HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Định cư dễ dàng tại New Zealand với những ngành này

Chắc hẳn, đối với phần lớn các bạn du học sinh lựa chọn New Zealand là điểm đến, các bạn sẽ mong muốn có cơ hội định cư tại đất nước xinh đẹp này. Thế nhưng, nên làm gì hay học ngành gì để cơ hội đó rộng mở hơn, đó chắc hẳn là câu hỏi khó đối với các bạn. Vậy hãy cùng AMEC tìm hiểu xem ngành nghề theo hướng nào sẽ giúp các bạn có cơ hội định cư cao nhất nhé! 

Hiện này, tại New Zealand, bạn sẽ phải tích điểm để có cơ hội định cư tại đất nước này. Theo thang điểm 160 điểm như hiện tại thì những người không có bằng cấp thì cho dù có kinh nghiệm làm việc 10 năm cũng chưa chắc có cơ hội định cư. Do đó, bạn cần xác định cần học để có BẰNG CẤP đủ điểm để đăng ký Resident, cụ thể các ngành bạn hãy tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Bạn nên học ngành gì? 

1. Theo kinh nghiệm của những người đi trước:

Những người đã được cấp thẻ xanh tại New Zealand hầu hết đều có nghề nghiệp ổn định, do đó lời khuyên của họ dành cho bạn sẽ rất khác nhau, việc của bạn là chọn một nghề nghiệp phù hợp với mình. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý một số đặc điểm cơ bản, đó là việc để làm khác với việc để định cư . Ví dụ: làm nail (làm thợ) thì không định cư được, nhưng nếu bạn làm quản lý cửa hàng nail thì có thể đăng lý Resident Visa.

2. Theo cơ hội định cư:

Trên thực tế, bất kỳ ngành nghề nào hợp pháp đều đưa lại cho bạn cơ hội định cư tại New Zealand. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi đăng ký ngành nghề làm việc ở đây, bởi đôi khi bạn không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu đó.

Ví du như trường hợp ngành Registered Nurse, tỷ lệ thành công apply ngành này (age care) – thuộc Top 4 những ngành được định cư nhiều nhât – có tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối: trên 99%. Tuy nhiên, yêu cầu IELTS 6.5 each band và học khó + thực hành khó + đi làm vất vả. Chỉ phù hợp với những bạn thực sự yêu nghề. Do đó, nếu bạn không thực sự đủ kiên nhẫn và mong muốn học theo ngành này, bạn có thể phí hoài các năm học của bạn mà vẫn không thành công.

3. Học theo xu hướng

Những ngành nghề hay gọi là “dân văn phòng” như: Business, Management, Accounting, IT, Marketing…cũng có khả năng cao để bạn định cư tại New Zealand. Ngoài ra, những ngành học phổ biến này với bằng cấp chất lượng của New Zealand sẽ giúp các bạn rất nhiều tại Việt Nam ngay cả khi bạn không được cấp phép định cư tại New Zealand.

4. Từ những người đã định cư

Theo thống kê, số liệu cụ thể của những ngành nghề định cư như sau:

  • Top 1 danh sách về số visa định cư là ngành Manager (20,6%) bao gồm các ngành nhỏ là Cafe and Restaurant Manager, Retail Manager, Hair or Beauty Salon Manager, Office Manager…
  • Vị trí thứ 2 danh sách thuộc về Cookery và Bakery chiếm 19,5% bao gồm Chef, Baker…
  • Thứ 3 là ngành ICT and Computing chiếm khoảng 14,2% bao gồm ICT Systems Test Engineer, ICT Project Manager, Software Engineer, Systems Software Engineer, Website Developer, ICT Support Technicians nec, ICT Customer Support Officer, Information Systems Technician…
  • Finance and Accounting, đứng thứ 4, chiếm 9,3%, gồm các ngạch nhỏ là Accountant (General), Management Accountant, Finance Broker, Taxation Accountant, Financial Investment Adviser…
  • Vị trí thứ năm là nhóm ngành Engineering chiếm khoảng 6,4% (Structural Engineer, Civil Engineer, Telecommunications Engineer, Mechanical Engineer…)

5. Chọn ngành học liên quan đến công việc tạm thời của bạn

Thực chất, các ngành liên quan đến các công việc bán thời gian sẽ không giúp bạn được cấp giấy phép định cư ở đây, do đó, đây không phải là một lựa chọn tốt. Hãy lựa chọn các nghề nghiệp chính thống, giúp bạn có đủ thu nhập sinh hoạt hàng ngày tại New Zealand để nâng cao khả năng được cấp thị thực nhé.

Lưu ý quan trọng: các bạn làm trong các công ty thuộc franchise sẽ gần như không có cơ hội apply (Mc Donal, KFC, The coffee club…)

6. Học theo sở thích cá nhân 

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn công việc theo mong muốn của bạn, và tìm hiểu xem liệu ngành đó có giúp bạn có được thị thực nhập cư tại New Zealand được không. Bạn có thể theo dõi trên các trang tìm việc ví dụ như Seek, Trademe… để xem ngành nghề mình yêu thích có nhiều cơ hội việc làm hay không. Nếu ổn, bạn nên chuẩn bị kĩ càng để phỏng vấn, có công việc mình yêu thích và mở rộng cơ hội được cung cấp visa định cư nhé. 

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn sáng suốt hơn ngành học tại New Zealand để phục vụ mục đích của mình. Chúc các bạn có những năm tháng du học vui vẻ và có ích tại New Zealand nhé.

Để được tư vấn miễn phí, nhận học bổng & các ưu đãi mới nhất từ AMEC, Quý phụ huynh và học sinh vui lòng điền vào form dưới:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc1 phản hồi

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí