có kĩ năng mềm tốt, bạn cần trải nghiệm nhiều trong cuộc sống.

Những trải nghiệm thú vị của các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha

Những trải nghiệm thú vị của các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau, trải qua những vui buồn và thăng trầmtrong cuộc sống và học tấp sẽ làm dày thêm kinh nghiệm sống của bản thân và giúp bạn học cách thích ứng nhanh với nhiều nghịch cảnh khác nhau, làm giàu kho kiến thức hạn chế của cá nhân mỗi người. Chính sự trải nghiệm là những giá trị mà không sách vở nào có thể dạy bạn; chỉ có cuộc sống này với muôn vàn sắc màu  khi bạn trải nghiệm mới có cho bạn những cảm nhận riêng biệt và những bài học quí giá. TBN –đất nước của 3000 năm lịch sử kéo dài với những câu chuyện bi tráng của thời hoàng kim và sự sụp đổ của một đế chế lẫy lừng, tbn với ngôn ngữ được hơn 20 quốc gia sử dụng và tập hợp của kho kiến thức khổng lồ của nhân loại, với những công trình kiến trúc vượt thời gian và những di sản độc nhất vô nhị trên thế giới, tây ban nha –đất nước của những ngôi trường đại học hàng ngàn năm tuổi thu hút hàng triệu sinh viên khắ p các châu lục đến học tập và trải nghiệm v.v.. chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đến một lần và thử- bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn những gì mình có thể tượng tượng khi ngồi tại VN và tìm hiểu thông qua các trang sách và mạng. Bạn sẽ có cơ hội được đắm mình trong dải nắng vàng ấm áp; nghe tiếng gió biển Địa Trung Hải vuốt ve trên bầu má tròn đầy; tận mắt chứng kiến kiến trúc tráng lệ tại Madrid và những kiệt tác trong nghệ thuật thiết kế và xây dựng của loài người tại Barcelona, Granada và Seville. Nếu đam mê tiệc tùng và lễ hội, chắc hẳn bạn ko thể bỏ qua những trận đấu bò tót thót tim, những buổi nhạc đường phố với điệu flamenco sôi động, hoặc hòa mình vào lễ hội ném cà chua độc nhất vô nhị tại Châu Âu. Tất cả sẽ để lại những kỉ niệm khó quên trong đời sinh viên của bạn. XEM THÊM TRẢI NGHIỆM TẠI TBN ở đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tây Ban Nha mời các bạn đăng kí thông tin theo form dưới đây

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí