HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Các bước chuẩn bị trước khi đi du học Đức không nên bỏ qua.

Du học Đức đang là 1 trong những điểm hot trong vài năm trở lại đây. Do chế độ miễn học phí, an sinh xã hội, môi trường, con người, luật pháp… Có thể nói Đức là 1 trong những nước phù hợp để học tập và làm việc. Trong khối Châu Âu dành cho du học sinh và người lao động nước ngoài. Ngoài ra, tấm hộ chiếu cũng sẽ giúp bạn có được những quyền lợi tốt hơn. Nếu bạn đang có dự định trở thành một du học sinh nói chung và du học Đức nói riêng thì chúng ta cùng tham khảo các bước cần chuẩn bị để có thể đặt chân lên 1 nước xa lạ 1 cách thuận tiện và dễ dàng nhất nhé.

Du học Đức

Tìm hiểu các điểm đến du học và lên kế hoạch:

Mỗi quốc gia là một ấn tượng văn hóa khác biệt, không có đất nước nào giống đất nước nào. Thế nên, chắc chắn sẽ có những khác biệt độc đáo giữa các vùng lãnh thổ, phong cách sống, đặc điểm địa hình, con người và văn hóa bản địa. Hãy cùng AMEC tìm hiểu xem việc “thường trú” ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Như tại Đức sẽ ra sao nhé. Tất nhiên phần này cũng bao gồm những chỉ dẫn về vấn đề tham quan đi lại và các “trò vui” không thể bỏ lỡ tại Đức!

Bạn phải xác định được bạn có muốn đi nước ngoài hay không? Đi theo diện gì: du học, định cư, lao động xuất khẩu hay chỉ là đi du lịch. Thời gian nào bạn muốn đi: đi học phổ thông,  sau khi tốt nghiệp THPT, sau đại học …?

Tìm chương trình học và lên kế hoạch tài chính:

Tìm một trường đại học và chọn một chương trình học phù hợp. Đó là bước đầu tiên trong kế hoạch học tập tại Đức. Tại đây có rất nhiều trường đại học cũng như các chương trình học chất lượng cao. Vì thế bất luận bạn chọn định hướng nào. Thì cũng sẽ có được một chương trình học phù hợp với nguyện vọng và kế hoạch tương lai của bạn. Du học sinh nên dành ít nhất 3 tháng để tìm hiểu các chương trình học trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo luật hiện hành, mọi sinh viên nước ngoài không thuộc Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) phải có yêu cầu tài chính khắt khe hơn. Một khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề chi phí du học Đức. Có rất nhiều phương án tài chính cho phép bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

Đáp ứng tất cả yêu cầu để du học tại Đức

Sau khi đã quyết định được trường đại học và chương trình học. Bạn cần phải kiểm tra tất cả những yêu cầu đòi hỏi. Bạn nên kiểm tra thông tin này tại trang web của trường tại phần yêu cầu nhập học.

Nếu có điều chưa rõ, đừng ngại liên hệ trực tiếp với trường đại học. Yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau tùy vào ngành học bạn chọn. Thế nên bạn cần đọc phần yêu cầu tuyển sinh này nhiều lần. Nộp các giấy tờ trễ và bị thiếu sót là những vấn đề thường xảy ra ở bước này. Có thể dẫn đến việc bị trì hoãn hoặc thậm chí bị từ chối nhập học. Để tránh điều đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ít nhất 4 tháng trước khi nộp cho trường đại học.

Học tiếng Đức:

Thành công trong học tập ở trường đại học phụ thuộc nhiều vào kỹ năng tiếng Đức của bạn. Ngay cả với chương trình dạy bằng tiếng Anh. Kiến ​​thức tiếng Đức vững vàng giúp bạn hiểu được tài liệu học tập. Nội dung bài giảng cũng như diễn đạt được suy nghĩ. Nên bắt đầu học tiếng Đức ít nhất 8 tháng trước khi bắt đầu làm hồ sơ du học. Quan trọng hơn, các bạn nên học và lấy bằng B2 tại Việt Nam thay vì chỉ lấy B1.

Xin visa du học Đức:

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính, kết quả thi và chứng nhận B1, cũng là lúc các thí sinh có đầy đủ khả năng ứng đơn nộp visa.

Sau khi kiểm tra kỹ tài liệu và giấy tờ, đã đến lúc bạn nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Hồ sơ ứng tuyển có thể được gửi trực tuyến, nhưng có thể có những trường đại học chỉ nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Nên liên lạc với trường đại học của bạn để biết có thể gửi đơn đăng ký theo cách nào.

Xem thêm: 

– Lịch khai giảng lớp tiếng Đức cấp tốc

– Tại sao nên đi du học Đức

– Top 15 trường đại học tại Đức

– Đất nước và con người Đức

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Điền Form đăng ký để được AMEC tư vấn miễn phí.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí