HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Các thay đổi mới nhất trong chính sách nhập cư Anh

 Chính phủ Anh đã có những thay đổi khá quan trọng đối với chính sách xét visa Anh Quốc, đặc biệt là đối với dạng visa sinh viên. Những thay đổi quan trọng trong các quy tắc xuất nhập cảnh có thể ảnh hưởng đến bạn và cách thức đăng ký visa của bạn. Vì vậy, bạn nên theo dõi những thay đổi dưới đây để nắm bắt kịp thời:

Anh Quốc tăng cường kiểm soát luồng người nhập cư

Anh Quốc tăng cường kiểm soát luồng người nhập cư

 • Khi bạn gia hạn từ tháng 9 này thì bạn sẽ phải tăng giá trị tiền trong sổ tiết kiệm.
 • Đối với sinh viên, quyền lợi làm việc sẽ không bị cắt giảm
 • Giảm quyền làm việc đối với những người đi theo dạng phụ thuộc Tier 4

I.  Tăng số tiền dự trữ khi có ý định ra hạn visa từ tháng 9

Từ ngày 12 tháng 11, nếu bạn là sinh viên muốn gia hạn visa Tier 4 thì bạn sẽ không còn được hưởng lợi từ “người đại diện trước” nữa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần chuẩn bị thêm nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng  để làm bằng chứng về chi phí sinh hoạt

du hoc anh

Nếu học tập bên ngoài London và các nơi khác ở Vương Quốc Anh, bạn cần có:

 • Kinh phí đủ để cung cấp cho học phí của khóa học trong năm học đầu tiên hoặc chi phí cho cả khóa học nếu nó ít hơn 1 năm học
 • Ở những thành phố ngoài London phải chứng minh số tiền tối thiểu là 1,015 bảng/tháng.
 • Và đối với người phụ thuộc cần chuẩn bị £680 ở những thành phố ngoài London mỗi tháng, 1 niên học kéo dài tối đa 9 tháng

Sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến sự tài trợ của chính phủ cho sinh viên. Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khoá học của bạn dài bao lâu. Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng.

II.  Quyền lao động của sinh viên đại học không bị cắt giảm

Lưu ý: Quyền làm việc của sinh viên đại học không bị cắt giảm nhưng có những thay đổi đối với quyền làm việc của sinh viên.

Những thay đổi chính là:

 • Cho phép sinh viên đại học nghiên cứu một khóa học mới cùng cấp độ nhưng chỉ ở những nơi liên kết với khóa học trước hoặc được trường xác nhận rằng điều này sẽ hỗ trợ triển vọng nghề nghiệp của họ. Sẽ có những cuộc chất vấn và biện pháp xử lý đối với các trường học vi phạm luật (từ tháng 8).
 • Cấm sinh viên đại học chuyển đổi thị thực lên Tier 2 hoặc Tier 5 ở Anh, yêu cầu phải nộp đơn từ bên ngoài nước Anh.
 • Giảm thời giạn nghiên cứu ở cấp giáo dục tiếp tục từ 3 năm xuống 2 năm.

Những thay đổi này sẽ làm giảm thiểu việc lạm dụng nhập cư , đảm bảo cho Vương Quốc Anh cạnh tranh công bằng và thu hút những du học sinh tốt nhất.

III.   Giảm quyền làm việc cho những người phụ thuộc Tier 4

Những người phụ thuộc Tier 4 sẽ không được phép làm toàn thời gian những công việc không có tay nghề nhưng họ có thể làm những công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian đối với những công việc lành nghề.

Bộ hồ sơ xin visa Sinh viên thông thường cần có những giấy tờ sau:

 • Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
 • Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trangcòn trống
 • Bản sao hộ chiếu
 • Phí visa – tham khảo trên trang web: https://visa-fees.homeoffice.gov.uk/
 • 1 ảnh hộ chiếu (4×6) chụp trên nền trắng
 • Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
 • Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
 • Bằng chứng về tài chính (bank statements)
 • Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khoá học
 • Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu

Cục di trú và biên giới Anh thông báo một số thay đổi trong chính sách xin visa du hoc Anh, áp dụng cho các hồ sơ xin visa du học nộp sau ngày 6/4/2015,  cụ thể:

 1. Thay đổi yêu cầu về tiếng Anh, theo đó, sinh viên đăng ký học dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học sẽ phải thi kì thi IELTS dành riêngchoviệc xin visa du học tại Anh. Kì thi này được gọi là IELTS UKVI mà điểm khác biệt với kì thi IELTS thông thường là: lệ phí thi gấp đôi thi thường, đăng kí thí online và thi dưới sự giám sát của Camera. Yêu cầu chung là thí sinh cần đạt 4,5 IELTS KUVI là tối tiểu. Nếu không đạt, thí sinh có thể thi PTE A (PearsonTest of English – dạng Academic:pearsonpte.com) đạt tương đương 4.5 IELTS và nộp cùng chứng chỉ IELTS UKVI trong hồ xin visa. Sinh viên đăng kí học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ có thể dùng bất kì chứng chỉ tiếng Anh nào, PTEA hoặc IELTS.
 2. Từ tháng 4/2015 tất cả sinh viên đidu học Anh trên 6 tháng (bao gồm cả người thân đi theo dạng phụ thuộc Dependant) sẽ phải đóng 1 khoản phí Bảo hiểm Y tế (351 USD/ 1 năm; nếu khóa học kéo dài 2 năm thì số tiền khoảng 600 USD/ 2 năm…) trước khi nộp hồ sơ visa tới Đại sứ quán.
 3. Không dán visa cho toàn bộ khóa học từ Việt Nammà chỉ cấp thẻ nhập cư vào Anh và sinh viên sẽ nhận thẻ thường trú tại Anh trong vòng 10 ngày đầu đến Anh.

Mọi thông tin chi tiết về du học Anh mời các bạn liên hệ:CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)Website: amec.com.vnFacebook: https://www.facebook.com/duhocAnh360Văn phòng Hà Nội 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội 892/39411 890Email: vphanoi@amec.edu.vnamec-edu@fpt.vnVăn phòng Hồ Chí Minh 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM
Email: vphcm@amec.edu.vn


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí