HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Đại học Ajou – Trường tổng hợp đa chuyên ngành

Đại học Ajou là một trong số những trường đại học kỹ thuật tốt nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc được thành lập năm 1973, hiện là trường Đại học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Ngay từ khi được thành lập, trường chỉ chú trọng vào đào tạo kỹ thuật, sau này khối ngành đào tạo được mở rộng ra bao gồm cả về khoa học, kỹ thuật, y tế, kinh doanh, khoa học xã hội, luật và nghệ thuật nữa. Trường có rất nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, số lượng sinh viên quốc tế tại ngôi trường này đang rất đông ( khoảng 2000 sinh viên). Cùng AMEC tìm hiểu về những chuyên ngành đa dạng tại ngôi trường Ajou xinh đẹp nhé.

 

1. Đại học Kỹ thuật

Đại học Kỹ thuật luôn là một phần cơ bản tất yếu của Đại học Ajou, là bước dẫn đầu trong sự tiến bộ của Đại học Ajou. Với 40 năm lịch sử, Đại học Kỹ thuật đã trở thành một trong những chương trình nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc về chất lượng giáo dục và khả năng cạnh tranh với các trường Đại học Hàn Quốc khác. Hơn nữa, Đại học Ajou được xếp hạng 5 trong số các trường đại học “ Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật” ở Hàn Quốc, theo báo cáo đánh giá đại học của Joongang Daily năm 2010. Bốn mươi năm qua là khoảng thời gian trường đại học Kỹ thuật tại Đại học Ajou tự biến đổi.  Một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc, và những năm sắp tới sẽ được dành để trở thành một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.

Đại học Kỹ thuật nhằm mục đích tạo ra các kỹ sư tài năng, người có thể dẫn đầu kỷ nguyên toàn cầu, được trang bị các kỹ năng quản lý và lý luận sáng tạo, thành thạo các kiến ​​thức kỹ thuật chuyên ngành. Để đáp ứng các mục tiêu như vậy, các mục tiêu giáo dục cụ thể như sau:

  • Các kỹ sư với một tư duy lý luận khoa học và sáng tạo
  • Các kỹ sư chuyên nghiệp là hiện thân của tương lai
  • Các kỹ sư hòa hợp với xã hội

Bao gồm các chuyên ngành:

Kỹ sư cơ khí Kỹ thuật hệ thống dân dụng
Kỹ thuật công nghiệp Kỹ thuật hệ thống giao thông
Kỹ thuật hóa học Khoa kiến trúc:

+ Kỹ thuật kiến trúc ( 4 năm)

+ Chuyên ngành kiến trúc ( 5 năm)

Khoa học và kỹ thuật vật liệu Kỹ thuật an toàn môi trường
Ứng dụng hóa học và Kỹ thuật sinh học

Ảnh: Đội giành giải nhất cuộc thi “ Thiết kế xe hơi KSAE 2019”

2. Trường công nghệ thông tin

Trường Đại học Ajou đã kết hợp các ngành liên quan đến IT là H/W và S/W bao gồm chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của trường Kỹ thuật- Kỹ thuật máy tính và chuyên ngành Truyền thông kỹ thuật số của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin để tạo thành Trường Công nghệ thông tin, đáp ứng kịp thời xu hướng giáo dục liên quan đến hội tụ và hội nhập công nghệ thông tin.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin bao gồm 70 giảng viên giảng dạy, khoảng 2.200 sinh viên đại học và khoảng 300 sinh viên học thạc sỹ, tiến sỹ, và đã đào tạo khoảng 7.000 sinh viên thạc sỹ và tiến sỹ. Tất cả các sinh viên tốt nghiệp đang đóng vai trò chính trong các lĩnh vực khác nhau và tích cực hỗ trợ trường cũ. Trường cố gắng đào tạo các nhà lãnh đạo của một xã hội Công nghệt thông tin- kỹ thuật số phổ biến với tầm nhìn dài hạn và kiến ​​thức toàn diện về kỹ thuật.

Trường giáo dục cho sinh viên cả CNTT lý thuyết và thực hành bao gồm 12 chương trình nhỏ như thiết bị điện tử, ứng dụng vô tuyến, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, hệ thống truyền thông, hệ thống máy tính, giao tiếp máy tính, ứng dụng S/W, bảo vệ thông tin, S/W phương tiện, phương tiện hình ảnh và thiết kế phương tiện. Trường cũng cung cấp một chương trình cải tiến chất lượng liên tục, tập trung vào chương trình thực tập trong và ngoài nước, hơn nữa việc mở rộng hệ thống giáo dục chuyên sâu của Đại học Ajou lần đầu tiên được áp dụng tại Hàn Quốc. Khi Đại học Ajou phấn đấu trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới, Trường Đại học Công nghệ Thông tin tiếp tục nỗ lực hết mình để tạo ra sinh viên cạnh tranh như những trường đại học và tổ chức liên quan đến CNTT hàng đầu trên thế giới.

Mục tiêu: nhằm đào tạo các kỹ sư có tay nghề cao, có năng lực toàn cầu, kiến ​​thức thực tế và tính chuyên nghiệp trong công nghệ thông tin thông qua giáo dục theo định hướng nhu cầu.

Bao gồm các chuyên ngành:

 

Kỹ thuật Điện và máy tính Truyền thông kỹ thuật số
Kỹ thuật phần mềm và máy tính Kỹ thuật số quân sự
An ninh mạng

Ảnh: Ajou Software Career Fair 2019

3. Trường Khoa học tự nhiên

Khoa học tự nhiên là một ngành học thuật quan trọng cung cấp các lý thuyết khoa học và kiến ​​thức phòng thí nghiệm cần thiết cho sự phát triển của các công nghệ kỹ thuật trong tương lai. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đang cố gắng cung cấp giáo dục chất lượng cao dựa trên những nghiên cứu về khoa học cơ bản, nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên đáp ứng nhu cầu của đất nước và xã hội. Ra mắt vào tháng 3 năm 1984, trường bao gồm bốn lĩnh vực chính bao gồm toán học, vật lý, hóa học và khoa học đời sống, và nó có khoảng 740 sinh viên trong đó có 166 sinh viên mới mỗi năm.

Mục tiêu của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là: nhằm mục đích thúc đẩy các chuyên gia hàng đầu có năng lực trong các lĩnh vực kể trên và dẫn dắt họ đóng góp cho sự phát triển của đất nước và xã hội loài người nói chung.

>> Xem thêm: Cuộc sống của du học sinh Ajou

4. Trường Kinh tế

Trường Quản trị Kinh doanh Ajou (ASB) có nguồn gốc từ một chương trình quản trị kinh doanh thuộc Khoa Quản lý Công nghiệp của Đại học Kỹ thuật, vào tháng 12/2017.

Năm 1988, Khoa Quản trị Kinh doanh đã phát triển thành Trường Quản trị Kinh doanh trùng với sự nâng cao của Trường Cao đẳng Ajou lên thành trường đại học. Hiện tại Trường Quản trị Kinh doanh Ajou bao gồm 55 giảng viên, 1.200 sinh viên và 3 khoa: Phòng Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh doanh Điện tử và Khoa Kỹ thuật Tài chính. Bộ môn Kinh doanh điện tử và Bộ môn Kỹ thuật Tài chính đã được mở ra như là những chương trình đầu tiên của loại hình này trong cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại thay đổi nhanh chóng.

Ngoài ra, ASB cung cấp các chương trình Master và Ph.D. Trường Quản trị Kinh doanh đào tạo sau đại học cũng mở cửa vào năm 1988 như một phần của nỗ lực hợp tác công nghiệp hàn lâm để khuyến khích giáo dục, và đưa ra chương trình học tập kết hợp đầu tiên cho những sinh viên gặp khó khăn khi đến trường do thời gian, khoảng cách hay điều kiện khó khăn. Mặc dù có lịch sử tương đối ngắn, ASB đã có những bước tiến nhanh chóng và cung cấp nhiều chương trình cấp đại học và sau đại học, cũng như các chương trình MBA và Giám đốc điều hành.

 

Quản trị kinh doanh Kỹ thuật tài chính
Kinh doanh điện tử

 

5. Trường Cao đẳng Nhân văn

Trường Cao đẳng Nhân văn bao gồm Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn học Pháp, Khoa Lịch sử và Khoa Văn hóa và nội dung.

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức cơ bản và chuyên nghiệp về ngôn ngữ Hàn Quốc và văn học Hàn Quốc và tối đa hóa hiệu quả học tập. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh đào tạo sinh viên về ngôn ngữ tiếng Anh và văn học Anh, nhằm mục đích nâng cao kỹ năng tiếng Anh của sinh viên thông qua đào tạo đàm thoại và viết tiếng Anh bởi giảng viên bản ngữ nói tiếng Anh, trong khi Khoa Ngôn ngữ và Văn học Pháp, nhấn mạnh tính thực tế và nhằm mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên bằng tiếng Pháp thông qua đào tạo về đàm thoại và viết. Khoa Lịch sử nhằm mục đích giúp sinh viên có được sự hiểu biết có hệ thống toàn diện về lịch sử Hàn Quốc, lịch sử châu Á và lịch sử phương Tây thông qua giáo dục đa dạng và cân bằng, bao gồm đào tạo tại các địa điểm khác nhau cho các di tích văn hóa. Khoa Văn hóa và Nội dung cung cấp nhiều chương trình và nuôi dưỡng các chuyên gia biên tập và lập kế hoạch với nhiều kiến ​​thức nhân văn và năng lực thực tế.

Sinh viên ngành nhân văn đại học có thể khắc phục lỗ hổng của họ trong thị trường việc làm và có cơ hội tìm việc tốt hơn so với sinh viên trong các chuyên ngành khác tùy thuộc vào thời gian và công sức họ đầu tư vào nghiên cứu.

Mục tiêu: Trường Cao đẳng Nhân văn theo đuổi giáo dục cho nhân loại, giáo dục cho sự sáng tạo và kỹ năng giao tiếp, và giáo dục cho năng lực tư duy và văn hóa toàn cầu. Ngoài ra, trường đại học nhằm mục đích giáo dục định hướng tương lai có thể dẫn dắt xã hội trong thế kỷ 21. Thời đại toàn cầu đang rất cần những tư duy toàn cầu xuất sắc, kỹ năng giao tiếp, kiến ​​thức rộng về văn hóa địa phương và toàn cầu, ý thức về sự cân bằng, giá trị phổ quát và bản sắc vững chắc. Thời đại thông tin đòi hỏi khả năng sắp xếp thông tin chính xác từ một loạt thông tin trên các phương tiện khác nhau và diễn giải, tái cấu trúc và thể hiện nó theo một cách đơn giản và dễ hiểu. Thời đại văn hóa đòi hỏi sự hiểu biết trong các nền văn hóa cổ điển và hiện đại, sản xuất văn hóa sáng tạo và khả năng đưa ra những phê bình văn hóa khách quan. Trường Cao đẳng Nhân văn tiếp tục nỗ lực hết mình để cung cấp giáo dục để đáp ứng nhu cầu như vậy của xã hội trong thế kỷ 21.

6. Trường Cao đẳng Khoa học xã hội

Khoa học xã hội là lĩnh vực học thuật giúp mở rộng suy nghĩ và hiểu biết của sinh viên và giúp họ xây dựng khả năng trình bày các lựa chọn thay thế thực tế dựa trên đánh giá, phân tích và dự báo toàn diện. Học sinh có thể theo đuổi các lợi ích học tập đa dạng trong khoa học xã hội bằng cách tham dự các chương trình được cung cấp theo cách giúp họ hoàn thành nhiều môn học chính có liên quan đến nhau trong Trường.

 

Mục tiêu: Khoa học xã hội đang cố gắng đào tạo những người trẻ tài năng, những người sẽ đóng vai trò hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau cả trong và ngoài nước trong thế kỷ 21. Trường cung cấp cho sinh viên giáo dục trí tuệ, đào tạo các chuyên gia có thể phản ứng sáng tạo với những thay đổi xã hội.

Bao gồm các chuyên ngành:

Kinh tế Khoa học Chính trị và Ngoại giao
Hành chính công Nghiên cứu Thể thao và Giải trí
Tâm lý học Nghiên cứu văn hóa và truyền thông ( Chương trình liên ngành)
Xã hội học

 

7. Trường luật

Trường Luật Ajou tự hào là trường luật đào tạo đầy đủ, được thành lập vào tháng 6 năm 2005. Ban đầu là chương trình luật tại Trường Khoa học Xã hội năm 1985, Trường Luật là kết quả của 20 năm nỗ lực kiên trì để trau dồi “Các chuyên gia thực sự tài năng với hàng loạt kiến ​​thức pháp lý.”

Mặc dù có lịch sử tương đối ngắn, trường Luật Ajou đã tạo ra một số lượng lớn các sinh viên thành công nhờ vào đội ngũ giảng viên tận tụy, vô số chương trình học bổng và các lớp luyện thi đặc biệt. Ngoài ra, trường đang cho thấy những bước tiến học thuật sâu sắc trong luật dân sự, luật hình sự, luật hiến pháp và luật quốc tế thông qua các hội thảo học thuật hàng năm.

Hơn nữa, Trường Luật đang có kế hoạch định hình thành một trường đại học chuyên nghiệp chuyên về luật doanh nghiệp để theo kịp những thay đổi tiến bộ gần đây trong nghề luật với sự ra đời của hệ thống trường luật. Theo đó, họ đang nỗ lực hết sức bằng cách đổ vào tất cả các nguồn nhân lực và tài chính sẵn có để hoàn thành mục tiêu giáo dục của mình để trau dồi các chuyên gia pháp lý có thẩm quyền, những người có thể giải quyết hiệu quả các tranh chấp pháp lý trong thế giới doanh nghiệp với khả năng giải thích chính xác luật pháp và các tiền lệ liên quan và góp phần thiết lập luật pháp thông qua giáo dục có thể chủ động đối phó với bản chất luôn thay đổi của các mối quan hệ quốc tế.

Với vai trò là cửa ngõ để sản xuất các chuyên gia pháp lý này trong luật doanh nghiệp và các chuyên gia về các vấn đề pháp lý kinh doanh, Trường Luật Ajou sẽ nâng cao vị thế là một trường đại học luật uy tín tại Hàn Quốc và đóng góp lớn cho việc mở rộng các dịch vụ pháp lý.

Mục tiêu: mục đích thúc đẩy các chuyên gia thực sự tài năng với nhiều kiến ​​thức pháp lý.

8. Trường Y khoa

Trường Y khoa Ajou, mở cửa năm 1988. Trường tập trung nghiên cứu y học để sản xuất các bác sĩ y khoa đẳng cấp thế giới trong thời đại toàn cầu, đào tạo sinh viên của mình để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực y tế khác nhau. Năm 2012, tổng cộng 705 sinh viên tốt nghiệp từ trường. Mặc dù số lượng tương đối nhỏ, tuy nhiên, trường đã tạo ra hai sinh viên tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp y tế của họ như là một giám đốc điều hành và trưởng nhóm nghiên cứu. Trường đang nỗ lực hết sức để phát triển thành một trường y khoa hàng đầu chuyên sản xuất các chuyên gia y tế trong ngành BT và ngành dược phẩm, quản trị viên y tế và nhà báo y tế cũng như bác sĩ và nhà khoa học.

Ảnh: Phòng nghiên cứu

Mục tiêu: Nhằm mục đích sản xuất các bác sĩ y khoa có tính cách và khả năng chịu trách nhiệm về sức khỏe cộng đồng Hàn Quốc, đồng thời giáo dục sinh viên trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Chuyên nghiệp: bác sĩ y khoa có trách nhiệm, nhân phẩm và ý thức đạo đức theo yêu cầu của xã hội

Năng lực: bác sĩ y khoa với nhiều kiến ​​thức và kỹ năng y tế và khả năng giải quyết vấn đề, đó là điều cần thiết cho các bác sĩ gia đình.

Tự phát triển: các chuyên gia y tế cống hiến để phát triển bản thân và học tập suốt đời.

Lãnh đạo: các chuyên gia y tế đóng vai trò hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau trên khắp thế giới.

9. Điều dưỡng

Giáo dục điều dưỡng đã trải qua một loạt thay đổi cùng với những thay đổi xã hội, năng lực toàn cầu khốc liệt hơn và cải cách giáo dục về chất lượng. Những thay đổi trong ý thức của bệnh nhân và tình trạng bệnh tật đòi hỏi các y tá đóng vai trò sâu rộng hơn và trở thành chuyên gia với kiến ​​thức và kỹ năng rộng hơn, hiểu biết hơn về con người và tự điều chỉnh sâu rộng hơn bao giờ hết. Để theo kịp những thay đổi trong lịch sử loài người như vậy, Trường Điều dưỡng Ajou đã phát động chương trình điều dưỡng tú tài bốn năm và chương trình RN-BSN vào năm 1998. Năm 2003, một chương trình bằng Thạc sĩ Khoa học về giáo dục sức khỏe tại Đại học Ajou đã được bắt đầu. Các chương trình thạc sĩ dành cho các y tá thực hành tiên tiến được thành lập năm 2004, tập trung vào việc giáo dục các y tá thực hành tiên tiến có kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực lâm sàng của họ. Và Khoa Điều dưỡng của Đại học Y, Đại học Ajou, đã được thăng cấp thành một trường đại học độc lập và hoàn toàn  độc lập vào năm 2006. Ngoài ra, có một khoa riêng tại Đại học Ajou mới được tổ chức vào năm 2007, dành riêng để cải thiện tiêu chuẩn cao về điều dưỡng và thống nhất giáo dục điều dưỡng

 

10. Trường Khoa học dược

Ảnh: Lễ tuyên thệ kỳ thực tập của khoa dược

Vào tháng 2 năm 2010, Đại học Ajou đã được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chấp thuận để mở trường dược. Thay vì cung cấp một nền giáo dục dược lý định hướng tập trung vào thuốc, Đại học Dược Ajou cung cấp cho sinh viên của mình một chương trình giảng dạy sáu năm thực tế dựa trên dược lâm sàng, cung cấp dịch vụ chăm sóc dược phẩm tập trung vào bệnh nhân và đào tạo tại chỗ. Trường cung cấp một loạt các môn học dược phẩm kết hợp công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học và Công nghệ nano. Ngoài ra, trường tự hào về môi trường giáo dục và thân thiện với nghiên cứu nhờ sự gần gũi với cụm các công ty dược phẩm và trung tâm nghiên cứu lớn.

Với tầm nhìn trở thành một trường dược đẳng cấp thế giới dẫn đầu ngành dược vào năm 2023, Trường Cao đẳng Dược đã tiến bước đầu tiên vào năm 2011, khi chào đón nhóm đầu tiên gồm 20 sinh viên mới. Trường hứa hẹn sẽ phát triển thành một trong những trường dược nổi tiếng quốc tế, có thể đóng vai trò hàng đầu trong lĩnh vực dược lâm sàng và dược công nghiệp vào năm 2023 khi trường đại học kỷ niệm 50 năm thành lập.

 

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí