HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

7 lí do du học Hàn Quốc giúp bạn định hướng tương lai

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là đất nước của những bộ phim hay, những chuyện tình lãng mạn với những diễn viên nổi tiếng xinh đẹp. Đây còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu châu Á. Có rất nhiều lí do cho thấy nên đi du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây xin điểm lại 7 lí do bạn nên chọn du học Hàn Quốc.

10268684_847618571918242_8449378384601287683_n

Các bạn học sinh quốc tế tại trường đại học Korea

Là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời. Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Các du học sinh quốc tế chọn Hàn Quốc bởi nhiều lý do khác nhau. Một số đến Hàn Quốc bởi đây là đất nước của những nhóm nhạc, của những diễn viên nổi tiếng trong những bộ phim tâm lý tình cảm. Một số khác lại đến đây tìm hiểu và học thêm một ngôn ngữ thứ 2 – tiếng Hàn Quốc… Không chỉ vậy, còn rất nhiều lý do khác khiến Du học Hàn Quốc trở thành sức hút đối với nhiều sinh viên hiện nay.

1.  Nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới theo GDP năm 2018. Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu nhất. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

a7874206b977d0364829215e176bb1f8

Cheongycheong river

Hàn Quốc cũng là một nước đóng tàu lớn nhất trên thế giới. Tại đây có các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu. Ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng. Điển hình là Huyndai Kia Automotive Group, đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô.

Hơn nữa, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Nền kinh tế phát triển tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường. Họ có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc. Hoặc quay về Việt Nam làm việc cho những tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam. Rất phổ biến như Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel,Stelecom,…

2.  Nền giáo dục chất lượng

Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo. Từ dạy nghề đến cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Đây chính là lí do du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên.

University Library at Konkuk University in Seoul, Korea

Thư viện trường đại học Konkuk

Xếp hạng cao trên bảng xếp hạng giáo dục:

Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục. Hàn Quốc và Phần Lan được coi là hai siêu cường quốc tế về giáo dục. Theo sau đó là các nước ở Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Tiếp theo là Anh – nước được xếp trên Hà Lan, New Zealand, Canada và Ireland. Mỹ, Đức và Pháp lần lượt đứng ở vị trí thứ 1, 12 và 13 trong bảng xếp hạng này.

Ông Michael Barber – Cố vẫn trưởng công ty giáo dục Pearson nói rằng: Những nước thành công trong giáo dục thường có lực lượng giáo viên chất lượng và một nền văn hóa giáo dục. Giáo viên ở những nước này thường có 2 thứ cao: lương cao và dạy học chất lượng cao. Theo bảng xếp hạng trên thì hai yếu tố này thường đi đôi với nhau. Nhìn vào bảng xếp hạng những nền giáo dục thành công chúng ta dễ dàng nhận thấy: “Không phải những quốc gia giàu nhất mới là những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất”.

3. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

efe6301c0b026a600402622a36676368
Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Nay đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc. Sự hâm mộ của khán giả dành cho K-Pop còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Cuộc sống du học tại nơi đây rất hấp dẫn. Được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này sẽ mang lại nhiều lợi ích. Học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo. Điều này mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4. Chi phí du học hợp lý

Một trong những lí do du học Hàn Quốc luôn được cân nhắc, đó là về chi phí. Khi có ý định đi du học, hầu hết  phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đến vấn đề phi phí.

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

Xem thêm:

5.  Cơ hội học bổng

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều để có thể hỗ trợ tốt tài chính cho sinh viên theo học. Các loại học bổng có thể kể đến như:

 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Global Korea Scholarship
 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Korean Government Scholarship Program (KGSP)
 • Học bổng từ các trường ĐH tư thục
 • Học bổng từ các trường ĐH công lập
 • Học bổng qua các giáo sư của trường

Để săn được học bổng, bạn cần chú ý các nguyên tắc sau:

 • Tham khảo kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng
 • GPA tối thiểu phải đạt 7,0
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia hoạt động ngoại khóa
 • Tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng.

Xem thêm: Học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc

6.  Du học vừa học vừa làm

Một lí do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần trong suốt khóa học. Vào những ngày nghỉ lễ, sinh viên được đi làm thêm toàn thời gian. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài. Việc này giúp ích cho du học sinh rất nhiều khi tìm kiếm việc làm lúc mới sang.

Xem thêm: Mức lương và việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc

7. Hỗ trợ tuyển dụng

Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng(www.goldcard.or.kr). Đặc biệt, có chương trình hỗ chợ cấp visa và tuyển dụng dành cho những khối ngành quan trọng. Chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến. Chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Hội trợ việc làm thường xuyên được tổ chức

Hội trợ việc làm thường xuyên được tổ chức

Sinh viên sau khi nhập học 6 tháng, có thể đăng ký đi làm thêm một cách hợp pháp. Bạn có thể kiếm việc tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực, v.v…

Nguồn: tổng hợp

Nếu bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc, hãy để lại thông tin theo form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay.

