HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Bật mí 3 bí quyết nhất định du học Đức thành công cho hs PTTH 2017 – 2018

Không thể phủ nhận rằng, du học Đức hiện nay đang trở thành xu hướng mới được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Miễn phí 100% học phí ở tất cả các bậc học cùng chi phí sinh hoạt cực kỳ phải chăng … CHLB Đức đang được đánh giá là điểm sáng rực rỡ trên bản đồ du học Thế Giới và ngày càng khẳng định vị thế của mình với số lượng đông đảo du học sinh.

Hiện nay, có rất nhiều bạn mới chỉ là học sinh cấp 2, cấp 3 nhưng đã có định hướng từ sớm trong tương lai sẽ đi du học Đức. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và làm hồ sơ du học, AMEC đã tổng hợp được 1 số lưu ý quan trọng để các bạn có thể nhanh chóng thực hiện giấc mơ du học Đức của mình.

du hoc duc

Bí quyết 1: Những điểm cần lưu ý để hành trình du học Đức dễ dàng

  • Học đều tất cả các môn

Xét theo điều kiện năm 2016, để có thể du học Đức, tổng điểm 4 môn thi THPT Quốc Gia (Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 1 môn tự chọn) tối thiểu 24 điểm và không môn nào dưới 4. Với điều kiện này, trung bình 6 điểm 1 môn thi không phải là quá khó, tuy nhiên có rất nhiều bạn học lệch, tập trung vào khối A hoặc khối B mà xem nhẹ môn tiếng Anh, điểm thi dưới 4 nên cho dù các bạn có đỗ Đại học cũng hoàn toàn không đủ điều kiện du học Đức. Chính vì thế, lời khuyên đưa ra là các bạn nên học đều tất cả các môn học.

  • Lựa chọn trường Đại học phù hợp ở Việt Nam

Ngoài điều kiện về điểm số, các bạn còn cần phải đỗ 1 trường Đại học Chính quy ở Việt Nam. Hiện nay, danh sách H+/- không còn giá trị nữa. Tất cả các trường Đại học ở Việt Nam, miễn là trường chính quy, xét tuyển theo quy chế chung của Bộ giáo dục đào tạo đều được bên Đức công nhận. Chính vì thế, các bạn nên lựa chọn những trường phù hợp, đảm bảo khả năng đỗ 100% để có thể đạt đủ điều kiện du học Đức vì xét cho cùng mục đích của mình là đi du học chứ không học ở Việt Nam.

  • Xác định thời điểm đi du học

Các bạn có thể du học Đức ở 3 bậc học: Dự bị Đại học, Đại học hoặc Cao học. Đối với các bậc học khác nhau sẽ có điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng, các bạn nên đi càng sớm càng tốt để điều kiện được dễ dàng hơn. Ví dụ cụ thể nhất đó là, nếu bạn học Dự bị hoặc Đại học thì thủ tục APS chỉ cần thẩm tra hồ sơ trên Đại Sứ Quán Đức. Trong khi đó, nếu bạn học Cao học thì bạn phải phỏng vấn APS bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức và thông thường tỷ lệ đỗ bài phỏng vấn này chỉ khoảng 50 – 60%.

  • Học tiếng Đức càng nhiều càng tốt

Điều kiện hiện tại trên website của Đại Sứ Quán Đức là bằng B1. Để đạt đến trình độ này, các bạn cần học từ A1, A2 lên B1, sẽ mất thời gian khoảng 6 – 8 tháng tùy thuộc năng lực của từng bạn. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bên Đức, các bạn nên trau dồi và ôn luyện tiếng Đức càng nhiều càng tốt. Tốt nhất nên học tiếp lên B2 hoặc nếu có thể đạt được bằng B2 thì cơ hội xin trường cũng như đỗ Dự bị Đại học bên Đức lại càng cao.

  • Tiến hành làm hồ sơ thủ tục càng sớm càng tốt

Quy trình cơ bản của du học Đức bao gồm các bước như sau: thẩm tra hồ sơ APS/ phỏng vấn APS, thi TestAS, xin giấy gọi trường bên Đức, mở tài khoản chứng minh tài chính và xin Visa. Mỗi bước đều mất thời gian ít nhất là 4 – 5 tuần nên tổng cộng thời gian để hoàn thiện hồ sơ du học Đức bao giờ cũng mất ít nhất là 5 – 6 tháng. Chính vì thế, các bạn nên tiến hành làm hồ sơ thủ tục càng sớm càng tốt để đảm bảo tiến độ kịp với các kỳ nhập học tháng 1,2 hoặc tháng 7,8 tại Đức.

Bí quyết 2:  Lựa chọn những ngành học HOT tại Đức

Ở Đức chủ yếu đào tạo 4 khối ngành chính bao gồm: Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội và Y, dược.

Đối với sinh viên khi chưa hoàn thành xong 4 học kỳ ĐH ở VN, khi sang Đức các bạn sẽ học chương trình Dự bị ĐH 1 năm. Sau khi kết thúc Dự bị mới là lúc các bạn lựa chọn 1 ngành học cụ thể để theo đuổi.

Đối với sinh viên đã hoàn thành xong 4 học kỳ ĐH ở VN, khi sang Đức bạn sẽ học tiếng Đức và sau đó học trực tiếp luôn vào chương trình Đại học.

Vậy nên học những ngành nào tại Đức để có cơ hội xin việc làm cao? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều bạn học sinh quan tâm. Đức vốn nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo các ngành Kỹ thuật như: cơ khí, điện điện tử, chế tạo máy, … Ngoài ra các ngành như công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, cũng nằm trong TOP đào tạo của Đức. Nếu các bạn có học lực xuất sắc, ngành Y hay Luật sẽ là lựa chọn số 1 để đảm bảo chắc chắn cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, ngành HOT là 1 chuyện, mình có thực sự yêu thích đam mê, có đủ năng lực để theo đuổi ngành học đó không lại là câu chuyện khác. Hãy lựa chọn ngành học dựa trên khả năng và sở thích bản thân để phát huy tối đa năng lực của mình.

Lưu ý: Khi đăng ký ngành học ở VN, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ, vì bạn chọn ngành học nào ở đây thì khi sang Đức bạn sẽ học đúng khối ngành đó, không được phép chuyển khối ngành.

Bí quyết  3: Kinh nghiệm chọn trường Dự bị và Đại học tại Đức

Chọn trường Dự bị Đại học

Như các bạn cũng biết, để có thể học Dự bị ĐH tại Đức, các bạn phải đỗ được kỳ thi đầu vào của Dự bị ĐH. Đây là kỳ thi khá khó vì có tính cạnh tranh cao, tỷ lệ chọi rất lớn giữa tất cả sinh viên đến từ khắp nơi trên Thế Giới. Sinh viên Việt Nam khi tham gia kỳ thi này đều gặp hạn chế về khả năng tiếng Đức vì vừa mới chân ướt chân ráo sang dự thi. Chính vì thế, lời khuyên đưa ra là các bạn nên lựa chọn các thành phố nhỏ, tỷ lệ chọi thấp để tăng cao khả năng đỗ của mình. Thêm nữa, các bạn không nên chọn học những trường Dự bị quá khó vì khi đó, điểm Dự bị của bạn sẽ không được tốt. Nếu điểm của bạn không tốt, đồng nghĩa với việc bạn nộp hồ sơ xin vào các trường Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Và xét cho cùng Đại học mới là mục tiêu cuối cùng của mình.

Chọn trường Đại học

Ở Đức có 2 loại hình trường Đại học là Universität và Fachhochschule. Có rất nhiều người nghĩ rằng Fachhochschule là trường Cao đẳng và bằng cấp của trường thì không có giá trị cao như học ở Universität. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Fachhochschule là trường Đại học khoa học ứng dụng, tâp trung chủ yếu vào thực hành, còn Universität là trường Đại học tổng hợp, chủ yếu học về lý thuyết. Tùy thuộc vào ngành học cũng như năng lực học của mình mà các bạn nên chọn học FH hay Uni cho phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Mai – AMEC

(Bài viết thuộc bản quyền của Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ AMEC. Xin vui lòng trích rõ nguồn link khi sử dụng thông tin trong bài viết)

Để được cung cấp các thông tin mới nhất vềchương trình du học Đức tại Amec, các bạn vui lòng đăng kí:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội:


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc6 Bình luận

  • Nguyễn Minh Huy

    Xin chào ad , em là sinh viên năm 2 , cho em được hỏi là nếu em muốn du học đức thì em có phải đáp ứng điều kiện về các môn thi tổ hợp phải trên 4d không ạ ? Và em đủ 4 học kỳ tại việt nam thì khi sang đức em học trực tiếp chương trình đại học luôn ạ ? Em xin cảm ơn !

    • Hoang Theu

      Chào em, điều kiện du học Đức năm 2015 là điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 4 môn trên 24, không môn nào dưới 4 và nhận được giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH VN. Nếu đủ điều kiện trên kèm đủ 4 kỳ học tại VN thì em sẽ học trực tiếp ĐH tuy nhiên trước đó, em sẽ phải sang Đức học và lấy bằng DSH r mới đủ khả năng tiếng vào chương trình. Thân.

      • Ngọc Ánh

        Cho em hỏi em mới tốt nghiệp đại học kinh tế bây giờ muốn du học đức thì bao lâu sẽ đi được ạ

        • Hoang Theu

          Chào em,

          Đối với trường hợp của em, em có thể tham khảo chương trình thạc sĩ với yêu cầu như sau:
          – GPA (điểm trung bình 4 năm đại học) tối thiểu 7.5 trở lên
          – Ielts 6.5 trở lên cho chương trình học bằng tiếng anh hoặc bằng tiếng Đức B1 cho chương trình tiếng Đức
          Khi đạt đủ điều kiện trên, em có thể tiến hành làm hồ sơ phỏng vấn APS và xin trường nhé.

  • Trần quang Nguyên

    Xin chào. Con gái tôi năm nay học lớp 6. tôi dự tính sau khi cháu tốt nghiệp trung học cơ sở(cấp 2), tôi sẽ cho cháu du học sang Đức để học THPT(cấp 3) và Đai học. Xin vui lòng tư vấn ngay bây giờ tôi phải chuẩn bị cho cháu những gì để khi đó cháu đủ điều kiện để được đi du học tại Đức. cháu có thể giao tiếp và viết tiếng anh rất tốt. xin chân thành cám ơn.

    • Hoang Theu

      Chào anh,

      Kể cả đối với chương trình học THPT hay đại học thì vẫn sẽ giảng dạy bẳng tiếng Đức tuy nhiên điểm khác biệt chính là từ chương trình đại học trở lên du học sinh sẽ được hưởng chính sách miễn học phí tại các trường đại học công lập còn đối với chương trình cấp 3 thì các trường công lập ko nhận học sinh nước ngoài nên bạn nhà sẽ phải học các trường tư với chi phí tầm 20000 Euro/ năm. Anh vui lòng gọi điện đến 0917074677 để được tư vấn thêm.

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí