Nguyễn Thị Thanh Tâm hiện đang là giáo viên dạy tiếng Việt Trường THPT Ngoại ngữ Chungnam, Hàn Quốc. Nhiều học sinh Hàn hâm mộ viết thư bằng tiếng Việt gửi tặng.

Nguyễn Thị Thanh Tâm tốt nghiệp khoa tiếng Hàn, trường đại học Hà Nội. Cô hiện đang là giáo viên dạy tiếng Việt Trường THPT Ngoại ngữ Chungnam, Hàn Quốc.Cô gái nhỏ nhắn đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều học sinh xứ sở Kim Chi.Học trò của cô thể hiện tình cảm của mình bằng những bức thư tâm sự, tấm thiệp ý nghĩa…

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm nhận được nhiều tình cảm, hâm hộ của học trò Hàn.

Cô luôn say mê và hết mình với công việc, gần gũi với học sinh như những người bạn, người chị. Có lẽ chính vì điều đó cô đã khiến các em nơi đây hứng thú với tiếng Việt và yêu mến đất nước Việt Nam hơn.

Thanh Tâm chia sẻ: “Hạnh phúc của mình là khi thấy các trò hào hứng và cố gắng nói chuyện với mình bằng tiếng Việt, là khi thấy tiếng Việt của các em đang tiến bộ từng ngày.

Teen Hàn bày tỏ tình cảm với cô giáo người Việt bằng tiếng Việt.

Mỗi từ, mỗi câu tiếng Việt của các em dù là phát âm sai hay ngữ pháp sai đều thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chắc cũng giống như cái cảm giác của những ông bố, bà mẹ khi nghe con mình tập bi bô những câu nói đầu tiên. Cám ơn cuộc sống đã cho tôi được gắn bó với công việc đầy ý nghĩa này,  ít nhất là ý nghĩa đối với chính cuộc sống của mình”.

Vẽ tranh tặng cô giáo!

Song song với việc dạy ngôn ngữ tiếng Việt, Thanh Tâm luôn đem đến cho học trò của mình những điều thú vị về văn hóa Việt Nam, những nét văn hóa đặc trưng mà có thể trước đó các em chưa hề biết đến.

Điều đó không chỉ để tạo hứng thú học bài cho học sinh mà còn giúp các em hiểu hơn về văn hóa của đất nước mà mình đang theo học ngôn ngữ. Không những thế, để học sinh được trực tiếp thấy những điều mình kể, cô và nhà trường còn phối hợp tổ chức những chuyến thực tế cho học sinh đến thăm đất nước hình chữ S.

Những tấm thiệp được làm công phu để giành tặng cô nhân ngày sinh nhật.

Đáp lại sự nhiệt tình của Thanh Tâm là tình yêu nồng nhiệt của các em học trò, các em khoa tiếng Việt trường THPT ngoại ngữ Chungnam luôn dành cho cô giáo trẻ tình cảm đáng quý nhất.

Đặc biệt, trong ngày sinh nhật của mình, cô vẫn cảm nhận được sự ấm áp bởi tình yêu của học trò, những món quà đầy ý nghĩa các em tự tay làm tặng cô. Thậm chí một học sinh Hàn Quốc có nick name Tuấn Jeon đã viết thư  bằng tiếng Việt gửi đến cô giáo Thanh Tâm của mình.

Cậu học trò người Hàn viết bức thư dài bằng tiếng Việt đưa lên mạng xã hội cá nhân để thể hiện tình cảm của mình đối với cô giáo người Việt.

Ngữ pháp, câu chữ tiếng Việt chưa được thành thục, nhưng cậu học trò này đã viết một bức thư vô cùng cảm động, đáng yêu, ngộ nghĩnh bằng tiếng Việt.(BBT xin đăng nguyên văn bức thư của cậu học trò Hàn).“Cô Tâm yêu mến, Thưa cô, Em chào cô ạ. Em là Tuấn nè. Chúc mừng sinh nhật cô Tâm.Hôm nay em quá bận vì phải gửi hồ sơ cho đại học, vì vậy em đã không nhớ hôm nay là sinh nhật của cô. Hàng năm em nhớ sinh nhật của cô nên luôn luôn làm cô giật mình, bất ngờ mà hôm nay em bất ngờ. Nhưng may mắn là học sinh lớp 10 cho em biết. Hơn nữa em phải đi bưu điện nên có thể đi mua bánh cake của cô.Thảo nào, khi em lên phòng cô, em trông cô buồn vì không có lời nói chúc mừng sinh nhật của Tuấn, đúng không? Dù sao thì, chúc cô luôn luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn nhé.Em mong muốn cô Tâm ăn nhiều, tập thể dục nhiều vì cô thường xuyên bị sốt, bị cảm cúm, bị bệnh nên không thể gặp cô ở trường. Nếu cô ốm nên không có ở trường nên em sẽ pạc pạc pạc cô! Đừng ốm nữa nhé, Bây giờ thì cô lấy chồng, có anh Trung bên cạnh cô nên em yên tâm được, cũng có thầy Hòa. Có nhiều người bảo vệ cô Tâm. Đừng ăn để sống nhé, Việc ăn là rất vui! Cô Tâm chắc chắn chưa biết em yêu cô biết bao. Chúc mừng sinh nhật cô và cô Thanh Tâm. Thân ai, trò cưng Tuấn”.Cũng chính tình yêu của học sinh giành cho mình mà càng ngày cô càng ngày càng gắn bó với công việc mình đã theo đuổi.  Hơn nữa, cô còn đang góp phần đưa văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360/