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc13 Bình luận

 • Vũ Thị Thanh Huyền

  e muốn du học ở hàn quốc ngàng du lịch.co thể cho e tham khảo giá học phí được k ạ..và mình cần những thủ tục gì ạ

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Vũ Thị Thanh Huyền »

  e muốn du học ở hàn quốc ngàng du lịch.co thể cho e tham khảo giá học phí được k ạ..và mình cần những thủ tục gì ạ

  Chào em, thông tin của em đã được chuyển đến phụ trách Hàn Quốc. Các chị phụ trách sẽ gửi thông tin sớm đến cho em nhé. Thân!

 • bùi thị mến

  em muốn đi du học hàn quốc vừa kiếm tiền vừa học kiến thức để được ở lại hàn quốc làm việc lâu dài bên hàn quốc,em muốn biết ngành học nào giễ xin việc tại hàn quốc và học phí là bao nhiêu,tổng chi phí đi hết bao nhiêu tiền,và thời gian học là mấy năm,em đã tốt nghiệp cao đẳng được 2 năm rồi.

 • AMEC Du học

  Originally Posted by bùi thị mến »

  em muốn đi du học hàn quốc vừa kiếm tiền vừa học kiến thức để được ở lại hàn quốc làm việc lâu dài bên hàn quốc,em muốn biết ngành học nào giễ xin việc tại hàn quốc và học phí là bao nhiêu,tổng chi phí đi hết bao nhiêu tiền,và thời gian học là mấy năm,em đã tốt nghiệp cao đẳng được 2 năm rồi.

  Chào em, để được tư vấn cụ thể em liên hệ trực tiếp với phụ trách: lengan.amec or bichngoc.amec. Hoặc có thể gọi điện cho phụ trách Hàn Quốc theo số điện thoại: 043.9411.891 số máy lẻ 201 or 202. Thân!

 • Trần Lê Tiểu Linh

  E hiện đang là sinh viên đại học chuẩn bị tốt nghiệp, e muốn học thạc sỹ ở hàn, ngành của e là quản trị kinh doanh. Vậy có điều kiện gì bắt buộc k ạ? Chi phí bn và thời gian học là bn năm ạ? Và nếu đi học thì trường nào là phù hợp nhất ạ

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Trần Lê Tiểu Linh »

  E hiện đang là sinh viên đại học chuẩn bị tốt nghiệp, e muốn học thạc sỹ ở hàn, ngành của e là quản trị kinh doanh. Vậy có điều kiện gì bắt buộc k ạ? Chi phí bn và thời gian học là bn năm ạ? Và nếu đi học thì trường nào là phù hợp nhất ạ

  hi em, em sẽ học 2 năm thạc sỹ + 1 năm học tiếng. chi phí chương trình tiếng khoảng 10.000$/năm. em tìm hiểu trường Đh Sejong, ĐH myongji, Đh Seoul những trường này có mức học phí hợp lý. Cần thêm thông tin em liên hệ với phụ trách Hàn qua y/h: lengan.amec. Thân!

 • Trịnh Tú Trân

  Em hiện đang học lớp 11 em muốn học nghệ thuật ở Hàn. Vậy em cần biết những thông tin cơ bản nào trước tiên ạ ??? Như là trường nào tốt và điều kiện cũng như học phí ạ. Em cảm ơn ạ !!!

 • Trịnh Tú Trân

  Em hiện đang học lớp 11 em muốn học nghệ thuật ở Hàn. Vậy em cần biết những thông tin cơ bản nào trước tiên ạ ??? Như là trường nào tốt và điều kiện để được nhập học cũng như học phí ạ. Em cảm ơn ạ !!!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Trịnh Tú Trân »

  Em hiện đang học lớp 11 em muốn học nghệ thuật ở Hàn. Vậy em cần biết những thông tin cơ bản nào trước tiên ạ ??? Như là trường nào tốt và điều kiện để được nhập học cũng như học phí ạ. Em cảm ơn ạ !!!

  Chào em, thông tin cụ thể em contact với phụ trách qua yahoo: bichngoc.amec or gmail: bichngoc.amec@gmail.com để được tư vấn cụ thể nhé. Thân!

 • Võ Thị Thu Hương

  Em tên Hương.Năm nay em đang học lớp 10 nhưng em đẫ có ước muốn du học Hàn Quốc khi học xong (có vẻ hơi buồn cười nhưng đó là mơ ước cử em 🙂 .Em muốn được tư vấn để xác định dần ạ.Em học chuyên khoa C rất yêu Văn vậy nên em muốn Amec tư vấn giúp dỡ em

 • Hue

  A,chi cho em hỏi em vừa học song cao đẳng công nghệ ô tô song , e muốn đi du học nghành này được không ak ,và thời gian học là bao lau ,và cần bao nhiêu tiền ak ?

 • Em tên huệ

  A,chị cho em hỏi e học cao đẳng công nghệ ô tô ra trường đã 2nam rui ,bay giờ e muốn đi du học vừa học vừa lam tại hàn quốc với nghành công nghệ ô tô có đc k ak ,và học máy năm ak ,chi phí đi là bao nhiêu ak ?

  • AMEC Du học

   Chào em, e có thể học ở trường Kookmin hoặc là Hansung ở Seoul em ạ. Vừa học vừa làm ở đây có nghia là e đi làm thêm ngoài giờ học đó em, chứ không phải nó nằm trong chương trình học của em nhé! Chi phí để học đại học ở Hàn Quốc thì khoảng 10,000 USD/1 năm e ạ. Thân!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí