HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

7 lí do không được cấp Visa du học Canada

Canada được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Nó có diện tích lớn thứ hai chỉ sau Liên Bang Nga. Ngoài nền văn hóa đa bản sắc, kiến trúc nguy nga, tráng lệ, lối sống cao thì Canada còn được chú ý bởi nền giáo dục tiên tiến và thiết thực. Vì vậy đất nước lá phong đỏ này đã và đang thu hút được rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới đến học tập. Và một yếu tố quan trong đầu tiên cho các sinh viên nước ngoài nhập cảnh là visa du học. Không như các quốc gia khác, các bạn du học sinh gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong việc xin visa du học vì Canada có phần chặt chẽ trong việc này. Vì vậy, có khá nhiều hồ sơ du học Canada bị từ chối cấp visa.

Student-Work-Visa-2

Thời hạn của visa là thời gian bạn học tập bên đó do nhà trường cung cấp. Tuy nhiên thời hạn cũng có thể dài hơn tùy theo mỗi quốc gia. Sau khi hết hạn visa bạn phải trở về Việt Nam hoặc gia hạn visa tại Canada

Du học Canada, sinh viên nào cũng phải hoàn thành bộ hồ sơ nhập cảnh gồm:

 • Lệ phí
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh
 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm
 • Chứng minh tài chính
 • Lí lịch tư pháp
 • Quyền giám hộ
 • Giấy khám sức khỏe

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục sẽ nảy sinh một số vấn đề khiến bạn bị từ chối cấp visa:

1.  Hồ sơ du học không rõ ràng

Hồ sơ là yếu tố rất lớn quyết định bạn có được cấp visa hay không. Ngoài vấn đề cần đầy đủ giấy tờ hồ sơ ra thì việc thông tin không rõ ràng cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không được cấp visa. Chỉ cần một vài sơ suất nhỏ như nhầm lẫn địa chỉ nhà hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, bằng cấp, bảng điểm chưa công chứng, thông tin không trung thực hay nộp hồ sơ muộn.. cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy bạn phải kiểm tra và đối chiếu kĩ càng trước khi hoàn thành

2.  Kết quả học tập không tốt

Khi làm visa bạn phải trình bày kết quả học tập của 3 năm học gần đây nhất. Bảng điểm, bằng tốt nghiệp ít nhất cũng phải từ khá trở lên. Nếu kết quả đều dưới trung bình hoặc bị lưu ban hay bỏ học giữa chừng thì chắc chắn họ phải xem xét lại hồ sơ của bạn.

3.   Hồ sơ trình bày cẩu thả

Hồ sơ của bạn lộn xộn, cẩu thả, không hợp lý thì đại sứ quán sẽ đánh giá không tốt. Bạn nên trình bày cẩn thận, sắp xếp logic, hợp lý, đẹp đẽ. Như vậy bước đầu sẽ gây ấn tượng tốt về bạn. Khi hoàn chỉnh hồ sơ, bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ cách trình bày và các bước nộp hồ sơ theo trình tự xin visa tránh nhầm lẫn, thiếu xót. Các bạn nên đến các trung tâm du học hay các văn phòng công ty tư vấn du học để được tư vấn kĩ lưỡng để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, ấn tượng.

4.  Không chứng minh đủ tài chính

Nếu bạn không chứng minh được có đủ tài chính, hoặc nguồn gốc của tài chính thì hồ sơ của bạn rất có thể xếp vào hàng “xem xét”. Rất nhiều gia đình lo đầy đủ tài chính cho con đi du học nhưng khi làm visa lại quên hoặc thiếu các giấy tờ chứng minh tài chính như không  giữ biên lai thuế, thiếu xác nhận thu nhập. Do đó người ta sẽ xem như bạn không đủ thu nhập, hay thu nhập yếu để có thể đi du học. Đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, do đó bạn phải tìm hiểu kĩ, chuẩn bị chu đáo, chính xác, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tránh sai xót.

5.   Không có kế hoạch học tập cụ thể

Nếu bạn không trình bày kế hoạch và phương hướng học tập rõ ràng trong hồ sơ của mình Đại sứ quán sẽ hiểu nhầm động cơ du học của bạn. Vì vậy bạn nên trình bày rõ ràng về chương trình học, ngành học hay khóa học một cách hợp lí để thuyết phục người xét hồ sơ.

6.   Không chứng minh được kế hoạch quay trở lại Việt Nam sau khi học xong

Đây cũng là vấn đề nhiều bạn không  để ý, hay bỏ qua. Đại sứ quán rất quan tâm đến kế hoạch sau khi học xong của du học sinh. Bạn phải xác nhận sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ là định cư bất hợp pháp. Lỗi này phụ thuộc vào việc chứng minh việc chọn ngành học, tài chính của bạn có đủ điều kiện để khiến bạn quay về hay không. Do đó bạn cần cân nhắc kĩ trước khi đi du học.

7.   Hồ sơ không trung thực

Tính trung thực trong bất kì hồ sơ nào cũng là điều quan trọng. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên khai đầy đủ và chính xác những thông tin cần cung cấp. Những hồ sơ bị phát hiện giấy tờ, bằng cấp giả mạo, không đúng với thực tế hoặc giấu diếm sẽ bị loại trong việc xét visa.

 Đó là một vài sai xót mà các du học sinh hay gặp phải khi xin visa du học. Vậy nên mọi người nên tìm hiểu kĩ lưỡng và chuẩn bị cẩn thận mọi thủ tục để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nhanh chóng được cấp visa du học và thực hiện ước mơ của mình.

Để được hỗ trợ các thông tin học bổng du học cũng như cung cấp các thông tin về trường mời các bạn liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)Website: www.amec.com.vnFacebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360Văn phòng Hà Nội 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 39411 892 – 39411 890Email: vphanoi@amec.edu.vnVăn phòng Hồ Chí Minh 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM – 39575202 – 39575203Email: vphcm@amec.edu.vn 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocTừ khóa:

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí