HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Điều kiện làm việc khi du học Canada bạn cần biết?

Thực trạng tình hình lao động tại Canada trong những năm gần đây được các nhà phân tích cho thấy rằng dân số ở đây đang lão hóa dần, tỷ lệ dân cư trong nhóm tuổi không còn sức lao động tăng nhanh gấp 4 lần. Canada đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng và đây cũng chính là bài toán đau đầu của chính phủ Canada để đẩy mạnh nền kinh tế của quốc gia này.

Hơn bao giờ hết, Canada đang có nhu cầu lao động có trình độ trong một loạt các ngành nghề như y tế, tài chính, thợ kỹ thuật lành nghề, nhóm dịch vụ nhà hàng khách sạn và phục vụ thực phẩm. Phần lớn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động ở Canada đang ngày càng tìm kiếm nguồn nhân lực bên ngoài biên giới lãnh thổ của mình để đáp ứng nhu cầu nhân lực của họ. Khi sống ở nước ngoài, việc tìm kiếm một việc làm tại Canada có thể có vẻ giống như một nhiệm vụ khó khăn. Rất may, một vài lời khuyên có thể giúp làm sáng tỏ quá trình này, và với một chút nhạy bén cùng với một chút may mắn nữa là bạn có thể tiến bước trên con đường rộng mở với cuộc sống mới đầy đủ và sự nghiệp ổn định tại Canada.

Student-Work-Visa-2

Làm thêm tại Canada trong quá trình học tập

Sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội và lựa chọn làm việc trong khi theo đuổi các chương trình học tập và nghiên cứu của mình tại Canada. Tùy thuộc vào năng lực trình độ của mỗi bạn mà điều kiện làm việc cũng sẽ khác nhau. Sinh viên quốc tế được quyền đi làm thêm 20h/tuần với điều kiện làm thêm khi du học tại Canada. Bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường, ngoài trường, hoặc là một phần của chương trình thực tập hoặc theo một chương trình vừa học vừa làm.

1. Làm việc trong trường

Sinh viên chỉ có thể làm việc trong trường Đại học, Cao đẳng nếu đang đi học full-time. Để được làm việc, study permit không được quá hạn và sinh viên cần xin cấp số SIN (số an sinh xã hội).

8-4-201540-5969-1428494700

2. Làm việc ngoài trường

Theo như luật mới, sinh viên có thể đi làm 20h/tuần và làm full time trong thời gian nghỉ lễ mà không cần giấy phép làm việc. Tương tự như làm việc trong trường, các yêu cầu của làm việc ngoài trường là study permit còn hạn, số SIN, là sinh viên đi học full tim tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc cao đẳng nghề có chương trình học ít nhất 6 tháng.

3. Thực tập

Đối với chương trình học và thực tập, sinh viên bắt buộc đạt đủ điều kiện xin work permit bao gồm:

Study permit còn hạn.

Chứng nhận đăng kí thực tập khi đang hoàn thiện chương trình học.

Thời gian đi thực tập không vượt quá 50% thời gian của chương trình học.

Với sinh viên đang theo học chương trình ESL/FSL hoặc những chương trình chuẩn bị cho chương trình chính, giấy phép làm việc sẽ không được cấp.

dontown-culinary-campus

Ngoài việc tăng thu nhập, trang trải sinh hoạt phí thì làm việc tại Canada có thể giúp học sinh có kế hoạch để làm việc hoặc nhập cư sau khi học xong. Làm việc tại Canada trên giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp có thể giúp học sinh nộp đơn di trú theo một số chương trình kinh nghiệm tại Canada, tại Quebec, hoặc một trong các chương trình đề cử của nhiều tỉnh bang. Nhiều chương trình được tạo ra để hỗ trợ sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư.

Làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp

Theo luật của chính phủ Canada, kể từ tháng 04/2008, tất cả du học sinh tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hoặc Đại học tại Canada sẽ được phép ở lại Canada làm việc 3 năm và sẽ có cơ hội xin định cư tại đây. Canada được đánh giá là đứng thứ 6 trong số 10 quốc gia có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới phụ thuộc vào từng bang. Ngoài ra, mức lương tại Canada cũng tùy thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm thực tế. Bình quân, một nhân viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Cử nhân với 1 năm kinh nghiệm trở lên có thể thu nhập từ $40,000 – $60,000 CAD một năm.

Cơ hội đinh cư lâu dài tại Canada hiện nay được mở rộng với nhiều chính sách khuyến khích nhập cư thông qua hình thức du học, tay nghề lao động hay đầu tư định cư.

Đối với du học sinh, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được Canada tạo điều kiện ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp (theo Post Graduate Work Permit – PGWP). Theo đó, sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại các công ty ở Canada mà không có bất cứ ràng buộc nào trong thời gian tối đa 3 năm. Những yêu cầu của chương trình này gồm có:

  • Bằng tốt nghiệp bậc học sau trung học được công nhận bởi chính phủ tại các trường có cơ sở đào tạo tại Canada.
  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian ít nhất 2 năm.

Tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, đã nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc.

Lưu ý: Những sinh viên đã có giấy phép làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp cũng có thể nộp đơn tới Tổ chức phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng của Canada (HRSDC) để xin kéo dài thời gian làm việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành nghề đang thiếu và chính sách định cư tại Canada, đăng ký ngay tại đây!

Xem thêm:

Du học trung học Canada 2020 – Lựa chọn công lập hay tư thục?

Học bổng Đại học Canada mới nhất cho kỳ nhập học 2020

Chọn ngành học nào để nắm chắc trong tay tấm thẻ xanh định cư tại Canada?

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí