HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Có nên Du học Canada từ lớp 10?

Hiện nay việc du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ các bạn sinh viên mà còn của các bạn học sinh du học cấp 3 bậc THPT. Điều này cũng dễ hiểu vì chính sách định cư mở cửa của Canada & còn bởi chất lượng giáo dục tại quốc gia này được công nhận trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó thì Canada cũng được đánh giá là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất trên thế giới cũng như có những hỗ trợ cần thiết cho các em du học từ lớp 10.

Lớp 10 có phải là thời điểm tốt để du học Canada?

Theo thống kê gần đây có 4.3 triệu sinh viên trên toàn thế giới (hơn nửa trong số du học sinh là người châu Á) đang theo đuổi con đường du học Đại học ở nước ngoài. Điều này khiến việc du học từ bậc đại học trở nên vô cùng cạnh tranh. Chính vì vậy, du học từ lớp 10 được xem như một lựa chọn khôn ngoan hạn chế cạnh tranh giúp mở cánh cửa du học tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới.

Những lợi ích khi du học Canada lớp 10 :

Điều gì khiến phụ huynh quyết định cho con của mình đi du học Canada từ sớm? Chính bởi vì những lý do sau :

Nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ sớm

Khi đi du học đặc biệt là các nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…thì tiếng anh rất quan trọng và cần thiết giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường mới và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Du học Canada ngay từ dưới 18 tuổi, học sinh có nhiều thời gian để trau dồi những kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là trình độ nghe, nói vì hàng ngày các bạn được tiếp xúc với người bản ngữ.

Cơ hội chuyển tiếp 

Tại Canada, ngay từ bậc THPT nhà trường quan tâm rất sâu sát và có sự đánh giá nghiêm túc đến học sinh. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng sẽ trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề theo các môn học để học sinh dễ dàng hình dung và sẽ ý thức và có định hướng sớm hơn về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, thế mạnh và khả năng của bản thân. Tất cả các trường THPT tại Canada đều tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào nguyện vọng và khả năng của từng học sinh. Việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa và tình nguyện sẽ là điểm mạnh trong thư xin nhập học gửi đến trường Đại Học hoặc Cao đẳng.

Rút ngắn thời gian học và lộ trình học

– Đa số các trường THPT tại Canada đều đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

  • AP: Chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 và tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
  • IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học/cao đẳng. Học sinh có bằng IB luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học,cao đẳng ở Canada.

– Tại các trường công lập, các trường sẽ chỉ học tối đa 8 tín chỉ/ 2 kỳ (tức 1 năm). Còn các trường tư thục sẽ linh động hơn khi có thể học tới 12 tín chỉ tương đương 3 kỳ trong 1 năm học.

Lớp                         Số tín chỉ học tại Canada                 Số tín chỉ được công nhận nếu học tại Vietnam

9                                        8 tín chỉ                                                              8 tín chỉ

10                                      8 tín chỉ                                                              8 tín chỉ

11                                      8 tín chỉ                                                              4 tín chỉ

12                                      6 tín chỉ                                                              0 tín chỉ

Lưu ý: Nếu đi du học Canada sau khi học xong lớp 9 hoặc 10 thì học sinh Việt Nam sẽ học tiếp chương trình lớp 11 và lớp 12 như học sinh bản xứ.

Học phí chỉ từ 10.000CAD/năm

Chính phủ Canada kết hợp với các trường hỗ trợ hết mức với học phí rẻ cho sinh viên quốc tế chỉ từ 10.000CAD/năm. Không chỉ học phí vừa phải, mà trong quá trình sinh sống tại Canada, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Du học Canada từ lớp 10, các em có thể nhanh chóng hòa nhập nhờ khả năng thích nghi cao và sự hỗ trợ tận tình của các trường THPT.

Điều kiện du học tại Canada từ lớp 10

Phần lớn những trường tại Canada đều sẽ chấp nhận những học sinh có học lực đạt từ 6.5 trở lên, về trình độ tiếng Anh có thể giao tiếp được nhưng không bắt buộc nhất định có bởi lẽ vì các trường đều sẽ có những khóa học nhằm hỗ trợ tiếng Anh dành cho du học sinh lớp 10. Nhưng sẽ tốt hơn nếu như các em có trình độ Anh văn và kết quả học tập tốt, như vậy học sinh sẽ tiếp thu được dễ dàng & nhanh chóng hơn rất nhiều. Khi sang tới Canada các em học sinh sẽ được tham gia vào buổi kiểm tra trình độ Toán + Anh văn để có thể phân loại được trình độ và xếp lớp.

Học sinh du học lớp 10 tại Canada có thể lựa chọn học tại những trường công, trường tư, trường công giáo học nội trú… hiện nay chất lượng giáo dục giữa công lập & tư thục tại Canada không có nhiều khác biệt. Những trường tư đều phải đăng ký với Sở giáo dục của tỉnh bang, phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn về giáo trình và những tiêu chuẩn chung do tổ chức giáo dục Canada quy định.

Lưu ý: Nếu bạn đã lỡ cơ hội du học Canada từ lớp 10 thì vẫn có thể du học Canada lớp 11.

Chi phí khi du học Canada từ lớp 10

  • Mức học phí cho chương trình du học THPT tại Canada không quá cao, dao động từ 10.000 đến 15.000 CAD trong một năm.
  • Chi phí sinh hoạt của du học sinh lớp 10 tại Canada là khoảng 8.000 đến 12.000 CAD / năm tùy theo bang.

Một trong những điểm khó khăn lớn nhất dành cho những học sinh Việt Nam đó chính là việc khi học xong cấp 3 khả năng học tập cũng như tư duy lại hoàn toàn khác so với những học sinh tại Canada. Chính vì thế ngoài điểm học tập khá giỏi thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một ‘tinh thần cộng đồng‘ thật tốt và vốn tiếng Anh vững vàng trước khi sang du học tại đây! Thời gian để hoàn thành thủ tục xin visa cho chương trình này khoảng từ 3 đến 5 tháng, mỗi năm sẽ có 2 kỳ khai giảng chính thức là vào tháng 1 và tháng 9.

Chí Nam – tổng hợp

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc1 phản hồi

  • Nguyễn Thị Dung

    Xin tư vấn giúp tôi tôi dự định sẽ cho con đi du học khi con tôi lên lớp 10.thủ tục hồ sơ như thế nào. Và mẹ có thể đi theo để giám hộ con dc không

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí