HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Có nên du học Hàn Quốc ngành Luật?

Học ngành luật ở Hàn Quốc thì chẳng bao giờ thất nghiệp! Câu rỉ tai trong giới sinh viên Hàn Quốc không biết có đúng với du học sinh không. Hãy cùng AMEC đi tìm câu trả lời.

Du học Hàn Quốc ngành luật sinh viên sẽ được gì?

  • Cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Khác với Việt Nam, ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế. Bởi vậy, học ngành luật tại xứ kim chi, bạn dễ phấn đấu để trở thành một công dân toàn cầu hơn.
  • Bạn được học gì? Bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và hệ thống luật pháp quốc tế. Được học song song như vậy giúp bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới. Điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.
  • Bạn được trải nghiệm gì? Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín. Những chuyến học từ thực tiễn này giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề.
  • Bạn được học bằng ngôn ngữ nào? Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn. Bởi vậy bên cạnh việc duy trì vốn tiếng Anh sẵn có các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại  ngữ bạn đang tạo nên lợi thế khác biệt lớn của bạn sau này.

Ngành luật có nhiều ưu thế trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Tại sao du học ngành luật ở Hàn Quốc sinh viên không lo thất nghiệp?

Có thể nói sinh viên chọn du học ngành luật tại Hàn Quốc sẽ rất dễ dàng tìm được công việc trong tương lai, bởi vì những lý do sau đây:

  • Nhu cầu nhân lực ngành luật luôn cao: trong trời đại kinh tế thị trường như hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan…rất cần những chuyên gia pháp luật để hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý trong quá trình hoạt động. Vì vậy, những luật sư hay các chuyên gia pháp luật có chuyên môn cao luôn được chào đón và có địa vị xã hội riêng.
  • Ngành luật luôn được xã hội xem trọng, đặc biệt tại Hàn Quốc: đối với người Hàn thì một người tốt nghiệp ngành luật luôn được kính trọng. Bởi vì họ cho rằng việc sở hữu một tấm bằng luật sư đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và có thể xây dựng nên những thay đổi khác biệt trong xã hội. Vì thế ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất cứ thời điểm nào.
  • Cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn và thăng tiến trong tương lai: có thể thấy những du học sinh du học ngành luật tại Hàn Quốc sau khi trở về có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Cho nên đây là cơ hội để các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà.

Ngành luật không chỉ được xem trọng ở Hàn Quốc mà trên thế giới với cơ hội nghề nghiệp thành công cao

 

Du học Hàn Quốc ngành luật bạn có thể chọn những chuyên ngành nào?

Nếu chọn du học ngành luật tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được chọn những chuyên ngành như:

+ Luật hành chính

+ Luật doanh nghiệp

+ Luật bảo hiểm

+ Luật dân sự

+ Luật kinh doanh quốc tế

+ Luật bản quyền

+ Luật kinh tế

+ Luật cảnh sát

+ Luật an ninh xã hội

+ Luật ngân hàng

+ Luật hình sự

+ Luật môi trường

Điều kiện và chi phí để du học Hàn Quốc ngành luật là thế nào?

Đây là một chuyên ngành luôn yêu cầu phải có năng lực tiếng Anh. Có thể học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Nhưng cơ bản các trường bên Hàn vẫn yêu cầu có Topik 4 mới được tốt nghiệp. Cần TOEIC cơ bản khoảng trên 246 điểm.

Để vào học chuyên ngành thì yêu cầu:

+ Tiếng Hàn topik 3 trở lên mới vào học chuyên ngành được. Còn ban đầu sang du học tiếng thì không yêu cầu có chứng chỉ cả tiếng Anh và Hàn.

+ Tốt nghiệp THPT trở lên, không có thời gian trống trên 3 năm.

+ Không bị bệnh lao phổi. Không có tiền án tiền sự.

Chi phí để đi:

Tông chi phí đi bao gồm: Tiền dịch vụ cho công ty du học, tiền làm hồ sơ, visa, vé máy bay + 1 năm học phí + 6 tháng ký thúc + 1 năm bào hiểm + các chi phí khác = khoảng 180 triệu – 220 triệu, tùy trường.

Sinh viên Việt Nam du học ngành luật tại Đại học Quốc gia Seoul

Nên chọn trường nào để du học luật tại Hàn Quốc?

Dưới đây, là danh sách một số trường đào ngành luật nổi tiếng tại Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo:

Đại học Luật, Đại học Quốc gia Seoul

Được thành lập vào năm 1946. Trường Đại học quốc gia Seoul là trường đại học công lập tổng hợp lớn nhất của Hàn Quốc. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường Đại học lớn nhất thế giới. Đây là ngôi trường đại học uy tín nhất xứ Hàn. Trở thành sinh viên Đại học Quốc gia Seoul, đặc biệt là sinh viên khoa luật là niềm mơ ước của nhiều người dân Hàn Quốc.

Đại học Luât, Đại học Hàn Quốc

Rất nhiều quan chức cũng như những người giữ vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, chính phủ và xã hội Hàn Quốc đã tốt nghiệp từ ngôi trường này. Trong những năm qua, trường luôn chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ. Sinh viên tốt nghiệp của trường có mặt ở một số vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, trong chính phủ và trong xã hội. Thành công của trường chính là trở thành một tổ chức giáo dục pháp luật hàng đầu

Đại học Luật và Kinh doanh quốc tế:

Đây là ngôi trường hàng đầu về chuyên ngành luật quốc tế tại Hàn Quốc. Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế cũng như các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Thụy Sĩ, Hà Làn, Bỉ, Mỹ, Anh, …

Ngoài ra còn có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khác đào tạo chuyên ngành này rất xuất sắc. Bạn có thể lựa chọn theo học tại ngành luật tại các trường sau:

Đại học Dongguk:

Được thành lập vào năm 1906. Đại học Dongguk đem đến một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế liên kết văn hóa Đông Tây trên nhiều phương diện. Trường đại học cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu. tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích. Mà còn cả những kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có đủ hành trang cho bản thân vững tin bước vào cuộc sống.

Đại học Daegu:

Thành lập năm 1956. Đại học Daegu là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

Đại hoc Sungkyungkwan:

Trường là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á. Trường được thành lập vào đầu của triều đại Joseon năm 1398. Sự hợp tác thành công giữa trường và tập đoàn Samsung đã nhanh chóng giúp trường phát triển nhanh và trở thành một trong những trường hàng đầu về đổi mới và sáng tạo của Hàn Quốc. Mô hình giáo dục của trường tập trung vào sự hợp tác giữa kiến thức cơ bản và nghiên cứu ứng dụng , tập trung vào xã hội toàn cầu và sự hợp tác học thuật – công nghiệp.

Đại học Hanyang:

Đại học Hanyang là một trường đại học của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1939. Trường là một trong những trường đại học danh tiếng top đầu Hàn quốc. Trường xếp hạng thứ 7 năm 2013 theo tờ nhật báo uy tín JoongAng Daily.

Trường có đội ngũ hơn 1200 giáo sư và hơn 40 000 sinh viên đang theo học. Hệ đại học có 96 khoa với 24.967 sinh viên. Hệ sau đại học (cao học) có 87 khoa với 7.979 sinh viên. Với khoảng 200 luận văn nổi tiếng thế giới, giao lưu với 24 nước trên thế giới thông qua việc hợp tác với 287 khoa. Du học sinh nước ngoài đang theo học tại trường là 3.800 sinh viên.

Đại học Kyonggi:

Trường Đại học tổng hợp Kyonggi được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là trường Đại học dân lập hệ 4 năm. Thành lập năm 1947 thuộc khu vực Seoul với 2 khu học xá tại Thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi) và Thủ đô Seoul. Trường gồm 17.000 sinh viên đang theo học với tổng số 80 chuyên ngành.

Lời kết

Nếu bạn là fan hâm mộ của điện ảnh Hàn hẳn đã từng xem “I hear your voice”. Và ngưỡng mộ nàng luật sư bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn để đem lại công lý. Tại Hàn Quốc nghề công tố viên, luật sư rất được xem trọng, nể phục. Việc phấn đấu để trở thành một sinh viên ngành luật tại Hàn chắc chắn là tiền đề cho một sự nghiệp thăng tiến phía trước.

Đặc biệt, trong bối cảnh các công ty Hàn Quốc đang đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam. Nhu cầu tư vấn pháp lý sẽ rất lớn đem lại cơ hội đi tắt đón đầu cho bạn. Tuy vậy, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần trước cho mình rằng việc học tập sẽ vất vả. Nhất là lại học luật bằng tiếng Hàn. Chưa kể sự khác biệt về hệ thống Luật giữa Hàn Quốc và Việt Nam. “Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay!”. Hãy đưa ra lựa chọn cho mình và bắt đầu ngay hôm nay nhé.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí