HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

9 lí do nên học Master ngành kĩ thuật tại Đức

Nhắc đến nước Đức, hình ảnh những công trình hiện đại, những chiếc ô tô tuyệt vời nhất thế giới và hàng loạt những phát minh tiên tiến nhất có hiện ra ngay trong đầu bạn? Những danh tiếng kể trên đã được nước Đức xây dựng bao năm nay, với sự nỗ lực và sự nghiên cứu không ngừng, Đức đã biến ngành Công nghệ – Kỹ thuật trở thành mũi nhọn của đất nước và được ưu ái rất nhiều. Cũng vì vậy, Đức luôn được coi là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế khi quyết định theo đuổi tấm bằng Cử nhân, Thạc sĩ ngành Kỹ thuật.

Xem ngay 10 lí do vì sao sinh viên ngành kỹ thuật không thể bỏ qua chương trình Thạc sỹ tại Đức, hay thậm chí trong bất kì ngành nghề nào khác.

1. Học phí cực hấp dẫn

Đa số các trường đại học công lập tại Đức đều được chính phủ tài trợ học phí, ngay cả đối với sinh viên quốc tế. Với bậc Thạc sỹ, sinh viên chỉ phải trả học phí ở mức thấp. Thậm chí nếu biết tìm kiếm, bạn còn có thể đăng ký được một chương trình hoàn toàn miễn học phí. Ngoài ra nếu sinh viên đã có trong tay tấm bằng đại học của Đức, họ cũng sẽ được tiếp tục miễn học phí cho bậc cao học.

2. Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt tại Đức được đánh giá là thấp hơn nhiều nước thuộc khối châu Âu mặc dù đây là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu và có mức sống cao nhất khối EU. Sinh viên quốc tế thường chỉ phải chi trả khoảng 500 – 600 EUR cho phí sinh hoạt hàng tháng. Hơn nữa, sinh viên hoàn toàn được phép làm thêm trong quá trình học, giới hạn trong 720 giờ làm việc. Thông thường, những công việc part-time sẽ có mức lương 7 – 8 EUR/giờ và cũng không quá khó để tìm.

3. Số lượng học bổng cho ngành kỹ thuật vô cùng lớn

Rất nhiều tổ chức, tập đoàn của Đức thường xuyên trao những suốt học bổng cho sinh viên quốc tế có năng lực tốt. Đây có thể là học bổng từ trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, tổ chức Chính phủ hoặc các tập đoàn lớn.

Những học bổng này thường dành cho học phí hoặc tài trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên và bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng từ trang DAAD.

4. Du học chương trình Master bằng tiếng Anh

Đức là một trong top 10 điểm đến trong danh sách các nước được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất dù không phải một nước coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Lí do chính là bởi mặc dù ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức nhưng các cơ sở đại học ở nước này vẫn cung cấp vô số chương trình đào tạo bậc Thạc sỹ giảng dạy bằng tiếng Anh. Toàn bộ những chương trình này đều đáp ứng chất lượng giảng dạy cao và có mức độ chuyên sâu tốt về Kỹ thuật của Đức.

5. Học tập tại các trường đại học top đầu về kỹ thuật

Có thể bạn chưa biết nhưng các trường đại học của Đức luôn xuất hiện tại các bảng xếp hạng danh tiếng và cũng được biết đến nhiều nhờ những đóng góp giá trị cho ngành kỹ thuật của thế giới.

Một số trường đại học Đức có chất lượng tốt nhất trong ngành kỹ thuật dựa vào bảng xếp hạng QS 2017:

 • Technical University of Munich
 • RWTH Aachen University
 • Technical University of Berlin
 • Karlsruhe Institute of Technology
 • University of Stuttgart
 • TU Dresden
 • Darmstadt University of Technology

6. Sự lựa chọn đa dạng trong chương trình học

Sinh viên có thể tìm kiếm chương trình học từ những chuyên ngành đặc thù như Công nghệ nano, Khoa học hệ thống môi trường cho tới Kỹ thuật truyền thông và rất nhiều ngành khác nữa. Thậm chí bạn còn có thể cảm thấy choáng ngợp khi đứng trước sự lựa chọn quá đa dạng như vậy.

Một số chương trình học kỹ thuật nổi tiếng tại Đức:

 • Thạc sỹ Kỹ thuật cơ khí (Mechanical Engineering Master degrees).
 • Thạc sỹ Kỹ thuật điện (Electrical Engineering Master degrees).
 • Thạc sỹ Kỹ thuật y sinh (Biomedical Engineering Master degrees).
 • Thạc sỹ Kỹ thuật Vũ trụ (Space Engineering Master degrees).

7. Môi trường học tập đa dạng và mang tính quốc tế

Việc Đức trở thành điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn cũng khiến cho môi trường học tập tại trường đại học ngày càng đa dạng về văn hoá. Khi đến với trường, sinh viên có thể dễ dàng thích nghi với môi trường có nhiều sinh viên quốc tế, từ đó cũng dễ tiếp cận phương pháp học tập của Đức thông qua sự trợ giúp từ thầy cô, bạn bè.

Theo trang ICEF Monitor, hiện nay có hơn 300 000 sinh viên quốc tế đến với nước Đức để thực hiện hành trình du học. Sinh viên thường đánh giá cao chất lượng chương trình học và chất lượng giảng dạy của giáo viên và cơ sở vật chất tốt tại trường.

8. Trải nghiệm cái nhìn chi tiết hơn về ngành công nghiệp đứng đầu thế giới

Đức vẫn luôn là đất nước đi tiên phong trong ngành công nghiệp kỹ thuật. Các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức đều có sự liên kết chặt chẽ với các công ty và doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Nhờ đó, sinh viên chính là những người được hưởng cơ hội tốt hơn để rèn luyện kinh nghiệm và kỹ năng trong môi trường thực tế.

 Ví dụ như tại Đại học Munich, trường có mối quan hệ hợp tác với các tập đoàn kỹ thuật nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực như Siemens and General Electric, BMW. Sinh viên của trường thường có cơ hội làm việc trong các dự án hợp tác với trung tâm nghiên cứu Max Planck.

9. Hứa hẹn cơ hội nghề nghiệp tốt

Phần lớn nền kinh tế của Đức phụ thuộc vào sự phát triển của ngành công nghiêp chế tạo. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên thuộc ngành kỹ thuật không hề ít. Thậm chí, các tập đoàn công nghệ Đức luôn trong tình trạng cần lao động có hiểu biết chuyên sâu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật. Mức lương trung bình cho chuyên gia nước ngoài làm việc trong ngành kỹ thuật tại Đức thường vào khoảng 46,126 EUR/năm.

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với AMEC:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí