HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Cần gì để Du học Anh Quốc

Anh Quốc luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Anh Quốc mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốtt nhất khả năng của mình. Các trường đại học, cao đẳng và các cấpp học khác mang đến cho bạn nền giao dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vi thế giới.Tuy nhiên, cần gì để du học Anh Quốc là câu hỏi khó khiến các bạn có mong muốn du học Anh bối rối. Để có đủ điều kiện tuyển sinh, các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác tại Vương quốc Anh, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ và các cơ quan giáo dục đặt ra. Sau đây là các bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Anh Quốc.

1. Tìm trường và khóa học phù hợp

Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

Oxford – Ngôi trường mơ ước của các bạn du học sinh

Một số thông tin bạn có thể tham khảo để chọn được cho mình một trường và khóa học phù hợp:

 2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh: Yêu cầu về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể như sau:

 • Khóa Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.
 • Khóa Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Khóa Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.

Các yêu cầu trên mang tính chất tổng hợp chung, có thể có sự khác biệt tùy vào khóa học, trường học cụ thể. Hồ sơ nhập học: Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

 •  Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
 •  Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
 •  Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
 •  Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

 •  Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
 •  1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

 3. Cách xin học bổng, xin giảm học phí

Cách tìm nguồn học bổng: Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều học bổng dưới nhiều hình thức và mức độ phù hợp với các trình độ khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng học bổng tại các trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam…

Xin được học bổng là một trong những yếu tố quyết định thành công hành trình Du học Anh Quốc

Có nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet… Một trong các cách tìm học bổng du họclà tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường đa số dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.Một số thông tin bạn có thể tham khảo để tìm học bổng du học Anh Quốc:

Chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng: Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt. Học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học. Học sinh cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của giáo viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình.Thông thường hồ sơ xin học bổng sẽ được xem xét trên những yếu tố sau:

 •  Học sinh nhận được thư mời học của trường
 •  Căn cứ vào hồ sơ nhập học với những yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ
 •  Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được
 •  Căn cứ vào thư xin học bổng (tùy từng trường có yêu cầu này)
 •  Căn cứ vào ngành học đăng ký và chính sách học bổng của trường

Hồ sơ xin học bổng nên nộp sớm vì thời hạn xét học bổng thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.Sau khi hồ sơ của bạn được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại hay skype. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham dự khóa học, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Học sinh cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết cho khóa học. Học sinh cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa học.

4. Xin visa

Nếu bạn đã được nhận vào học và xin được học bổng, bước tiếp theo là xin visa du học Anh. Quy trình xin visa thường trải qua 3 bước như sau:

Anh là một trong những nước khó xin Visa nhất thế giới

Bước 1: Điền bản khai và đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa Du Học Anh trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ Trang web đại sứ quán Anh: http://www.uk-vietnam.org/

Đại sứ quán AnhTầng 4, 31 Hai Bà Trưng, Hà NộiTel: 04 936 0500Fax: 04 936 0562Email:  behanoi@hn.vnn.vn Tổng Lãnh sự quán Anh25 Lê Duẩn, Quận 1, Tp Hồ Chí MinhTel: 08 823 2604Fax: 08 829 5257Email  bcghcmc@hcm.vnn.vn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơBạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, bạn mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 6 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ):

 • Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu 4×6 mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng
 • Hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống để dán thị thực và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….
 • Thư chấp nhận (Visa Letter) của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí đối với Visitor Student. Hoặc thư chấp nhận học trực tuyến (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student.
 • Bằng chứng về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kề từ ngày nộp hồ sơ.
 • Bằng chứng về việc làm và tài sản khác, các giấy tờ về nguồn gốc của tài chính của bạn.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe do một trong các tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng.

 • Phòng khám quốc tế SOS, Tòa nhà Trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Phòng khám quốc tế SOS, 65 Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phòng khám Gia Đình Hà Nội , 2981 Kim Mã, Hà Nội
 • Phòng khám Gia Đình thành phố Hồ Chí Minh, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Phòng khám Gia Đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 5.970.000VND (đối với General student) và 2.040.000 VND (đối với Visitor student). (Lệ phí này có thể thay đổi và sứ quán chỉ thu tiền Việt).Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

 • • Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.
 • • Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện Visa nhanh.
 • • Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Anh tại Bangkok để xét duyệt.
 • • Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn điều kiện Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội.

Bạn được nộp hồ sơ theo dịch vụ visa nhanh nếu:

 • Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường tư thục hoặc Đại học;
 • Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ hoặc Cao đẳng và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc của một công ty Anh.

5. Lựa chọn chỗ ở khi du học Anh Quốc

Học sinh khi đi du học thường lựa chọn một trong những mô hình ở như sau:Ở ký túc xá: Hầu hết các khu ký túc xá tại các trường đại học đều nằm sát ngay khu giảng dạy, rất thuận tiện cho học sinh trong học tập, sinh hoạt. Có rất nhiều loại mô hình phòng như phòng đơn tiêu chuẩn, phòng đơn khép kín… với các mức giá khác nhau để học sinh lựa chọn. Sống ở ký túc xá học sinh sẽ thực sự trải nghiệm cuộc sống sinh viên, có điều kiện giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác. Môi trường ở đây an toàn và sinh viên phải tuân theo quy định của khu ký túc. Ở nhà thuê ngoài: Với mô hình này, học sinh có thể tự lựa chọn phòng/nhà theo ý của mình, diện tích sẽ rộng hơn, có bếp chung với vài người cùng khu và có thể tự do nấu ăn theo ý muốn. Nếu biết cách chi tiêu, học sinh có thể tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí. Nếu không chọn được nhà gần trường thì sinh viên sẽ phải tính thêm khoản chi phí đi lại và thời gian chờ đợi phương tiện công cộng.Ở nhà gia đình bản xứ: Đây là mô hình mà sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với con người, cuộc sống, văn hóa của đất nước đến du học. Hơn nữa còn có điều kiện phát triển ngoại ngữ, học cách thích ứng với môi trường sống mới. Sinh viên cũng cần tuân theo quy định riêng của gia đình mình ở trọ.

6. Chuẩn bị hành trang để thích nghi nhanh với môi trường sống và nền văn hóa mới, tránh những cú sốc văn hóa lúc mới sang

Để hạn chế những khác biệt về văn hóa và sớm thích nghi với môi trường mới, học sinh ngay từ khi lên kế hoạch đi du học nên chủ động tự tìm hiểu những thông tin về con người, cuộc sống, văn hóa…nơi mình sẽ đến.

Cần chuẩn bị để tránh bị sốc văn hóa

Điều đầu tiên, rất giản dị nhưng vô cùng thiết yếu là sự chuẩn bị kĩ càng về ngôn ngữ. Ngôn ngữ là công cụ nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn vững tin về mặt tinh thần và thực tế để thích ứng ngay với môi trường mới. Bạn Hồ Thị Như Mai (cựu du học sinh Warwick) cho rằng việc thường xuyên giao lưu kết bạn, đặc biệt là với người bản xứ sẽ giúp bạn không chỉ nâng cao được vốn tiếng Anh mà còn hiểu thêm về đất nước và con người Anh để thấy yêu hơn nơi bạn đang học tập và gắn bó.Một phương pháp hòa nhập hiệu quả nữa mà các du học sinh Việt đã làm đó là đi du lịch và chơi thể thao. Có những người yêu thích “du lịch bụi” để tự mình trải nghiệm, khám phá như chị Võ Thị Thu Hằng (cựu du học sinh Middlesex), hay đi du lịch để cảm nhận thêm về giá trị văn hóa và con người Anglo Saxon xứ Scotland như anh Ngô Hoàng Vũ (cựu du học sinh Stratclyde). Còn anh Trần Nam Trung (cựu sinh viên Southampton) cho biết thể thao là cách anh đến gần hơn với nước Anh và văn hoá Anh, anh đã nhiều lần tham gia giải bóng SVUK (giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Anh) và nhiều câu lạc bộ thể thao trong trường đại học.Đó là về cuộc sống, còn về học tập thì sao? Đi du học là bạn đang bước ra một thế giới mới để mở mang tầm nhìn, học cách học hiệu quả và khoa học của họ. Học tập đối với bạn bè quốc tế là công việc độc lập: Tự nghiên cứu – tự đọc tài liệu với sự hướng dẫn của giáo viên, đa số các cựu du học sinh Anh đều ấn tượng với sự nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên nơi đây, họ đã khơi dậy tài năng và thắp lên những ngọn lửa đam mê đối với nhiều sinh viên quốc tế.Ngoài những cách hòa nhập phổ biến trên, bạn còn một kênh thông tin hết sức đa dạng và hữu ích. Đó là kết nối với những cựu sinh viên từng học ở Anh. Thay vì việc phải tìm kiếm và xác định độ chính xác của thông tin thì bạn có thể dễ dàng học hỏi được những kinh nghiệm có thật, những trải nghiệm sống động của những người đi trước. Họ là những “Living book” – “quyển sách sống” mà đôi khi chúng ta chưa khai thác hết những nguồn thông tin bổ ích chứa đựng trong đó.Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:Công ty Tư vấn du học và Đào tạo Âu Mỹ (AMEC)Số 30  Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà NộiTel: 043. 9411891 – Fax: (84-04)3 9411 891Website: www.amec.com.vnFacebook: https://vi-vn.facebook.com/duhocAnh360Email: amec-edu@fpt.vn

Chí Nam (Công ty Tư vấn du học và Đào tạo Âu Mỹ – AMEC)


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc13 Bình luận

 • Trinh

  Các anh chị cho em hỏi
  Lúc trước bố e có đi Anh và bị bắt về nước thì có ảnh hưởng đến việc du học của e khônh ạ

 • Lê Hoàng Anh

  Anh chị cho hỏi
  Nếu e muốn học về tài chính doanh nghiệp thì e cần điều kiện gì ạ?

  • AMEC Du học

   Chào em, chị cần thêm một vài thông tin mới có thể có câu trả lời cho em. E liên hệ trực tiếp với chị qua hotline Ms.Trang (0918.461.233) chị sẽ tư vấn cụ thể cho em nhé. Thân!

 • Cho em hỏi em muốn học nghành thiết kế thời trang ở bên anh thì học trường nào sẽ có kinh phí nhẹ nhẹ với tốt hả anh và những trg đại học như vậy cần điều kiện gù để xét tuyển ạ

  • AMEC Du học

   E có thể chọn trường Brunel University hoặc birmingham city university. Điều kiện để xét tuyển em cần có IELTS tối thiểu là 5.5 và các bản vẽ nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết em có thể liên hệ với phụ trách qua hotline: 0918.461.233. Thân!

 • Nga nguyễn

  Em đã sang Anh 5 tháng, bây giờ em đã về VN và đang xin visa du học tại Greenwich university, liệu visa của em sẽ được xét duyệt trong bao lâu ạ?

  • AMECHN

   Cám ơn bạn đã liên hệ với công ty tư vấn và đào tạo du học Amec. Bạn có thể để lại sđt để bên mình tiện tư vấn hoặc liên hệ số hotline 0912189800 (Chị Tú) bạn nhé!

 • Nguyễn anh

  Anh chị cho em hỏi , em dự định học hết cấp 3 thì sang anh du học 1 năm để lấy bằng tiếng anh thì học chỗ nào tốt và thường thì giá bao nhiêu ạ

  • AMECHN

   Cám ơn bạn đã liên hệ với công ty tư vấn và đào tạo du học Amec. Bạn có thể để lại sđt để bên mình tiện tư vấn hoặc liên hệ số hotline 0912189800 (Chị Tú) bạn nhé!

 • Lê thị ngọc tuyền

  Chị ơi em dự định học hết cấp 3 sẽ sang anh du học vậy em cần chuẩn bị những gì vậy chị

 • Toàn

  e muốn theo học thiết kế đồ họa và dựng phim thì nên theo học trường nào ạ ?

 • Trung Đức

  a/c cho e hỏi là sau học cấp 3 e muốn du học trường thiết kế UAL thì cần những gì và trường có cho sv đi làm ko ạ

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí