HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Chạm tay vào giấc mơ Đức với du học nghề ngành Nhà hàng khách sạn

Trong vài năm gần đây, du học nghề tại Đức, đặc biệt là ngành Nhà hàng khách sạn đang ngày càng cho thấy sức hút mãnh liệt và được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Khác với chương trình Dự Bị và Đại học tại Đức, du học nghề không hề yêu cầu quá khắt khe về việc phải tốt nghiệp với điểm số cao chót vót, không đòi hỏi các thủ tục phức tạp như TestAS, APS,… Hơn nữa, du học nghề còn có lợi thế hơn hẳn về tài chính, kinh nghiệm làm việc cũng như cơ hội việc làm gần như là chắc chắn. Với điều kiện vô cùng giản đơn, là tốt nghiệp THPT, tuổi không quá 28, các bạn học sinh có đam mê với ngành ẩm thực nhà hàng, khách sạn đều có thể bắt đầu hành trình “giấc mơ Đức” của mình. Hãy cùng AMEC trang bị những kiến thức cần thiết để có những bước tiến vững chắc trên con đường “Đức tiến” đầy thách thức này nhé!

I. Những tố chất cần phải có khi đi du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức

1. Bạn là người năng động, kĩ năng giao tiếp tốt và đam mê công việc này

Với đặc thù công việc phải phục vụ khách hàng thường xuyên, chẳng có gì ngạc nhiên khi công việc này yêu cầu bạn phải giao tiếp rất thường xuyên với các nhân viên, quản lí và khách hàng. Không chỉ cần khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ cung cấp và thái độ nhân viên cũng khiến khách muốn quay lại nhà hàng, khách sạn.

2. Bạn phải là người chịu được áp lực cao trong công việc

Đa số các bạn học sinh du học nghề chưa tìm hiểu thông tin cụ thể, chưa tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của các bạn cựu du học sinh đều có quan niệm rằng sang Đức học thì sung sướng lắm, công việc lương cao, nhàn hạ lại định cư luôn. Không hề có công việc nào giản đơn, nhàn hạ kể cả khi bạn làm việc tại Việt Nam hay tại Đức. Lúc đầu du học sinh sang, chắc chắn không khỏi ngỡ ngàng với môi trường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức. Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều, người Đức họ cũng làm việc được 8 tiếng với cường độ như vậy thì sao các bạn học sinh chúng ta lại không thể làm được thế.

Trong quá trình đào tại tại trường nghề, song song với quá trình học lý thuyết các bạn cũng được áp dụng thực tiễn và đi thực tập tại các cơ sở luôn. Được bắt đầu từ những công việc thấp nhất, đơn giản nhất rồi bắt đầu dần dần theo quá trình học, vị trí và công việc của bạn cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn. Sau 3 năm, bạn sẽ nhận thấy năng lực và khả năng của bạn thân được phát triển một cách chuyên nghiệp, bạn quen dần với guồng làm việc đó.

3. Bạn phải là người ham học hỏi và thường xuyên trau dồi ngoại ngữ

Cũng giống như chương trình du học Dự bị và Đại học tại Đức, du học nghề cũng yêu cầu bạn phải có bằng B1 tại Việt Nam. Bằng B1 tại Việt Nam chỉ được coi là điều kiện cần và đủ để các bạn học sinh sang được đến Đức, chứ chưa thực sự đủ để bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa nơi đây. Trước khi bước vào khóa học đào tạo nghề, thông thường các bạn học sinh sẽ được tham gia khóa tiếng Đức B2, đây là một cơ hội để các bạn học sinh cải thiện và trau dồi thêm kĩ năng tiếng. Không những thế, việc giao tiếp và va chạm thường xuyên với người bản xứ sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn, vốn từ ngữ đa dạng phục vụ tốt cho công việc thực tập và sau này tại Đức. Không còn phải lo cảnh bị cô lập, sống đơn côi đâu. Dù có học tập tại những vùng có nhiều người Việt thì cũng đừng ỷ lại mà hãy tận dụng cơ hội để làm quen với nhiều người bạn quốc tế hơn nữa, chỉ có vậy bạn mới vươn tới được trình độ tiếng như bạn mong muốn.

II. Du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức với những thành quả tuyệt vời mà bạn sẽ đạt được

1. Vừa được học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu Châu Âu vừa cải thiện thu nhập cho gia đình và bản thân:

Du học nghề tại Đức các bạn học sinh sẽ được hưởng lương ngay trong quá trình đi học. Tùy từng bang, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 680 đến 800 Euro/ tháng ngay từ khi sang học tập tại Đức. Trong thời gian này các bạn sinh viên cũng được đóng bảo hiểm và hưởng các trợ cấp xã hội khác như một công dân Đức. Với bản tính cần cù, chịu khó của các bạn học sinh Việt Nam cộng thêm việc kết hợp khôn ngoan giữa việc học và làm, các bạn đều có thể làm thêm với mức lương 450 Euro/ tháng bằng các công việc bán hàng, gia sư, phiên dịch…. Với những cách như trên, bạn hoàn toàn có thể tự chi trả chi phí ăn ở sinh hoạt tại Đức và gửi một phần cho gia đình nữa.

2. Muốn lấy được tấm bằng giúp mình đi tới muôn nơi:

Khác với hình thức đào tạo tại Việt Nam, học nghề tại Đức không chỉ cung cấp cho các bạn kiến thức chuyên môn cần thiết về Nhà Hàng, Khách Sạn, Quản trị, Kế toán, Tin học, Luật,… mà còn tạo điều kiện để bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường công việc cường độ cao. Với thành tích cao tại bài thi cuối cấp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề Nhà Hàng – Khách sạn đi kèm hàng loạt kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó, bạn có thể tiếp tục làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức hoặc lựa chọn về Việt Nam lập nghiệp với những kiến thức của một nước phát triển châu Âu.

3. Cơ hội định cư rộng mở

Sau chương trình đào tạo 3 năm các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại chính cơ sở học nghề với mức lương trung bình lên tới 2000 Euro/ tháng. Sau 8 năm bao gồm cả thời gian học tiếng và làm việc tại Đức, các bạn còn được khuyến khích nộp đơn xin đinh cư lâu dài và đón người thân của mình sang Đức theo diện đoàn tụ nữa.

Quả là những thành quả không tưởng khi lựa chọn con đường du học đầy thử thách nhưng không kém phần hấp dẫn này. Và nếu như sau khi đọc bài viết này, các bạn cảm thấy đã tìm thấy một ý tưởng mới, một niềm đam mê mới để theo đuổi thì hãy nhanh tay liên hệ với AMEC để chúng tôi cùng bạn chắp cánh “giấc mơ Đức” đầy kì diệu và màu sắc này nhé!

Các bạn cần cung cấp thêm thông tin vui lòng đăng kí theo form sau:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí