HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Bảo hiểm y tế đối với sinh viên quốc tế du học Đức

Một khía cạnh không kém phần quan trọng mà các bạn cần cân nhắc khi đi du học Đức, đó là bạn cần phải biết về bảo hiểm y tế. Luật pháp Đức đã quy định rằng, bất cứ ai sinh sống trên đất nước Đức đều phải sở hữu cho mình một chiếc bảo hiểm y tế.

du hoc sinh Duc

Các bạn du học sinh tại Đức

 Bạn có thể đọc thêm link dưới đây để có cái nhìn thoáng qua về nước Đức và việc học tập tại Đức:

https://www.amec.com.vn/kinh-nghiem-du-hoc-duc-cua-du-hoc-sinh-viet.html

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài học tập tại Đức được chia thành hai loại:

1.  Bảo hiểm y tế theo quy định, bạn sẽ tự động trở thành thành viên của bảo hiểm này.

2.  Hai là bảo hiểm y tế tư nhân dành cho những quy định đặc biệt. Với các sinh viên quốc tế còn có một vài quy định khác, ví dụ như những ai có bảo hiểm y tế thuộc các nước trong liên minh Châu Âu thì bảo hiểm đó cũng có hiệu lực ở Đức. Còn những ai đến từ các nước khác và có bảo hiểm y tế rồi, cần phải tìm hiểu thông tin xem bảo hiểm đó cũng có hiệu lực ở Đức hay không.

Ngay cả khi bảo hiểm y tế hiện nay được công nhận, việc đăng kí thêm bảo hiểm y tế tư nhân cũng rất hữu ích. Các điều kiện cũng như hiệu suất của bảo hiểm y tế công có thể bị giảm xuống tại nước ngoài và như thế sẽ không thể chi trả cho tất cả các khoản hoặc không thực hiện được một dịch vụ nhất định. Vì vậy, việc cập nhật thông tin cho bản thân cũng rất quan trọng, để tránh việc bạn phải trả những khoản chi phí cao ngoài mong đợi.

Ở Đức, khi đi khám bác sĩ 3 tháng/lần bạn chỉ phải trả phí thực tế là 10 Euro nếu bạn có bảo hiểm. Nếu không chi phí khám và mua thuốc hoặc các chi phí chữa trị khác sẽ rất cao, kể cả khi tình trạng sức khỏe của bạn không quá tệ. Những ai nghĩ, mua bảo hiểm y tế chỉ để dùng khi bị bệnh nặng hay bị tai nạn, là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Và bạn cũng không thể chắc chắn được lúc nào mình gặp tai nạn. Đó có thể chỉ là một vết thương nhỏ khi chơi thể thao trong giờ rảnh hay tai nạn giao thông khi đi mua sắm trong thành phố. Nếu bạn rơi vào trường hợp phải nằm viện hay phải phẫu thuật thì với khả năng của một sinh viên, bạn sẽ không thể chi trả nổi. Bảo hiểm tư nhân sẽ chi trả được khoản này cho bạn. Trong khi nếu chỉ dùng bảo hiểm công, bạn sẽ phải tự chi trả một khoản không hề nhỏ.

Một bảo hiểm y tế bổ sung hoặc bảo hiểm du lịch dành cho thời gian lưu trú ngắn hạn bao gồm các khía cạnh quan trọng nhất về chăm sóc sức khỏe cơ bản và cũng bao gồm các dịch vụ cần thiết cho từng trường hợp của từng cá nhân.

Đối với các sinh viên học tập tại Đức có thời gian lưu trú khá dài, vì vậy việc được điều trị y tế hay nha khoa cũng rất quan trọng. Ngay việc đi khám bác sĩ thông thường bảo hiểm cũng chi cho bạn một khoản phí nhất định. Nếu như bị cảm lạnh hay các bệnh khác dù không quá nặng nề, bạn cũng có thể đi khám mà không cần lo lắng về mặt chi phí.

Việc thăm khám bác sĩ rất phổ biến với các bạn sinh viên, thậm chí sinh viên nữ cũng có thể yêu cầu gặp bác sĩ nữ. Ngoài ra bảo hiểm tư còn cung cấp nhiều hơn thế cho các bạn sinh viên. Những ai bị tai nạn phải nhập viện và phải nằm viện trong thời gian dài sẽ được bảo hiểm này chi trả cho khoản tiền viện phí rất lớn đó. Một điểm nữa không ai muốn gặp phải nhưng vẫn có thể xảy ra và làm cho sinh viên cháy túi, đó chính là việc vận chuyển về bệnh viện của nước mình. Trường hợp này có thể xảy ra với những ca bị thương rất nặng hoặc phải nằm viện lâu dài mà bảo hiểm ở nước bạn cũng không đảm nhiệm vấn đề này, khi đó bảo hiểm tư của Đức dành cho người nước ngoài sẽ chi trả được khoản này.

Để biết thêm thông tin cũng như được chia sẻ kinh nghiệm du học Đức của các cựu du học sinh mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.amec.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc1 phản hồi

  • huyentrang

    Cho em hỏi Amec không có văn phòng đại diện tại TPHCM sao ạ? Hiện e đang là sinh viên năm thứ 3 đại học tại TPHCM ngành xã hội học, điểm thi ĐH là 17,5…vậy em có thể theo học được những ngành nào tại Đức ạ? Em xin cảm ơn…

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí